โลก

Joe Biden เป็นผู้นำทรัมป์ในรัฐสำคัญเพนซิลเวเนีย | ข่าวภาษาฮินดีโลก

นิวยอร์ก: เวลาเก้าโมงเช้า (EST) โจไบเดนมีบทบาทเหนือกว่าโดนัลด์ทรัมป์ในรัฐเพนซิลเวเนียซึ่งมีความสำคัญต่อการแข่งขันในทำเนียบขาว ขณะนี้ Biden นำหน้าด้วยคะแนนเสียง 5,587 คะแนนและยังคงมีการนับคะแนน ถ้าไบเดนชนะเพนซิลเวเนียทางไปทำเนียบขาวจะถูกเคลียร์ให้เขาและเขาจะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี ในขณะเดียวกันทรัมป์จะต้องชนะรัฐนี้เพื่อที่จะอยู่ในการแข่งขันเลือกตั้ง ผู้ชนะจะได้รับคะแนนเสียงเลือกตั้ง 20 คะแนนในรัฐ

ทั้งโลกกำลังจับตามองการเลือกตั้งประธานาธิบดีของอเมริกา อย่างไรก็ตามในวันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายนยังไม่มีการตัดสินว่าผู้สมัครพรรครีพับลิกันในการแข่งขันทำเนียบขาวจะสามารถชนะประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์หรือผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตที่จะได้เป็นประธานาธิบดี ขณะนี้การสวมมงกุฎของประธานาธิบดีสหรัฐฯขึ้นอยู่กับรัฐเพนซิลเวเนียเป็นส่วนใหญ่และมีแนวโน้มที่จะสนับสนุน Biden และรองประธานาธิบดีจากพรรคประชาธิปัตย์ชาวอินเดีย – อเมริกัน Kamala Harris

ขึ้นอยู่กับฟิลาเดลเฟีย
ขึ้นอยู่กับฟิลาเดลเฟียซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐ Biden ได้รับรางวัลใหญ่ในฟิลาเดลเฟีย มีบัตรลงคะแนนทางไปรษณีย์ประมาณ 54,000 ใบในเมืองนี้เพียงแห่งเดียวซึ่งการนับจะดำเนินต่อไปในเวลาประมาณสองทุ่ม (EST) ในวันศุกร์ ไม่ว่าผลลัพธ์จะมาจากรัฐใดก็ตามพวกเขาจะเป็นตัวเปลี่ยนเกม

ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐจะเห็นได้ว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งในพรรคเดโมแครตใช้การโหวตทางไปรษณีย์เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังได้รับการพิสูจน์โดยข้อมูลที่เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ มีเพียงสองวิธีในการลงคะแนนในเพนซิลเวเนีย: ทางไปรษณีย์หรือด้วยตนเอง ที่นี่ผู้คนให้ความสำคัญกับการโหวตทางไปรษณีย์มากขึ้น การนับคะแนนของพวกเขาแสดงให้เห็นว่าคะแนนเสียงส่วนใหญ่ให้ความสนับสนุน Biden และพวกเขาแข็งแกร่งขึ้นมากเมื่อเทียบกับทรัมป์

ตอนนี้รอประมาณ 160,000 โหวต ในขณะนี้มีสถานการณ์ความไม่แน่นอนโดยรวม ไม่เพียง แต่คนอเมริกาเท่านั้น แต่ทั้งโลกกำลังรอคอยผลการเลือกตั้งของอเมริกาซึ่งถือเป็นประเทศที่มีอำนาจมากที่สุดในโลก

(อินพุต – เอเจนซี่ IANS)

Back to top button