โลก

โจ ไบเดน ยกความกังวลเกี่ยวกับการฆาตกรรม จามาล คาช็อกกี ต่อหน้าเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน แห่งซาอุดีอาระเบีย Jamal Khashoggi Murder: ประเด็นนี้กลายเป็นคำถามเกี่ยวกับจมูกระหว่างซาอุดีอาระเบียกับอเมริกา! Biden-Salman พูดถึง

Joe Biden กับการลอบสังหาร Jamal Khashoggi: ประธานาธิบดีสหรัฐฯ Joe Biden และเจ้าชาย Mohammed bin Salman ของซาอุดิอาระเบียเผชิญหน้ากันในคดีฆาตกรรม Jamal Khagoshi นักข่าว – ได้มาถึงด้านหน้า Joe Biden บอกว่าเราไม่ใช่คนที่จะนั่งเงียบ ๆ อันที่จริง ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ ได้หยิบยกประเด็นของจามาล คาโกชิ นักข่าวชาวซาอุดีอาระเบีย ซึ่งถูกสังหารในปี 2561 ต่อหน้าเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน แห่งซาอุดีอาระเบีย หลังจากนั้นก็มีการหารือกันในทุกที่

ไบเดน ยกประเด็นคดีฆาตกรรมคาช็อกกี

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ กล่าวว่าเขาได้พบกับเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน แห่งซาอุดีอาระเบียเมื่อวันศุกร์ ในระหว่างนี้ เขายังได้หยิบยกประเด็นการฆาตกรรม Jamal Khashoggi นักข่าวชาวซาอุดีอาระเบียอีกด้วย นักข่าว Jamal Khashoggi ถูกสังหารในปี 2018

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้กล่าวไว้

โจ ไบเดนกล่าวว่า ‘ฉันพูดอย่างชัดเจนว่าการนิ่งเงียบในเรื่องสิทธิมนุษยชนในฐานะประธานาธิบดีสหรัฐฯ นั้นไม่สอดคล้องกับตัวตนของฉันหรือว่าเราเป็นใคร’ เขากล่าวเพิ่มเติมว่า ฉันจะยืนหยัดเพื่อค่านิยมของเราเสมอ

Khashoggi ถูกสังหารเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

หน่วยข่าวกรองสหรัฐเชื่อว่ามกุฎราชกุมาร โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มีส่วนในการสังหารจามาล คาช็อกกี นักข่าวที่มีฐานอยู่ในสหรัฐฯ เมื่อสี่ปีก่อน การฆาตกรรมได้ขัดขวางความพยายามของโจ ไบเดนในการปรับปรุงความสัมพันธ์กับซาอุดีอาระเบีย

เป็นที่น่าสังเกตว่า Jamal Khashoggi ถูกลอบสังหารโดยตัวแทนของซาอุดิอาระเบียในปี 2018 ในประเด็นนี้ Joe Biden แย้งว่าเขาได้กำหนดมาตรการคว่ำบาตรต่อผู้ต้องหาชาวซาอุดิอาระเบียที่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมและได้ออกข้อจำกัดเรื่องวีซ่าสำหรับผู้ที่ก่อกวนผู้เห็นต่างในต่างประเทศ

(ภาษาที่ป้อน)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button