โลก

นักวิทยาศาสตร์ชาวอิสราเอลแห่งมหาวิทยาลัยเทลอาวีฟและศูนย์การแพทย์ชาเมียร์ทำการวิจัยเกี่ยวกับการชะลอวัย | การวิเคราะห์ดีเอ็นเอ: กระบวนการวิจัยย้อนวัยนี้จะทำให้คุณเป็นสาวอยู่เสมอ!

นิวเดลี: นักวิทยาศาสตร์ของอิสราเอลได้ทำการวิจัยเชิงปฏิวัติว่าคุณจะยังเด็กอยู่เสมอและอายุของคุณจะหยุดความแก่ชราและคุณจะสามารถมีร่างกายเหมือนอายุ 25 ปีได้แม้จะอายุ 75 ปีก็ตาม ร่างของผู้อาวุโสที่ทำการทดลองนี้ได้กลายเป็นเหมือนเยาวชนอายุ 25 ปี หากการวิจัยนี้ประสบความสำเร็จความพยายามนี้จะพิสูจน์ได้ว่าเป็นประโยชน์ไม่เพียง แต่สำหรับผู้สูงอายุเท่านั้น แต่สำหรับทุกคนในโลก

งานวิจัยนี้ทำโดยนักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Tel Aviv และ Shamir Medical Center ประเทศอิสราเอล

งานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุ 35 คนที่มีอายุมากกว่า 64 ปี
ในการวิจัยนี้ได้รวมผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 64 ปีขึ้นไปจำนวน 35 คน ผู้สูงอายุเหล่านี้ไม่มีปัญหาสุขภาพร้ายแรงใด ๆ

คนเหล่านี้ 35 คนได้รับออกซิเจนบริสุทธิ์เป็นเวลา 90 นาที 5 วันต่อสัปดาห์ ด้วยเหตุนี้ผู้เฒ่าเหล่านี้จึงถูกส่งไปที่ห้องอัดแรงดัน ลำดับนี้ดำเนินต่อไปเป็นเวลาสามเดือน แต่เมื่อผลออกมามันทำให้นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกประหลาดใจ

นักวิจัยอ้างว่าหลังจากการทดลองนี้ไม่เพียง แต่อายุของผู้สูงอายุ 35 คนเหล่านี้เท่านั้นที่หยุดความชรา แต่ในระดับเซลล์ที่แข็งแรงร่างกายของพวกเขาก็เท่ากับเยาวชนที่มีอายุ 25 ปี นั่นคือในเวลาเพียงสามเดือนนักวิทยาศาสตร์สามารถดำเนินกระบวนการย้อนวัยได้สำเร็จ

เมื่อบุคคลเริ่มปรากฏตัวน้อยกว่าอายุปัจจุบันเรียกว่าอายุย้อนกลับ นักวิทยาศาสตร์ประสบความสำเร็จในการหยุดกระบวนการเสริมสร้างอายุ 2 ขั้นตอนในการทดลองของพวกเขา

จำนวนเซลล์ที่ไม่ใช้งานลดลง
ผลแรกของมันปรากฏบนโครโมโซม โครโมโซมประกอบด้วยดีเอ็นเอที่มีอยู่ในร่างกายและโครโมโซมมีข้อมูลทางพันธุกรรมที่สมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตใด ๆ ส่วนปลายของโครโมโซมเหล่านี้เรียกว่าเทโลเมียร์ (Telomere) ในภาษาง่ายๆ Telomere (เทโลเมียร์) … เปรียบเสมือนกันชนในรถด้านหน้าและด้านหลัง งานของใครคือการปกป้องโครโมโซมเมื่อเกิดการชนกัน

โครโมโซมโครโมโซมเพิ่มจำนวนอย่างต่อเนื่องและเตรียมสำเนา ในช่วงเวลานี้ Telomere (เทโลเมียร์) ทำหน้าที่ปกป้องโครโมโซมเก่าและใหม่จากการชนกัน แต่เนื่องจากการชนกันซ้ำ ๆ นี้ Telomere (เทโลเมียร์) จึงเริ่มเสื่อมสภาพและมีความยาวสั้นลง เมื่อสิ่งเหล่านี้มีความยาวน้อยมากโครโมโซมจะไม่สามารถทำสำเนาได้เนื่องจากการก่อตัวของเซลล์ใหม่หยุดลง เซลล์อาจตายหรือหยุดการเจริญเติบโตและเซลล์ที่อยู่เฉยๆเหล่านี้กลายเป็นสาเหตุของวัยชราและโรคร้ายแรง

