โลก

Biden Administration Support สำหรับการแปลงรูปสี่เหลี่ยมเป็นกรอบการป้องกัน | QUAD จะถูกเปลี่ยนแปลงในโครงสร้างการป้องกันเพื่อเผชิญหน้ากับจีนการเตรียมการนี้กำลังดำเนินการ

วอชิงตัน: ​​ฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีโจไบเดนในอเมริกาเรียกว่า Quad เป็นกุญแจสำคัญในการสร้างเสถียรภาพในพื้นที่ ฝ่ายบริหาร Biden กล่าวว่าเห็นว่า Quad เป็นกลุ่มที่ ‘มีพลวัตและมีความสามารถมาก’

อเมริกาจะเสริมสร้าง QUAD

โฆษกกระทรวงต่างประเทศกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า ‘เรามองว่า QUAD เป็นกลุ่มที่มีศักยภาพและมีความสำคัญอย่างมาก ดังนั้นเราจะเสริมสร้างความเข้มแข็งด้วยการเสริมสร้างความร่วมมือในพื้นที่ดั้งเดิม คำแถลงของโฆษกกระทรวงการต่างประเทศนี้มีขึ้นหลังจากการพูดคุยของรัฐมนตรีต่างประเทศทั้งสี่ของประเทศในรูปสี่เหลี่ยมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ประเทศ QUAD กำลังท้าทายจีน

“นี่คือตัวอย่างของสหรัฐอเมริกาและพันธมิตรที่ใกล้ชิดบางส่วนของเราที่มารวมตัวกันเพื่อภูมิภาคอินโด – แปซิฟิกที่เสรีและเปิดกว้าง” โฆษกกระทรวงกล่าว แจ้งให้เราทราบว่าสี่ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลียอินเดียญี่ปุ่นและอเมริกาใน QUAD จุดมุ่งหมายของเวทีระดับโลกนี้คือการสร้างความสมดุลให้กับการครอบงำทางทหารของจีนในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิก เพื่อควบคุมการรุกรานของจีนทั้งสี่ประเทศกำลังค่อยๆก้าวไปสู่การให้แพลตฟอร์มนี้เป็นรูปแบบการป้องกัน

การปลดสนับสนุนในลาดักห์

ในขณะเดียวกันสหรัฐฯยังได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับกระบวนการ Disengagemen ที่ออกในพื้นที่ Pangong ทางตะวันออกของ Ladakh เน็ดไพรซ์โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯกล่าวว่า “เราเฝ้าติดตามข่าวการถอนทหารอย่างใกล้ชิด” เรายินดีต้อนรับความพยายามในการลดความเครียดในปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม – การประชุมใหญ่ของกลุ่มประเทศ QUAD ในโตเกียววันนี้สามารถกำหนดกลยุทธ์เพื่อจัดการกับจีนได้

ทั้งสองประเทศเผชิญหน้ากันในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา

แจ้งให้เราทราบว่าจีนได้รุกล้ำพื้นที่ทะเลสาบ Pangong ของ Ladakh (Eastern Ladakh) เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว อินเดียยังได้ส่งกำลังทหารและอาวุธหนักในพื้นที่เพื่ออพยพ เป็นเวลา 10 เดือนทหาร 50-50,000 นายของทั้งสองประเทศยืนเผชิญหน้ากันในลาดักห์ หลังจากการเจรจาทางทหารเกือบ 10 รอบขณะนี้ทั้งสองประเทศได้ตกลงที่จะถอนกองกำลังของตน

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button