โลก

บารัคโอบามาทำจมูกเพื่อนแตกในสมัยเรียนเพราะทำเรื่องเหยียดเชื้อชาติ เมื่อ Barack Obama โกรธเกี่ยวกับเรื่องนี้ทำให้จมูกของเพื่อนแตก

วอชิงตัน: ​​อดีตประธานาธิบดีสหรัฐบารัคโอบามากล่าวว่าเขาจมูกหักหลังจากเพื่อนพูดเรื่องเชื้อชาติระหว่างการต่อสู้เพื่อแย่งชิงห้องล็อกเกอร์ในช่วงสมัยเรียน จากข้อมูลของ The Hill ประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 44 โอบามาได้แบ่งปันประสบการณ์นี้กับ Bruce Springsteen ในตอนหนึ่งของพอดคาสต์ Spotify ของเขา

การต่อสู้ระหว่างการแข่งขันบาสเก็ตบอล

อดีตประธานาธิบดีสหรัฐบารัคโอบามากล่าวว่า ‘ตอนที่ฉันอยู่โรงเรียนเราทะเลาะกันตอนที่เพื่อนคนหนึ่งเล่นบาสเก็ตบอล ในขณะเดียวกันเขาได้กล่าวถึงเรื่องเชื้อชาติ โอบามากล่าวอย่างขำ ๆ ว่าแม้แต่เพื่อนคนนั้นก็ไม่รู้ว่าเขาพูดอะไร แต่ฉันจำได้ว่าฉันชกเข้าที่ใบหน้าของเขาและทำให้จมูกของเขาหัก โอบามากล่าวว่า ‘ฉันอธิบายให้เพื่อนคนนั้นฟังว่าจะไม่แสดงความคิดเห็นต่อหน้าฉันอีกเลย โอบามาได้กล่าวถึงเหตุการณ์นี้ต่อสาธารณะเป็นครั้งแรก

อ่านเพิ่มเติม: อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯซึ่งถูกกล่าวหาว่าข่มขืน

โอบามากล่าวว่าการพยายามทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสียโดยการเหยียดสีผิวไม่ใช่เรื่องดี เขาบอกว่า ‘ฉันเป็นคนยากจนได้ ฉันสามารถทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ฉันอาจจะน่าเกลียดบางทีฉันอาจจะไม่ชอบตัวเอง ฉันเศร้าได้ แต่คุณรู้ไหมว่าฉันไม่ใช่อะไร? โอบามาบอกกับ Springsteen ว่า “ฉันไม่เหมือนคุณ”

ส่งเสียงต่อต้านการเหยียดสีผิวอย่างต่อเนื่อง

ให้ฉันบอกคุณบารัคโอบามาได้พูดคุยหลายครั้งเกี่ยวกับผลกระทบของการเหยียดสีผิวในอเมริกาในขณะที่ยังดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้เขายังกล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2558 ว่าการเหยียดเชื้อชาติไม่ถูกต้องในอเมริกา นอกจากนี้เขายังอ้างถึงการยิงที่ Black Church อันเก่าแก่ในเซาท์แคโรไลนา เขากล่าวว่า ‘นี่ไม่ใช่ตัวชี้วัดว่าการเหยียดสีผิวยังคงมีอยู่หรือไม่ ไม่ใช่แค่เรื่องการเลือกปฏิบัติเท่านั้น สังคมไม่สามารถลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 200-300 ปีที่แล้วได้

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button