แต่จากการทดลองของนักวิทยาศาสตร์ไม่เพียง แต่ป้องกันไม่ให้ความยาวของเทโลเมียร์ (เทโลเมียร์) ลดลง แต่ยังรวมถึงจำนวนเซลล์ที่ถูกปิดใช้งานเนื่องจากการบำบัดด้วยออกซิเจนเริ่มลดลง สิ่งนี้ไม่เพียง แต่หยุดอายุของผู้สูงอายุที่เกี่ยวข้องกับการวิจัย แต่การเกิดใหม่และความพยายามที่สดชื่นทำให้ร่างกายของพวกเขามักอยู่ในวัยหนุ่มสาว

อย่าใช้ออกซิเจนบำบัดซ้ำในบ้านของคุณ
ในช่วงเวลานี้ผู้สูงอายุเหล่านี้ไม่ได้รับออกซิเจนเป็นเวลา 90 นาทีต่อเนื่อง แต่กระบวนการนี้ก็หยุดลงด้วย แต่การเพิ่มขึ้นและลดลงของออกซิเจนในร่างกายส่งผลให้เกิดอาการนี้การต่อสู้ครั้งนี้ทำให้ผู้สูงอายุกลับมาเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์เตือนว่าผู้คนไม่ควรใช้ Oxygen Therapy ซ้ำในบ้านเพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายของคุณได้

ความผิดพลาดทางเทคนิคในร่างกายแห่งความตายสำหรับนักวิทยาศาสตร์
การทดลองนี้เกิดขึ้นในอิสราเอลและเมื่อไม่นานมานี้ Yuval Noah Harari นักเขียนชื่อดังชาวอิสราเอลเขียนไว้ในหนังสือชื่อดังของเขา Homo Deyes ว่าการตายเพื่อคนต่างศาสนาอาจเป็นการตัดสินใจของพระเจ้า แต่การตายของนักวิทยาศาสตร์มาในร่างกายความผิดพลาดทางเทคนิคคือ ข้อบกพร่องทางเทคนิค หลังจากนั้นระบบทั้งหมดของร่างกายจะหยุดทำงาน Yuval Noah Harari กล่าวว่านักวิทยาศาสตร์สามารถแก้ไขข้อบกพร่องทางเทคนิคนี้ในห้องปฏิบัติการและสามารถหลีกเลี่ยงความตายได้ นั่นคือมนุษย์สามารถถูกทำให้เป็นอมตะได้เช่นกัน ในภาษาละติน Homo หมายถึงมนุษย์และ Deus หมายถึงพระเจ้า นั่นคือชื่อหนังสือของ Yuval Noah Harari ยังบอกด้วยว่าในอีกไม่กี่วันข้างหน้ามนุษย์จะไม่น้อยไปกว่าเทพใด ๆ

และตอนนี้นักวิทยาศาสตร์กำลังพิสูจน์ว่าสิ่งนี้เป็นจริงโดยการแสดงปาฏิหาริย์ในห้องแล็บ แต่นี่ไม่ใช่ความพยายามครั้งแรกในบริบทนี้ แต่มนุษย์พยายามมาหลายพันปีเพื่อหยุดความชราและทำให้ตัวเองเป็นอมตะ

อายุรเวทเป็นระบบการแพทย์ที่มีประวัติยาวนานกว่า 5,000 ปี วิธีที่ใช้ในการป้องกันอายุในอายุรเวทเรียกว่า Rasayana ตัวอย่างเช่นชญาวรรณปราชเป็นสารเคมีที่ทำจากสมุนไพร

