โลก

คิมจองเกาหลีเหนือยกเลิกการปรับปรุงคลังแสงนิวเคลียร์ของสหประชาชาติให้ทันสมัย ​​| เหตุใดเกาหลีเหนือจึงปรับปรุงอาวุธนิวเคลียร์ให้ทันสมัย UN เตือน

องค์การสหประชาชาติ: ผู้เชี่ยวชาญขององค์การสหประชาชาติกล่าวว่าเกาหลีเหนือได้ปรับปรุงอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธให้ทันสมัยโดยข้ามมาตรการคว่ำบาตรและวัสดุและเทคโนโลยีที่ใช้ในโครงการเหล่านี้ไปยังประเทศอื่น ๆ พยายามที่จะได้รับจาก

สิ่งนี้ออกมาในรายงานขององค์การสหประชาชาติ

ในรายงานที่ส่งไปยังคณะมนตรีความมั่นคงเมื่อวันจันทร์ทีมผู้เชี่ยวชาญที่เฝ้าติดตามมาตรการคว่ำบาตรของสหประชาชาติที่บังคับใช้กับเกาหลีเหนือกล่าวว่ารัฐบาลของคิมจองอึนได้ผลิตวัสดุที่อนุญาตให้ผลิตอาวุธนิวเคลียร์ได้เช่นกัน

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเกาหลีเหนือแสดงให้เห็นถึงขีปนาวุธพิสัยใกล้พิสัยกลางเรือดำน้ำและขีปนาวุธข้ามทวีปแบบใหม่ในสวนสนามทางทหาร

เขากล่าวว่า “เกาหลีเหนือประกาศการพัฒนาและทดสอบอาวุธขีปนาวุธใหม่และอาวุธนิวเคลียร์เชิงยุทธศาสตร์และต่ออายุโครงสร้างพื้นฐานของขีปนาวุธ” ‘

องค์การสหประชาชาติกำหนดข้อ จำกัด ในปี 2549

เกาหลีเหนือทำการทดสอบนิวเคลียร์เป็นครั้งแรกในปี 2549 หลังจากนั้นสหประชาชาติได้กำหนดข้อ จำกัด ที่เข้มงวด

อ่านเพิ่มเติม: จีนจับกุมเฉิงเล่ยนักข่าวชาวออสเตรเลียในข้อหาจารกรรมโดยถูกกักบริเวณเป็นเวลา 6 เดือน

การส่งออกส่วนใหญ่ของประเทศถูกห้าม

องค์การสหประชาชาติได้สั่งห้ามการส่งออกส่วนใหญ่ของประเทศและการนำเข้าอย่าง จำกัด ในระดับที่ดีเพื่อหยุดการผลิตขีปนาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธโดย Pyong Yang

ข้อความที่ตัดตอนมาจากรายงานที่ได้รับจาก Associated Press ระบุอย่างชัดเจนว่าเกาหลีเหนือกำลังพัฒนาโครงการนิวเคลียร์และขีปนาวุธนำเข้าน้ำมันอย่างผิดกฎหมายโดยใช้ช่องทางธนาคารระหว่างประเทศโดยเพิกเฉยต่อมาตรการคว่ำบาตร และเป็นการส่งเสริมกิจกรรมอาชญากรไซเบอร์.

Back to top button