สุขภาพ

ข่าวสุขภาพ ประโยชน์ของ asafoetida รู้ที่นี่ heeng ke ปฏิสัมพันธ์ brmp | ข่าวสุขภาพ อาซาโฟเอทิดา ป้องกันความเครียดทางจิตใจ โรคเหล่านี้ รวมถึงโรคหอบหืด ผู้เชี่ยวชาญบอกประโยชน์ที่น่าทึ่ง

นิวเดลี: วันนี้เราได้นำประโยชน์ของอาซาเฟทิดามาให้คุณแล้ว โดยที่ asafoetida มีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย Asafoetida ใช้เป็นยาในอายุรเวท โดยทั่วไปแล้ว Asafoetida จะใช้สำหรับปรุงรสในการปรุงอาหาร แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการใช้ Asafoetida สามารถปกป้องคุณจากปัญหาสุขภาพมากมาย?

สิ่งที่พบในอสะโฟเอทิดา
คุณสมบัติที่พบในอะซาโฟเอทิดานั้นถือว่าดีต่อการย่อยอาหาร ประกอบด้วยวิตามิน แคลเซียม เหล็ก ต่อต้านอนุมูลอิสระ และคุณสมบัติต้านไวรัส ซึ่งมีบทบาทสำคัญในร่างกายที่แข็งแรง

Asafoetida ช่วยในการต่อสู้กับโรคเหล่านี้
ตามที่แพทย์อายุรเวทที่มีชื่อเสียง Abrar Multani, asafoetida ยังใช้ในยาหลายชนิด องค์ประกอบที่สำคัญที่พบในมันสามารถช่วยป้องกันปัญหาเช่นความเครียดทางจิตใจ, ซึมเศร้า, เสมหะ, โรคหอบหืด, อาหารไม่ย่อย, ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะอาหาร, ปวดกล้ามเนื้อ, โรคข้ออักเสบ

ประโยชน์ของอะสะโฟเอทิดา

1. มีประโยชน์ต่อการย่อยอาหาร
แพทย์อายุรเวทที่มีชื่อเสียง Abrar Multani กล่าวว่า asafoetida มีประโยชน์อย่างมากต่อการย่อยอาหาร มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถช่วยในการกำจัดอาหารไม่ย่อยและปัญหาก๊าซ asafoetida ยังสามารถทำงานเพื่อบรรเทาอาการปวดท้อง คุณสามารถใช้ asafoetida ในการปรุงอาหารหรือโดยการเติมลงในน้ำ

2. บรรเทาอาการหวัดและไอ
แพทย์ Abrar Multani บอกว่าหากคุณเป็นหวัดและไอ ยา asafetida อาจเป็นประโยชน์สำหรับคุณอย่างมาก ในกรณีที่มีอาการไอและเป็นหวัด ให้ใช้น้ำอะซาเฟทิด้าที่หน้าอกหรือใช้อะซาเฟทิด้ากับน้ำผึ้ง

3.บรรเทาอาการปวดฟัน
Asafoetida มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดซึ่งช่วยขจัดปัญหาการติดเชื้อและความเจ็บปวด หากคุณมีฟันติดเชื้อหรือมีปัญหาเกี่ยวกับเลือดออกตามไรฟันและปวด การใช้อะซาโฟเอทิดาอาจเป็นประโยชน์

4. ช่วยในการควบคุมความดันโลหิต
Asafoetida มีองค์ประกอบที่เรียกว่า coumarin ซึ่งช่วยในการควบคุมความดันโลหิต นอกจากนี้ ยังช่วยให้การไหลเวียนของเลือดทำงานได้อย่างถูกต้อง เนื่องจากคุณสมบัติทางยาที่พบใน asafoetida จึงสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลได้

อ่านเพิ่มเติม: ให้ลูกกินมะม่วง 1 ลูกทุกวันในฤดูร้อน สมองและกระดูกจะพัฒนา ผู้เชี่ยวชาญบอกประโยชน์ที่น่าทึ่ง amazing

Back to top button