โลก

ประชากรครึ่งประเทศทดสอบโควิด -19 ในวันเดียว | การทดสอบโคโรนาของประชากรครึ่งหนึ่งของประเทศนี้ในวันเดียวผู้เชี่ยวชาญประหลาดใจ

บราติสลาวา: การทดสอบโคโรนาของประชากรครึ่งหนึ่งของสโลวาเกียเสร็จสิ้นในวันเดียว สำหรับเรื่องนี้ได้จัดทำแคมเปญพิเศษทั่วประเทศ ในช่วงเวลานี้มีการทดสอบผู้คน 2.58 ล้านคนซึ่ง 25,850 เปอร์เซ็นต์ของประชากรพบว่าติดเชื้อโคโรนา

รัฐบาลสโลวาเกียอาจตัดสินใจที่จะออกโรง
ในแง่ของการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในสโลวาเกียรัฐบาลอาจตัดสินใจที่จะปิดล้อมเพื่อให้สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโคโรนาได้ ขั้นตอนนี้ของรัฐบาลสโลวาเกียเป็นที่จับตามองของคนทั้งโลกโดยเฉพาะประเทศเล็ก ๆ เนื่องจากวิธีการที่สโลวาเกียต่อสู้กับโคโรนาผู้เชี่ยวชาญต่างก็ยกย่องมันเช่นกัน Jaroslav Nad รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของสโลวาเกียกล่าวว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีการทดสอบโคโรนาของผู้คน 2.58 ล้านคนซึ่งหนึ่งเปอร์เซ็นต์คือ 25,850 คนกลายเป็นค่าโคโรนาในเชิงบวก คนเหล่านี้ถูกกักบริเวณ

อัตราการทดสอบดีที่สุดในแง่ของประชากร
สโลวาเกียเป็นประเทศในยุโรปและมีประชากรทั้งหมด 5.5 ล้านคน ซึ่งการทดสอบของประชากรครึ่งหนึ่งทำได้ในเวลาเพียงสองวันของการรณรงค์ รัฐบาลสโลวาเกียตั้งเป้าที่จะทดสอบโคโรนาประชากรทั้งหมดในช่วง 10 ปี

ข้อ จำกัด ที่เข้มงวดในการหลีกเลี่ยงการทดสอบ
ในรัฐบาลมีทีมงานมากกว่า 40,000 คนที่เกี่ยวข้องกับตำรวจกองทัพบริการด้านสุขภาพเข้าร่วมในงานนี้ ไม่เพียงแค่นี้การทดสอบแอนติเจนยังทำที่ 5,000 แห่ง แม้ว่าการทดสอบนี้จะเป็นไปโดยสมัครใจ แต่รัฐบาลได้กล่าวว่ารัฐบาลจะกำหนดข้อ จำกัด ที่เข้มงวดสำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าร่วมการทดสอบ นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันไม่ให้ไปทำงานได้

การทดสอบประชากรครึ่งหนึ่งในสัปดาห์หน้า
รัฐบาลสโลวาเกียได้เริ่มกระบวนการทดสอบประชากรอีกครึ่งหนึ่งที่เหลือในสุดสัปดาห์หน้า หลังจากนี้รัฐบาลจะตัดสินใจเกี่ยวกับการออกโรง ในขณะเดียวกันนายอิกอร์มาโตวิชนายกรัฐมนตรีสโลวาเกียกล่าวว่าเขาขอโทษทุกคนที่ต้องดำเนินการทดสอบ จนถึงขณะนี้มีรายงานผู้ป่วยทั้งหมด 59,946 รายในสโลวาเกีย ขณะเดียวกันมีผู้สูญเสียชีวิต 219 คน

Back to top button