เมื่อ 5 พันปีก่อนกษัตริย์กิลกาเมชแห่งอียิปต์ได้จัดทำโครงการอายุมากโดยอิงจากการปฏิบัติทางการแพทย์ของจีน

เมื่อหลายพันปีก่อนแม้แต่ในกรีซผู้หญิงก็เคยหยุดอายุไม่ให้เติบโตด้วยน้ำผึ้งและน้ำมันชนิดพิเศษ

ประมาณสองพันปีก่อนมีราชินีที่มีชื่อเสียงมากในอียิปต์ชื่อคลีโอพัตรา ว่ากันว่าเธอสวยมากและเคยใช้นมลาเพื่อรักษาความงามของเธอ คุณอาจพบว่ามันแปลกที่ แต่ตอนนี้นมนี้ถูกนำมาขายในตลาดอีกครั้งและราคาของนมหนึ่งลิตรนั้นอยู่ระหว่าง 5 ถึง 7 พันรูปีต่อลิตรและเพื่อให้ดูสวยงามซึ่งผลิตภัณฑ์เพื่อความงามมันถูกใช้อย่างกว้างขวาง ในพวกเขา

ในศตวรรษที่ 7 ราชินี Wu Zetian ของจีนได้ใช้ยาที่ทำจากพืชชนิดพิเศษเพื่อให้ผิวของเธออ่อนเยาว์ พืชชนิดนี้เรียกว่า Mother Wort Plant ในภาษาอังกฤษ

Michael Jackson ไม่ได้โชคดีขนาดนี้…
นักวิทยาศาสตร์ชาวอิสราเอลให้ออกซิเจนบริสุทธิ์แก่ผู้สูงอายุในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุมอย่างดีและการทดลองนี้ประสบความสำเร็จ แต่ไมเคิลแจ็คสันนักร้องและนักเต้นชื่อดังชาวอเมริกันไม่ได้โชคดีอย่างนั้น เขาสร้างห้องออกซิเจนในบ้านหลังจากใช้เงินไปประมาณเจ็ดแสนรูปีครึ่ง Michael Jackson เคยนอนในห้องนี้ระหว่างนั้น ว่ากันว่าเขาอยากมีชีวิตอยู่ 150 ปี เขาทำงานหนักมากเพื่อสิ่งนี้บางครั้งเปลี่ยนผิวของเขาบางครั้งก็เปลี่ยนรูปหน้าด้วยการทำศัลยกรรมและบางครั้งก็พยายามหยุดอายุด้วยการกินยาจำนวนมาก มีการอ้างว่า Michael Jackson รักชีวิตของเขามากจนไม่ได้กินอาหารจนถึงตอนนั้น จนคนในทีมของเขาได้ชิมและตัดสินว่าไม่มีพิษอยู่ในนั้น แต่อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้เขาเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเมื่ออายุเพียง 50 ปี

ตลาดผลิตภัณฑ์ต่อต้านวัย
ผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยทั่วโลกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวซึ่งอ้างว่าหยุดอายุที่เพิ่มขึ้นของคุณมีตลาดมากกว่า 3 แสน 88,000 ล้านรูปี ความต้องการสูงสุดสำหรับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอยู่ในประเทศเช่นจีนออสเตรเลียอินเดียและเกาหลีใต้ ตลาดผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยในประเทศเหล่านี้เพียงแห่งเดียวจะมีมูลค่ามากกว่า 83,000 ล้านรูปีภายในปี 2570

Bill Maris นักอุตสาหกรรมชาวอเมริกันผู้แนะนำ Google Ventures อ้างเมื่อไม่กี่ปีก่อนว่าด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างน้อย 500 ปี

ในปี 2013 บริษัท Calico ซึ่งเป็น บริษัท ที่ทำงานในทิศทางนี้ได้ก่อตั้งขึ้น บริษัท นี้ทำงานร่วมกับ บริษัท ยาขนาดใหญ่และสถาบันทางการแพทย์ของโลกในโครงการดังกล่าวซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มอายุการใช้งานของมนุษย์ บริษัท นี้กำลังดำเนินการตามแผนเพื่อเพิ่มอายุการใช้งานของมนุษย์ด้วยเงินทุน 19,000 crores

