สุขภาพ

การศึกษาใหม่กล่าวว่าการออกกำลังกายเป็นประจำอาจป้องกันโรคเบาหวานประเภท 2 | หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงโรคเบาหวานประเภท 2 ให้ออกกำลังกายเป็นประจำ: ศึกษา

นิวเดลี: การออกกำลังกายเป็นประจำมีประโยชน์มากมาย การออกกำลังกายและการออกกำลังกายเป็นประจำไม่เพียง แต่ช่วยในการลดน้ำหนัก แต่ยังช่วยป้องกันโรคต่างๆได้อีกด้วย ในการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้พบประโยชน์อีกประการหนึ่งของการออกกำลังกายเป็นประจำคือการออกกำลังกายได้รับการเปิดเผย จากการศึกษาพบว่าการออกกำลังกายเป็นประจำหรือการออกกำลังกายสามารถช่วยในการหลีกเลี่ยงโรคร้ายแรงเช่นโรคเบาหวานได้ นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีมลพิษทางอากาศสูงมาก

อะไรคือความเชื่อมโยงระหว่างโรคเบาหวานประเภท 2 กับการออกกำลังกาย

ผลการศึกษาใหม่นี้ได้รับการตีพิมพ์ใน European Association for the Study of Diabetes (EASD) วารสาร Diabetologia ดร. Cui Guo และศาสตราจารย์ Lao Jiang จากคณะแพทยศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยจีนแห่งฮ่องกงได้ทำการศึกษาครั้งแรกเพื่อตรวจสอบผลรวมของการออกกำลังกายและความเสี่ยงจากมลภาวะต่อความเสี่ยงโรคเบาหวานประเภท 2

อ่านเพิ่มเติม – การรับประทานอาหารที่ไม่ใช่ผัก 3 วันต่อสัปดาห์จะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคเหล่านี้รวมถึงโรคเบาหวาน

ปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญของมลพิษทางอากาศโรคเบาหวานประเภท 2

มีการเปิดเผยหลักฐานมากมายซึ่งแสดงให้เห็นว่ามลพิษทางอากาศเป็นปัจจัยเสี่ยงใหม่สำหรับการเกิดโรคเบาหวานประเภท 2 ในสถานการณ์เช่นนี้เนื่องจากการออกกำลังกายปริมาณสารมลพิษทางอากาศที่เข้าสู่ร่างกายทางลมหายใจจะเพิ่มขึ้นซึ่งจะเพิ่มผลเสียต่อสุขภาพของมลพิษทางอากาศ อย่างไรก็ตามมีข้อมูลที่ จำกัด ว่ามีความสัมพันธ์ระหว่างมลพิษทางอากาศและการออกกำลังกายเป็นประจำกับการพัฒนาของโรคเบาหวานประเภท 2

อ่านเพิ่มเติม – ผมร่วงอาจเกิดจากโรคเบาหวาน

ความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานน้อยลง 64 เปอร์เซ็นต์ในผู้ที่ทำกิจกรรมมากขึ้น

ผู้เขียนที่เกี่ยวข้องในการศึกษานี้ได้ตรวจสอบการเกิดโรคเบาหวานประเภท 2 ในผู้ใหญ่ 1 แสนคน 56,000 314 คนที่มีการออกกำลังกายเป็นประจำโดยมีเส้นผ่านศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 มม. ในระหว่างการศึกษามีการตรวจทางการแพทย์ทั้งหมด 4 แสน 22,000 831 ครั้งในไต้หวันซึ่งความหนาแน่นของอนุภาค PM 2.5 ต่อปีสูงกว่าขีด จำกัด ที่ WHO แนะนำประมาณ 2.6 เท่า ในช่วงนี้โรคเบาหวานถูกระบุโดยการตรวจทางการแพทย์ ผู้เข้าร่วมในการศึกษาที่เพิ่มการออกกำลังกายและผู้ที่สัมผัสกับอนุภาค PM2.5 น้อยลงมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานประเภท 2 น้อยกว่าผู้ที่ออกกำลังกายน้อยกว่าร้อยละ 64

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button