โลก

NASA จะแบ่งปันการค้นพบใหม่ที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับดวงจันทร์ในวันนี้ | Mission Moon: NASA พบบางสิ่งที่น่าตื่นเต้นความลึกลับจะเปิดเผยในวันนี้

วอชิงตัน: ​​องค์การอวกาศ NASA ของสหรัฐฯได้รับข้อมูลที่สำคัญและน่าตื่นเต้นเกี่ยวกับดวงจันทร์ NASA จะบอกเกี่ยวกับการค้นพบในวันนี้ (วันจันทร์) ณ ตอนนี้ NASA ได้กล่าวว่าเขาได้รับข้อมูลสำคัญบางอย่างเกี่ยวกับ Mission Moon ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในภารกิจค้นหาความเป็นไปได้ของชีวิตบนดวงจันทร์ ในเรื่องนี้รายการจะออกอากาศทาง NASA TV ในวันนี้เวลา 12.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยจะมีการแบ่งปันบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการค้นหา

ผลกระทบจะเป็นอย่างไร?
ในแถลงการณ์ที่ออกโดยองค์การอวกาศระบุว่าได้เรียนรู้ข้อเท็จจริงที่น่าตื่นเต้นและสำคัญบางอย่างเกี่ยวกับดวงจันทร์ รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้จะถูกแบ่งปันในการแถลงข่าวในวันจันทร์ เป็นที่ทราบกันดีว่าเป้าหมายของโครงการ Artemis ของ NASA คือการส่งนักบินอวกาศกลับไปยังพื้นผิวดวงจันทร์ภายในปี 2567 จากนั้นจะมีการติดตั้งฐานดวงจันทร์ในภายหลัง ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าการค้นพบใหม่ที่ลึกลับอาจส่งผลต่อแผนการเหล่านี้อย่างไร

Uddhav หยุดความเงียบในการเพิ่มชื่อ Aditya ลูกชายในคดี SSR ซึ่งเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ของ BJP

นั่นคือทั้งหมด
อย่างไรก็ตามเป็นที่ทราบแน่ชัดว่าการค้นพบนี้เกิดขึ้นโดยหอสังเกตการณ์ดาราศาสตร์อินฟราเรดของ NASA ซึ่งเป็นเครื่องบินเจ็ทโบอิ้ง 747 ที่ได้รับการดัดแปลงเพื่อจับภาพอินฟราเรดของดาวเคราะห์และวัตถุอื่น ๆ ในระบบสุริยะของเราห่างกัน 9 ฟุต ใช้กล้องโทรทรรศน์ เครื่องบินบินอยู่เหนือพื้นโลกประมาณ 41,000 ฟุต

ภารกิจสามเฟส
ภารกิจของ NASA ในการส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์จะเสร็จสิ้นในสามช่วง นักดาราศาสตร์ 2 คนจะไปที่ดวงจันทร์โดยหนึ่งในนั้นจะเป็นผู้หญิงการเดินทางไปดวงจันทร์จะกระทำโดยยานอวกาศชื่อ Orion Artemis-I (อาร์ทิมิส) ซึ่งเป็นเที่ยวบินแรกของ NASA จะบินในเดือนพฤศจิกายน 2564 โดยจะจัดส่งพร้อมจรวด SLS ซึ่งอยู่ในระหว่างการทดสอบ จรวดนี้จะนำแคปซูล Orion ไปด้วย ภารกิจ Artemis II จะพานักบินอวกาศไปยังดวงจันทร์ในปี 2566 แต่จะไม่ลงจอดบนพื้นผิว และในที่สุด Artemis III ก็จะไปที่พื้นผิวดวงจันทร์เมื่อ Apollo 11 ไปในปี 1969 Artemis III จะอยู่บนพื้นผิวดวงจันทร์เป็นเวลานานประมาณ 1 สัปดาห์และทำกิจกรรมนอกหลอดเลือด 2 ถึง 5 ครั้ง

หุ่นยนต์จะไปก่อน
ก่อนที่จะส่งนักบินอวกาศไปดวงจันทร์ NASA ต้องการรับความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติของดวงจันทร์โดยเฉพาะแหล่งน้ำ สำหรับสิ่งนี้หุ่นยนต์เคลื่อนที่จะถูกส่งไปยังขั้วใต้ของดวงจันทร์ซึ่งจะตรวจจับน้ำแข็งในน้ำ หุ่นยนต์ตัวนี้ชื่อ Volatile Investigating Polar Exploration Rover (VIPER) จะเก็บข้อมูลบนพื้นผิวดวงจันทร์เป็นเวลาประมาณ 100 วัน หลังจากนี้แผนที่แหล่งน้ำทั่วโลกชุดแรกของดวงจันทร์จะได้รับการอัปเดตผ่านตัวเลขเหล่านี้

Back to top button