จิตใจของคุณจะกลายเป็นอมตะในรูปแบบดิจิทัลอย่างแน่นอน …
นักประดิษฐ์และนักอุตสาหกรรมชาวอเมริกัน Ray Kurzweil (เรย์คาร์จเวล) อ้างว่าภายในปี 2045 มนุษย์จะสามารถอัปโหลดสมองของตนลงในเครื่องจักรได้ นั่นคือไม่ว่าคุณจะเป็นอมตะหรือไม่ก็ตามหลังจาก 25 ปีนับจากนี้จิตใจของคุณจะกลายเป็นอมตะในรูปแบบดิจิทัลอย่างแน่นอน นั่นคือแม้ร่างกายจะสิ้นไปแล้วก็ยังสามารถเก็บความทรงจำและความรู้สึกของคุณไว้ได้ตลอดไป

จากการวิจัยของสถาบัน Buck เพื่อการวิจัยเกี่ยวกับวัยชราของอเมริกาพบว่าสามารถเพิ่มอายุขัยของมนุษย์ได้ 4 ถึง 5 เท่า

ทำไมคนไม่อยากดูแก่
แต่คำถามคือทำไมคนไม่อยากดูแก่แล้วทำไมคนถึงอยากหยุดอายุที่เพิ่มขึ้นแล้วกลับกันล่ะ? และร่างกายของคุณแก่ตามวัยจริงๆหรือเป็นอย่างอื่น

เพื่อให้เข้าใจถึงสิ่งนี้ได้ทำการทดลองกับคน 9,000 400 คนในนิวซีแลนด์เป็นเวลาหลายทศวรรษ ผู้ที่มีส่วนร่วมในการทดลองนี้คือ 26, 28 และ 38 ปี ในตอนท้ายของการวิจัยพบว่าอายุและสุขภาพร่างกายของบางคนกำลังวิ่งคู่ขนานกัน แต่มีบางคนที่อายุ 28 ปี แต่ส่วนต่างๆของร่างกายกลายเป็นเหมือนคนอายุ 60 ปี

นักจิตวิทยาเชื่อว่าความปรารถนาที่จะดูเด็กอยู่เสมอไม่ได้อยู่ในความคิดของมนุษย์ตั้งแต่วันนี้ แต่เป็นเวลาหลายพันปี ร่างกายของคนเราเริ่มแก่ตัวลง แต่มนุษย์ไม่ต้องการยอมรับว่าร่างกายของพวกเขาไม่มีความสามารถเหมือนเมื่อก่อน

ความรู้สึกที่สองคือการเกษียณอายุ ผู้คนไม่ต้องการเกษียณอายุเพราะการทำเช่นนั้นคุณจะสูญเสียทุกสิ่งที่คุณได้รับจนถึงตอนนี้ ผู้คนต้องการรักษาอัตลักษณ์ของตนเองและความกลัวที่จะสูญเสียตัวตนไม่ให้พวกเขาเชื่อว่าตอนนี้แก่แล้ว

วันนี้เราพบวิดีโอเพื่ออธิบายว่าผู้คนรู้สึกมีความสุขอย่างไรหลังจากพบว่าตัวเองกลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง ในวิดีโอนี้ด้วยความช่วยเหลือของแอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือมีความพยายามที่จะแทนที่ใบหน้าของผู้สูงอายุด้วยใบหน้าที่อ่อนเยาว์ นั่นคือผู้สูงอายุเหล่านี้ถูกพาย้อนเวลากลับไปและได้รับการเตือนว่าคนเหล่านี้มองอย่างไรในวัยเยาว์ การแสดงออกบนใบหน้าของผู้อาวุโสเหล่านี้กำลังจะได้เห็น

