สุขภาพ

ต้มไข่ในอาหารเช้ามีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์คุณภาพอสุจิช่วยเพิ่มปัญหากระดูกหัวใจ ngmp | หากคุณรู้ถึงประโยชน์ของการรับประทานไข่ต้มในมื้อเช้าคุณก็ควรรับประทานเป็นประจำทุกวัน

นิวเดลี: ว่ากันว่าอาหารเช้าเป็นส่วนสำคัญที่สุดในอาหารของเรา ในสถานการณ์เช่นนี้โภชนาการเพื่อสุขภาพทั้งหมดระบุว่าอาหารเช้าควรมีประโยชน์ต่อร่างกายและมีสารอาหารครบถ้วน ทีนี้คำถามก็เกิดขึ้นว่ากินอะไรในมื้อเช้าซึ่งทำให้ร่างกายเราขาดสารอาหารและยังทำให้อิ่มท้องอีกด้วย ดังนั้นการค้นหาของคุณจึงจบลงด้วยการไปที่ไข่ต้ม คุณจะประหลาดใจถ้าคุณรู้ประโยชน์ของการกินไข่ต้มในมื้อเช้า ดังนั้นแจ้งให้เราทราบว่าประโยชน์ของสิ่งนี้คืออะไร

เป็นประโยชน์ต่อหัวใจ
คอเลสเตอรอลพบได้ในไข่ แต่จากการวิจัยพบว่าไข่มีฟอสโฟไทด์และกรดโอเมก้า 3 องค์ประกอบทั้งสองนี้ปรับสมดุลคอเลสเตอรอลที่เป็นอันตรายในร่างกาย แต่ถ้าคุณกินไข่โดยการทำไข่เจียวในน้ำมันก็จะสามารถเพิ่มคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ ดังนั้นจึงเป็นประโยชน์ต่อการต้มไข่และรับประทานเป็นอาหารเช้า

การจัดหาโปรตีน
โปรตีนมีความสำคัญมากในการรักษาพลังงานในร่างกาย เนื่องจากไข่ได้รับโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอการรับประทานไข่ต้มในมื้อเช้าจึงสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์มากทีเดียว นอกจากนี้ยังพบวิตามินที่สำคัญหลายชนิดในไข่ ด้วยสิ่งนี้คุณจะเต็มไปด้วยพลังและจะไม่หิวอีกในไม่ช้า

มีประโยชน์ต่อสมอง
เอนไซม์ที่เรียกว่าโคลีนพบได้ในไข่ การวิจัยพบว่าการขาดโคลีนในร่างกายมนุษย์อาจทำให้เกิดปัญหาเช่นการสูญเสียความทรงจำ หากคุณใส่ไข่ต้มในอาหารเช้าจะไม่มีโคลีนในร่างกายของคุณและจิตใจของคุณจะเฉียบแหลม นอกจากนี้ความต้านทานโรคของเรายังดีขึ้นด้วยการบริโภคไข่และเราป่วยน้อยลง

ทำให้กระดูกแข็งแรง
วิตามินดีพบในไข่ อธิบายว่าร่างกายต้องการวิตามินดีเพื่อดูดซึมแคลเซียม หากมีวิตามินดีในร่างกายน้อยกระดูกของเราก็จะอ่อนแอเช่นกัน ฟอสฟอรัสยังพบในไข่ซึ่งมีความสำคัญมากต่อสุขภาพฟันและเหงือกของเรา

ไม่เพียงเท่านี้ไข่ต้มยังมีองค์ประกอบเช่นซีลีเนียมและสังกะสีซึ่งทำหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของเราและขจัดสารพิษออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังพบไรโบฟลาวินและวิตามินบี 12 ในไข่ นอกจากนี้ยังมีธาตุเหล็กอยู่ด้วย สิ่งนี้จะสร้างเม็ดเลือดแดงในร่างกาย

นอกจากนี้การบริโภคไข่ยังมีประโยชน์ต่อดวงตาของเราอีกด้วย เนื่องจากมีองค์ประกอบที่เรียกว่ากลูเตน นอกจากนี้ยังดีต่อผิวของเราอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นแสดงให้เห็นว่าไข่มีประโยชน์ต่อการปรับปรุงคุณภาพของตัวอสุจิในผู้ชาย

(Disclaimer- ข้อมูลที่ให้ไว้นี้เป็นไปตามความเชื่อทั่วไปหากมีปัญหาเกิดขึ้นให้ปรึกษาแพทย์ในขั้นตอนใดก็ได้)

Back to top button