สุขภาพ

รู้วิธีที่ถูกต้องในการใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์มิฉะนั้นอาจทำให้เกิดผลข้างเคียง | ผลข้างเคียงของ Apple Cider Vinegar: มีข้อเสียบางประการของการดื่มน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลควรรู้ก่อนใช้

นิวเดลี: แม้ว่าน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์จะเป็นที่นิยมในปัจจุบัน แต่ก็มีการใช้มานานหลายศตวรรษ บางครั้งในการปรุงอาหารบางครั้งก็เป็นยา น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ยังใช้เป็นยาสามัญประจำบ้านเพื่อขจัดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพมากมาย นอกเหนือจากการจัดการระดับน้ำตาลในเลือดแล้วน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลยังถือว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจสุขภาพผิวและการลดน้ำหนัก

น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ทราบวิธีการใช้ Apple Cider Vinegar ที่ถูกต้องอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้เช่นกัน การใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์มากกว่าปริมาณที่กำหนดอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงมากมาย (Apple Cider Vinegar) เรากำลังบอกคุณว่าวิธีใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลให้ถูกวิธีคืออะไรควรใช้ในปริมาณเท่าใดและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้คืออะไร

อ่านเพิ่มเติม – การดื่มน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์และเบกกิ้งโซดานี้จะละลายไขมันในกระเพาะอาหาร

วิธีใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลที่ถูกต้อง

วิธีที่ดีที่สุดในการใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์คือใช้ในอาหารของคุณ คุณยังสามารถผสมในน้ำสลัดหรือมายองเนส นอกจากนี้หากต้องการให้เติมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ถึง 2 ช้อนชา (5–10 มล.) แล้วดื่ม (เจือจางในน้ำ) อย่าดื่มน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลหลายครั้งหรือมากกว่านั้นตลอดทั้งวัน นอกเหนือจากนี้อย่าดื่มน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์หลังอาหารหรือก่อนนอน หากต้องการคุณสามารถดื่มน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลก่อนอาหารหรือตอนเช้าขณะท้องว่าง น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์มีประโยชน์มากมายในการดื่มตอนท้องว่าง

อ่านสิ่งนี้ด้วย – Ragi มีประโยชน์มากมายไม่เพียง แต่ในการลดน้ำหนักเท่านั้นเรียนรู้เพิ่มเติม

ผลข้างเคียงของน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

– น้ำส้มสายชู Seb เป็นกรดเช่นกันดังนั้นการบริโภคมากเกินไปอาจทำให้เคลือบฟันของฟันเสียได้เนื่องจากปัญหาฟันผุเริ่มต้นขึ้น ผู้ที่ดื่มน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลเป็นประจำมีปัญหานี้มากขึ้น

ตามรายงานจำนวนมากระดับโพแทสเซียมในร่างกายจะลดลงเนื่องจากน้ำส้มสายชูและมีโรค hypokalemia เมื่อเป็นเช่นนี้กล้ามเนื้อจะอ่อนแอและมีความเสี่ยงต่อการเป็นอัมพาต

หากใครเป็นโรคเบาหวานเขาไม่ควรใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์โดยไม่ขอให้แพทย์เนื่องจากงานวิจัยหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่ามีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดในหลาย ๆ ด้าน

– เนื่องจากมีกรดการทาลงบนผิวหนังโดยตรงอาจทำให้ผิวหนังไหม้หรือคันและเป็นผื่นได้

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button