สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำผักชีรู้ที่นี่ 12 ประโยชน์น่าทึ่ง brmp | น้ำผักชีมีประโยชน์ต่อการลดน้ำหนักต่อดวงตากินด้วยวิธีนี้คุณจะได้รับประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ 12 ประการ

นิวเดลี: วันนี้เราได้นำประโยชน์ของน้ำผักชีมาให้คุณแล้ว .. Dhaniya สามารถพบได้ในครัวของทุกบ้าน ไม่เพียง แต่ทำให้อาหารอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญมากในเรื่องของสุขภาพอีกด้วย ผักชีให้สารอาหารมากมายรวมทั้งวิตามิน A, C ที่จำเป็นต่อร่างกาย นี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพแนะนำให้ใช้ในรูปแบบของชาสมุนไพรยาต้มเป็นต้น

พบอะไรในผักชี?
น้ำผักชีพบมากในโพแทสเซียมแคลเซียมวิตามินซีและแมกนีเซียมและองค์ประกอบเหล่านี้จะช่วยป้องกันโรคได้

เมื่อเร็ว ๆ นี้กระทรวง AYUSH ได้ออกคำสั่งให้รวมไว้ในอาหารเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพตามแนวทาง Kovid-19 ในข่าวนี้เราจะบอกคุณเกี่ยวกับประโยชน์ของการดื่มน้ำผักชี อ่านด้านล่าง …

เตรียมน้ำผักชีด้วยวิธีนี้

นำแก้วน้ำใส่ภาชนะแล้วต้มกับแก๊ส เมื่อน้ำเริ่มเดือดให้ใส่เมล็ดผักชีลงไป 1 ช้อนชา ปล่อยให้เดือดจนน้ำลดลงครึ่งหนึ่ง กรองน้ำนี้และดื่มเป็นชาร้อน

ประโยชน์ของผักชี

น้ำผักชียังช่วยขจัดปัญหาในการย่อยอาหาร บรรเทาปัญหาก๊าซการเผาไหม้ ฯลฯ ในกระเพาะอาหาร ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญในร่างกาย นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการควบคุมฮอร์โมนไทรอยด์ ระดับน้ำตาลในเลือดสามารถลดลงได้โดยการใช้ วิธีนี้สามารถลดอาการปวดของข้อได้ ช่วยให้ร่างกายชุ่มชื้นและไม่ปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ นอกจากนี้ยังช่วยในการขับไล่สิ่งที่เป็นพิษออกจากร่างกาย ด้วยความช่วยเหลือคุณสามารถดีท็อกซ์ไตได้ ช่วยให้ร่างกายเย็นสบายในช่วงฤดูร้อนและยังช่วยบรรเทาความร้อน ปัญหาการร้องเรียนเช่นหน้าบวมก็หายไปเช่นกัน

เป็นประโยชน์ต่อดวงตา
เมล็ดผักชียังมีประโยชน์ต่อดวงตา ต้มเมล็ดผักชีในน้ำ หลังจากระบายความร้อนด้วยน้ำแล้วให้ใช้ผ้าหนา ๆ แล้วหยดลงในดวงตา 2 หยดเพื่อขจัดปัญหาต่างๆเช่นการเผาไหม้ความเจ็บปวดและการตกน้ำ

คำเตือน: ข้อมูลและข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้อ้างอิงจากข้อมูลทั่วไป เราไม่ยืนยันพวกเขา ก่อนที่จะดำเนินการเหล่านี้โปรดติดต่อผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม: คลื่นลูกที่สองของโคโรนาจะสิ้นสุดเมื่อใด นักวิทยาศาสตร์บอกเวลาที่เหมาะสม … เรียนรู้

ดูทีวีสด

Back to top button