โลก

ปากีสถานยอมรับผู้ก่อการร้าย Lashkar เกี่ยวข้องกับการโจมตีมุมไบ 26/11

นิวเดลี: สำนักงานสืบสวนกลางของปากีสถาน (FIA) ในวันพุธ (22 พ.ย. ) ยอมรับว่าผู้ก่อการร้ายของปากีสถานมีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตี 26/11 ในอินเดีย ปากีสถานยอมรับว่าแผนการโจมตีโรงแรมทัชในมุมไบดำเนินการโดยผู้ก่อการร้ายชาวลัชการ์ 11 คน ในปี 2008 โมฮัมหมัดอัมจาดข่านแห่งเมืองมุลตานปากีสถานมีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อเรือที่ผู้ก่อการร้ายเดินทางมาบนเรือ ชื่อของ Amjad อยู่ในรายการหน้า 880 ของการโจมตีด้วยความหวาดกลัวในปี 2008

มีการซื้อเรือและเสื้อชูชีพเพื่อโจมตี
Amjad Khan ยังซื้อเครื่องยนต์ Yamaha motor vote เสื้อชูชีพกีฬาทางน้ำ ARZ เรือเป่าลมในเวลานั้นซึ่งใช้ในการโจมตี 26/11 ในอินเดีย มีการระบุไว้ในรายการว่า Shahid Gafoor แห่ง Bahawalpur ซึ่งเป็นกัปตันเรือ Al-Hussaini และ Al Fauz ใช้เรือเป็นผู้ก่อการร้าย

ชื่อของเขารวมอยู่ใน 26/11
ในรายการนี้ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการโจมตี 26/11 ว่ามีลูกเรือ 9 คนในเรือที่ปฏิบัติการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในทัชมาฮาล ชื่อของพวกเขาคือ Mohammad Osman จากเขต Sahiwal, Atik-ur-Rehman of Lahore district, Riyaz Ahmed of Hafizabad, Muhammad Mushtaq จาก Gujranwala district, Muhammad Naeem of Dera Ghazipur district, Abdul Shakur of Sargodha, Muhammad Sabir of Multan, Lodhran district Mohammad Osman คือ Shakeel Ahmed จากเขต Rahim Yar Khan พวกเขาทั้งหมดมีชื่ออยู่ในกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่ขึ้นทะเบียนไว้ใน UN ซึ่ง ได้แก่ ผู้ก่อการร้าย Lashkar-e-Taiba

โปรไฟล์สูงจำนวนมากรวมอยู่ในรายชื่อผู้ก่อการร้ายของ UN
รายชื่อกล่าวถึงผู้ก่อการร้ายที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดของประเทศ 1210 คน แต่ไม่มีการกล่าวถึงฮาฟิซซาอีดมาซูดอัซฮาร์และดาวูดอิบราฮิม เป็นที่ทราบกันดีว่าฮาฟิซซาอีดเป็นผู้ก่อการร้ายนานาชาติที่ได้รับการประกาศว่าเป็นผู้บงการการโจมตีโดยผู้ก่อการร้ายที่มุมไบ 26/11 นอกจากฮาฟิซแล้ว Masood Azhar หัวหน้าของ Jaish-e-Mohammed ยังได้รับการเสนอชื่อให้อยู่ในรายชื่อผู้ก่อการร้ายระหว่างประเทศหลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในเมือง Pulwama ประเทศอินเดียเมื่อปีที่แล้ว ทหารอินเดีย 40 นายเสียชีวิตในการโจมตีครั้งนี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมาศาลปากีสถานได้ตัดสินจำคุกซาอีดเป็นเวลา 5 ปีเนื่องจากมีส่วนร่วมในการจัดหาเงินทุนให้กับกิจกรรมก่อการร้าย

ปากีสถานไม่ยอมรับการเข้าพักของดาวูด
ในทางกลับกันเมื่อใดก็ตามที่กล่าวถึงดาวูดอิบราฮิมปากีสถานไม่เคยยอมรับว่าเขาอยู่ที่นั่นและใช้ชีวิตหรูหราอย่างลับๆ ที่สำคัญ Dawood อาศัยอยู่ในการาจีปากีสถานเป็นเวลาหลายปีที่ผ่านมา ชื่อของเขายังรวมอยู่ในรายชื่อผู้ก่อการร้ายที่อยู่ในรายชื่อของสหประชาชาติ

ผู้นำเหล่านี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตีเมืองเปอร์เวซมูชาร์ราฟ
รายชื่อผู้ก่อการร้ายประกอบด้วย Altaf Hussain หัวหน้าขบวนการ Muttahida Qaumi (MQM) ซึ่งตอนนี้อาศัยอยู่ในลอนดอน Nasir Butt ผู้นำพรรคฝ่ายค้านของปากีสถานที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตีอดีตประธานาธิบดีเปอร์เวซมูชาร์ราฟของปากีสถานและอดีตนายกรัฐมนตรี Shaukat Aziz

Back to top button