วิทยาศาสตร์

isro กำลังทำงานเกี่ยวกับจรวดนำกลับมาใช้ใหม่เพื่อลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเทคโนโลยีจรวด somanath | แผนของ ISRO นี้จะช่วยประหยัดรูปีของเงินรูปีที่ใช้ในวิทยาศาสตร์จรวด รู้ว่าโครงการจรวดนำกลับมาใช้ใหม่คืออะไร

ISRO จรวดนำกลับมาใช้ใหม่: นักวิทยาศาสตร์ของ ISRO เริ่มทำงานอย่างรวดเร็วในทิศทางนี้ เพื่อลดค่าใช้จ่ายมหาศาลบนจรวด ไม่นานมานี้ ISRO ได้รับเสียงปรบมือจากทั่วโลกด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า Inflatable Aerodynamic Decelerator ในสายงานนี้ ISRO ได้เริ่มทำงานกับงานวิจัยที่ยอดเยี่ยมอีกชิ้นหนึ่ง ซึ่งจะทำให้งานด้านวิทยาศาสตร์จรวดและผู้คนที่เกี่ยวข้องทั่วโลกง่ายขึ้น ISRO กำลังทำงานเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เรียกว่าจรวดนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และจะถูกนำมาใช้เพื่อส่งดาวเทียม

การยิงจรวดตอนนี้ราคาเท่าไหร่?

ประการแรก สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าการยิงจรวดมีค่าใช้จ่ายเท่าไร ให้เราบอกคุณว่ามีค่าใช้จ่ายประมาณ 30 สิบล้านรูปีเพื่อเปิดตัวยานพาหนะส่งผ่านดาวเทียมขนาดเล็ก (SSLV) ในขณะที่มีค่าใช้จ่าย 130 ถึง 200 สิบรูรูรูรูเพื่อเปิดตัวยานปล่อยดาวเทียมโพลาร์ (PSLV) มา. หลังจากความสำเร็จของโครงการใหม่นี้ของ ISRO ก็สามารถลดขนาดลงได้อีก ในทางกลับกัน ค่าใช้จ่ายในการแก้ไขน้ำหนักบรรทุกหนึ่งกิโลกรัมให้กับ ISRO ในวงโคจรอยู่ระหว่าง 10,000 ถึง 15,000 ดอลลาร์ การพูดในรูปีอินเดียมีตั้งแต่ประมาณ 7 แสน 98,000 รูปีถึง 11 แสนรูปี 97,000 รูปี

โครงการใหม่จะมีประโยชน์อย่างไร?

เอส สมนาถ ประธาน ISRO กล่าวว่าหากการทดลองใช้เทคโนโลยีจรวดนำกลับมาใช้ใหม่ได้สำเร็จ ก็จะสามารถประหยัดเงินได้ตั้งแต่ 5,000 ดอลลาร์ เหลือ 1,000 ดอลลาร์ เป็นแผนของ ISRO ที่ควรออกมาเปิดเผยในตลาดโลกและเตรียมเทคโนโลยีการออกแบบจรวดดังกล่าวซึ่งสามารถใช้ได้มากกว่าหนึ่งครั้ง S. Somnath ประธานองค์กรวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) กล่าวถึงโครงการจรวดนำกลับมาใช้ใหม่นี้ในขณะที่กล่าวถึงงาน Bengaluru Space Expo 2022 ครั้งที่ 7 เขากล่าวเพิ่มเติมว่าควรใช้เทคโนโลยีที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้เท่านั้นในจรวดซึ่งพร้อมหลังจาก GSLV Mk 3 ให้เราบอกคุณ ที่ NASA (National Aeronautics and Space Administration) ใช้เทคโนโลยีนี้ในจรวดส่วนใหญ่

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button