หนึ่งไม่ต้องขึ้นอยู่กับวิทยาศาสตร์ที่จะมีชีวิตยืนยาว
แต่จะมีชีวิตยืนยาวคุณไม่จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับวิทยาศาสตร์ หากคุณต้องการคุณสามารถเริ่มต้นได้โดยเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตของคุณตั้งแต่วันนี้ ตัวอย่างเช่นมีหมู่บ้านแห่งหนึ่งในประเทศจีนชื่อเคเมียง ผู้คนหลายร้อยคนอาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ซึ่งมีอายุมากกว่าร้อยปี นั่นคือคนเหล่านี้ได้เห็นมาตลอดทั้งศตวรรษ ในช่วงเวลานี้ทั้งสองคนกลายเป็นพยานของสงครามโลกครั้งที่สอง เขาเผชิญกับโรคระบาดมากมายและได้พบเห็นสงครามกลางเมือง แต่ก็ยังมีคนอีกหลายร้อยคนที่สามารถมีชีวิตยืนยาวในหมู่บ้านนี้ได้ คุณควรสังเกตเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังนี้

เหตุผลประการหนึ่งคือเศรษฐกิจที่นี่ยังคงอยู่บนพื้นฐานของการเกษตรและไม่มีอุตสาหกรรมรอบ ๆ สภาพแวดล้อมสะอาดและผู้คนที่นี่ทำงานแม้อายุ 100 ปีด้วยเหตุนี้การออกกำลังกายจึงยังคงดำเนินต่อไป

อาหารของคนเหล่านี้ดีต่อสุขภาพผักและผลไม้ในปริมาณที่ดีหาได้ง่ายและสารอาหารที่จำเป็นในดินของหมู่บ้านนี้ก็มีมากเช่นกัน เนื่องจากเหตุผลเหล่านี้ผู้คนที่นี่จึงมีอายุยืนยาว

คุณยังสามารถมอบของขวัญที่มีชีวิตยืนยาวให้กับตัวเองได้โดยรวมถึงการออกกำลังกายในชีวิตของคุณทำให้อาหารมีประโยชน์ต่อร่างกายและอยู่ห่างจากอากาศที่ปนเปื้อน

ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง Hrishikesh Mukherjee กำกับภาพยนตร์ชื่อดังในปี 1971 ซึ่ง Rajesh Khanna ผู้รับบท Anand บอกว่าชีวิตของ Babu Moshay ไม่ควรยืนยาว แต่คนส่วนใหญ่ไม่ต้องการให้ชีวิตยืนยาวเพียงแค่ยืนยาว

ความตายเป็นเรื่องของความเศร้าโศกหรือความสุข?
ความตายเป็นเรื่องของความเศร้าโศกหรือความสุข? มนุษย์ในปัจจุบันจำเป็นต้องเข้าใจความแตกต่างนี้

เมื่อวิทยาศาสตร์จะเอาชนะความตายก็ไม่สามารถพูดได้ แต่ถ้าคุณต้องการคุณสามารถพิชิตความกลัวตายได้ในวันนี้

หากความตายเกิดขึ้นต่อหน้าพวกเราในวันนี้เราจะสามารถยอมรับความตายอย่างมีความสุขได้หรือไม่? เราบอกตัวเองได้ไหมว่าสิ่งที่เราทำจนถึงตอนนี้ เราได้ทำด้วยความพากเพียรอย่างเต็มที่ทำด้วยความพากเพียรอย่างเต็มที่และการตรากตรำไม่อาจพรากความตายไปจากเราได้? คงมีน้อยคนในโลกนี้ที่พูดแบบนี้

เพราะคนส่วนใหญ่มักจะยุ่งเฉพาะในชีวิต บางคนรักเงินบางคนชอบเก้าอี้ของพวกเขาบางคนชอบสะสมสิ่งของที่เป็นวัตถุและงานอดิเรกนี้ทำให้ผู้คนคิดถึงการหยุดความเป็นอมตะหรืออายุ นักวิทยาศาสตร์สามารถทำได้โดยการให้ยาแก่คุณ แต่นี่ก็เป็นเพียงเรื่องของการเลื่อนการตายเท่านั้น หากคุณต้องการเป็นอมตะจริงๆคุณสามารถทำให้ชีวิตของคุณน่าจดจำแม้ว่าคุณจะจากไปแล้วสิ่งต่างๆและความทรงจำที่เกี่ยวข้องกับคุณจะยังมีชีวิตอยู่เสมอ

Back to top button