วิทยาศาสตร์

isro Mission isro ประสบความสำเร็จในการเปิดตัว brazils amazonia 1 satellite 18 co ดาวเทียมสำหรับผู้โดยสารในการยกครั้งแรกในปี 2021 | PSLV-C51 / Amazonia-1: ISRO สร้างประวัติศาสตร์! การบิน SLV-C51 ที่ประสบความสำเร็จด้วยดาวเทียม 19 ดวงข้อความของ Geeta จะดังก้องไปในอวกาศ

นิวเดลี: ISRO ได้สร้างประวัติศาสตร์ในอวกาศ ภารกิจอวกาศครั้งแรกของปี 2021 เปิดตัวสำเร็จแล้วในวันนี้ ISRO ประสบความสำเร็จในการเปิดตัว PSLV-C51 โดยบรรทุกดาวเทียมอีก 18 ดวงรวมถึงแอมโมเนีย -1 (v) จากสถานีอวกาศ Satish Dhawan Space Center จาก Sriharikota Spaceport

ISRO เปิดตัวครั้งแรกในปี 2564

ให้เราบอกคุณว่านี่เป็นการเปิดตัวครั้งแรกขององค์กรวิจัยอวกาศอินเดียในปี 2564 ภารกิจนี้รวมอยู่ในปฏิบัติการอวกาศที่ยาวนานที่สุดเท่าที่เคยมีมา ภารกิจนี้เปิดตัวเมื่อเวลา 10.24 น. หลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดตัวภารกิจนี้ K Sivan หัวหน้า ISRO กล่าวว่าอินเดียและ ISRO มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ส่งดาวเทียมดวงแรกที่รวมโดยบราซิลจากภารกิจนี้ นอกจากนี้เขายังบอกด้วยว่าดาวเทียมทั้งหมดอยู่ในสภาพที่ปลอดภัยมาก เขายังแสดงความยินดีกับทีมบราซิล

อ่านเพิ่มเติม – Mars Perseverance Rover: Mars Rover ตกบนดาวอังคารที่ไหน? NASA เปิดตัวภาพถ่ายพาโนรามา 360 องศา

ข้อความของ Geeta

ความพิเศษของการเปิดตัว ISRO ในครั้งนี้ก็คือ Bhagwat Geeta In Space ได้ถูกส่งขึ้นไปในอวกาศด้วยเช่นกัน นั่นหมายความว่ากูรูโลกจะส่งสารของ Gita ไม่เพียง แต่ในอินเดีย แต่ยังอยู่ในอวกาศด้วย ช่วงเวลานี้เป็นความภาคภูมิใจสำหรับชาวอินเดียทุกคน

ภาพของ PM Modi ในอวกาศ

ภาพของนายกรัฐมนตรี Narendra Modi จะหมุนรอบท้องฟ้าด้วยความสูงของท้องฟ้าด้วยภารกิจนี้ ให้เราบอกคุณว่า Space Kids India ได้สร้างภาพของนายกรัฐมนตรี Narendra Modi (Narendra Modi) ไว้ที่แผงด้านบนของดาวเทียม Satish Dhawan ตามเว็บไซต์ของ Space Kids India สิ่งนี้ทำขึ้นเพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับความคิดริเริ่มในการพึ่งพาตนเองของนายกรัฐมนตรีและการตัดสินใจเปิดพื้นที่ให้กับ บริษัท เอกชน

ดาวเทียมหลัก # Amazonia1 แยกจาก # PSLVC51 สำเร็จแล้ว เข้าร่วมกับเราอีกครั้งในเวลา 1210 น. IST เพื่อเป็นสักขีพยานในการแยกดาวเทียมผู้โดยสารร่วม

เว็บไซต์ ISRO: https://t.co/bwLKodEjCL
Youtube: https://t.co/XlVvZaENl5
เฟสบุ๊ค: https://t.co/MYy1DZUA7e

– ISRO (@isro) 28 กุมภาพันธ์ 2564

ยังอ่าน – Parker Solar Probe: NASA’s Amazing! ภาพถ่ายของดาวเคราะห์วีนัสที่ซ่อนอยู่นักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลกต่างประหลาดใจ

ส่งดาวเทียม 19 ดวงขึ้นสู่อวกาศ

มีการเปิดตัวดาวเทียมอีก 18 ดวงจาก PSLV-C51 พร้อมกับดาวเทียมหลัก Amazonia-1 ของบราซิล นี่คือภารกิจที่ 53 ของ PSLV PSLV-C51 / Amajonia-1 เป็นภารกิจทางการค้าครั้งแรกของ บริษัท รัฐบาล NewSpace India Limited (NSIL) ภายใต้ Department of Space NSIL ได้เสร็จสิ้นภารกิจนี้ภายใต้สัญญาการค้ากับ Spaceflight Inc. ของอเมริกา ดาวเทียมอีก 18 ดวงที่เปิดตัวพร้อมกับ Amazonia-1 ได้แก่ ศูนย์ส่งเสริมและอนุญาตอวกาศแห่งชาติอินเดียของ ISRO สี่ดวงและ NSIL 14 ดวง

การวิจัยเกี่ยวกับรังสีในอวกาศ

ที่สำคัญ PSLV (Polar Satellite Launch Vehicle) เป็นภารกิจเชิงพาณิชย์ครั้งแรกโดยเฉพาะของ บริษัท NewSpace India Limited (NSIL) ของ C51 / Amazonia-1 ISRO ได้รับแจ้งจาก Amazonia-1 ว่าดาวเทียมจะให้ข้อมูลการสำรวจระยะไกลแก่ผู้ใช้สำหรับการตรวจสอบการตัดไม้ทำลายป่าในภูมิภาค Amazon และสำหรับการวิเคราะห์การเกษตรที่หลากหลายในภูมิภาคบราซิล ผ่านดาวเทียมนี้ Space Kids India จะทำการวิจัยเกี่ยวกับการแผ่รังสีในอวกาศ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button