สุขภาพ

[know about home remedies of joint and muscles pain in winter] | [ठंड के चलते मांसपेशियों में होने वाले दर्द से पाएं छुटकारा, बस अपनाएं से उपाय]

นิวเดลี: เนื่องจากอุณหภูมิลดลงในฤดูหนาวความเจ็บปวดเริ่มเพิ่มขึ้นในกล้ามเนื้อของร่างกายเนื่องจากการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะทั้งหมดของร่างกายไม่ได้รับการดำเนินการอย่างเหมาะสม ในสถานการณ์เช่นนี้ปัญหาของผู้คนที่มีปัญหาร่วมกันอยู่แล้วก็เพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากความอ่อนแอของกล้ามเนื้อการเผาไหม้ความเจ็บปวดการตกบ่อยและการสั่นสะเทือนจะรู้สึกได้ ดังนั้นเราจะมาบอกคุณว่าคุณสามารถกำจัดปัญหาปวดข้อในฤดูหนาวได้อย่างไร

กินโปรตีนมาก ๆ จะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง เนื่องจากโปรตีนจะสร้างเซลล์ใหม่ในร่างกาย เช่นกินไข่นมนมเปรี้ยวธัญพืชเป็นต้นซึ่งจะช่วยลดอาการปวดกล้ามเนื้อได้เรื่อย ๆ

ต้องใช้เกลือทะเลขณะอาบน้ำ การใช้เกลือทะเลช่วยเติมแมกนีเซียมและแร่ธาตุอื่น ๆ ในร่างกายซึ่งไม่เพียง แต่รักษาอาการปวดกล้ามเนื้อ แต่ยังทำให้ข้อต่อแข็งแรงอีกด้วย เนื่องจากการบีบอัดทำให้กล้ามเนื้อของร่างกายมีความยืดหยุ่นและอาการปวดข้อจะลดลง

ดื่มวิตามินซีมาก ๆ เพื่อกำจัดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อวิตามินซีมีประโยชน์มากมาย คุณสามารถกินฝรั่งและผลไม้รสเปรี้ยว การใช้มันเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและลดปัญหาของอาการปวดกล้ามเนื้อ การบริโภควิตามินซียังช่วยป้องกันโรคตามฤดูกาลได้อีกด้วย

การออกกำลังกายเป็นประจำเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อและข้อต่อ อย่าลืมรวมการออกกำลังกายยืดกล้ามเนื้อไว้ในแบบฝึกหัด เพราะช่วยเพิ่มสุขภาพของกล้ามเนื้อและบรรเทาอาการปวด นอกเหนือจากนี้การทำโยคาซานจะช่วยให้คุณโล่งอกได้ในไม่ช้า

อ่านเพิ่มเติม: เพียงทำตามวิธีแก้ไขบ้านเหล่านี้และกำจัดปัญหาการระคายเคืองตาและความเจ็บปวด

การนวดน้ำมันถือเป็นทางเลือกที่ดีมากสำหรับอาการปวดกล้ามเนื้อและข้อ การนวดเลือดทำได้อย่างถูกต้องในทุกอวัยวะของร่างกายและเลือดที่อุดตันก็ไหลเช่นกัน ควรใช้มัสตาร์ดมะพร้าวสะระแหน่ลาเวนเดอร์และน้ำมันเจอเรียมในการนวดกล้ามเนื้อ การนวดน้ำมันเหล่านี้ช่วยลดอาการกระตุกของกล้ามเนื้อและทำให้เกิดความยืดหยุ่น การนวดและการออกกำลังกายทำให้ร่างกายเกิดความร้อนซึ่งช่วยในการลดไขมัน

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

Back to top button