โลก

ราชาชารีชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียท่ามกลางนักบินอวกาศ 18 คนสำหรับภารกิจ Artemis Moon | นักบินอวกาศที่มาจากอินเดียพบในทีมของ NASA สำหรับ Moon Mission

วอชิงตัน: ​​องค์การอวกาศของสหรัฐฯ NASA ได้เลือกทีมนักบินอวกาศ 18 คนสำหรับภารกิจดวงจันทร์ นักบินอวกาศ Raja Chari เชื้อสายอินเดียน – อเมริกันรวมอยู่ในทีมนี้ด้วย NASA เตรียมส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์ในปี 2024 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจ ทีมอาร์ทิมิส 18 คนนี้จะทำงานในภารกิจอื่นด้วย NASA รายงานว่าครึ่งหนึ่งของทีมประกอบด้วยผู้หญิงและทีมนี้จะให้การฝึกอบรมสำหรับโปรแกรมการลงจอดของ Artemis Moon

อเมริกามาจากไฮเดอราบาด
NASA เตรียมพาผู้หญิงคนแรกขึ้นสู่พื้นผิวดวงจันทร์ภายใต้ภารกิจ Artemis หญิงคนแรกและชายคนถัดไปบนดวงจันทร์จะมาจากกลุ่มชนชั้นสูงนี้ Bharatvanshi Raja Chari ผู้เข้าร่วมทีมมาที่ Astronaut Corp ในปี 2017 ตั้งแต่นั้นมาการฝึกอบรมของเขาก็ดำเนินต่อไป เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมอวกาศ ศรีนิวาสวีชารีพ่อของเขาเดินทางมาอเมริกาจากไฮเดอราบาด

อ่านเพิ่มเติม – หิมะขนาดใหญ่ของหัวขโมยในรัสเซียเครื่องบินแห่งโลกาวินาศที่เป็นความลับได้พัดอุปกรณ์นับล้าน

ไมค์เพนซ์รองประธานาธิบดีสหรัฐประกาศทีมนี้เมื่อวันพุธ เมื่อพูดถึงการประชุมครั้งสุดท้ายของเขาในฐานะประธานสภาอวกาศแห่งชาติเพนซ์กล่าวว่า “เพื่อน ๆ ของฉันฉันกำลังมอบทีมที่จะทำให้ภารกิจดวงจันทร์ของเราประสบความสำเร็จและเราจะค้นพบความลับมากมายที่เกี่ยวข้องกับดวงจันทร์” ในเวลาเดียวกันจิมบริเดนสไตน์ผู้ดูแลนาซ่ากล่าวว่าจะมีนักบินอวกาศเพิ่มเข้ามาในทีม ปัจจุบัน NASA มีนักบินอวกาศประจำการอยู่ 47 คน

“เพื่อนชาวอเมริกันของฉันฉันมอบวีรบุรุษแห่งอนาคตให้คุณซึ่งจะพาเรากลับไปยังดวงจันทร์และต่อไป – รุ่นอาร์ทิมิส” – @VP Pence แนะนำทีม #Artemis จำนวน 18 คนที่ @NASA_Astronauts รวมทั้ง 5 คนที่เข้าร่วม Space Council ซึ่งจะเตรียมเราสำหรับภารกิจสู่ดวงจันทร์ pic.twitter.com/NyocHHlf2v

– Moonbound with #Artemis (@NASA) 9 ธันวาคม 2563

‘ยังมีงานต้องทำอีกมาก’

หน่วยงานอวกาศมีเป้าหมายที่จะลงจอดบนดวงจันทร์ภายในปี 2567 และด้วยวิธีการเตรียมการความคาดหวังจึงเพิ่มขึ้นอย่างมาก หัวหน้านักบินอวกาศของ NASA กล่าวว่าก่อนที่จะกลับไปดวงจันทร์เรามีงานมากมายและทีมงานทั้งหมดทำงานอย่างหนัก ทีมงาน 18 คนนี้จะเตรียม NASA สำหรับภารกิจดวงจันทร์ นักบินอวกาศจะถูกเลือกจากทีมนี้ซึ่งจะถูกส่งไปยังดวงจันทร์

Back to top button