สุขภาพ

Janmashtami 2022: หญิงตั้งครรภ์ควรใช้ความระมัดระวังเหล่านี้ในระหว่างการอดอาหารรู้ว่าควรกินอะไรหรือไม่ sscmp | Janmashtami 2022 สตรีมีครรภ์ควรระมัดระวังในการถือศีลอด รู้ว่าควรกินอะไร และไม่ควรทำสิ่งใด

เทศกาล Janmashtami กำลังได้รับการเฉลิมฉลองด้วยความโอ่อ่าตระการตาทั่วประเทศ ปีนี้มีการฉลอง Janmashtami สองวัน (18-19 สิงหาคม) และในวันนี้สาวกของพระกฤษณะถือศีลอด นอกจากนี้ยังมีสตรีมีครรภ์บางคนที่ถือศีลอด ให้เราบอกคุณว่าสตรีมีครรภ์ควรรักษาศีลอดโดยคำนึงถึงสุขภาพของตนเองเท่านั้น หากคุณกำลังตั้งครรภ์หรือให้นมลูก ให้นึกถึงสิ่งสำคัญบางอย่างก่อนจะอดอาหาร

ไม่อดอาหารทั้งวัน
ในช่วง Janmashtami Fast คนไม่กินอะไรตลอดทั้งวัน แต่ไม่เหมาะกับสตรีมีครรภ์ที่จะหิว ดังนั้นคุณควรทานอาหารที่เบาและดีต่อสุขภาพตลอดวันอดอาหาร

พักไฮเดรท
สตรีมีครรภ์พยายามดื่มน้ำตลอดทั้งวันซึ่งจะทำให้ร่างกายขาดน้ำ กินอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าของทอด นอกจากนี้อย่ากินชาหรือกาแฟมากเกินไป

กินผลไม้
กินผลไม้ 2-3 ชนิดในหนึ่งวัน สิ่งนี้จะให้พลังงานแก่คุณ ในขณะเดียวกัน ถ้าท่านถือศีลอด ก็อย่าออกกำลังกายหรือทำงานหนักใดๆ

เปิดเร็ว
เมื่อละศีลอดในตอนกลางคืนแล้วค่อย ๆ อย่าเลิกกินทันทีและหลีกเลี่ยงการกินมากเกินไป ด้วยวิธีนี้คุณจะไม่มีปัญหาทางเดินอาหาร

ห้ามออกจากบ้าน
เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในปัจจุบันนี้ ให้พยายามอยู่บ้าน มีพลังงานน้อยลงเมื่อคุณออกไปและคุณอาจรู้สึกเหนื่อย

ปรึกษาแพทย์
ก่อนอดอาหาร สตรีมีครรภ์ควรปรึกษาแพทย์และอดอาหารต่อไป ผู้หญิงหลายคนอาจเสี่ยงต่อโรคเบาหวานหรือการแท้งบุตร ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์และอดอาหารหากได้รับอนุญาตเท่านั้น

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button