สุขภาพ

การบริโภคขิงในช่วงฤดูร้อนปลอดภัยหรือไม่รู้ประโยชน์และผลข้างเคียง | ขิงในฤดูร้อน: คุณควรกินขิงในฤดูร้อนหรือไม่? รู้ทั้งข้อดีและข้อเสียก่อนใช้

นิวเดลี: คุณต้องตระหนักด้วยว่าคุณเคยใช้ขิงมากในช่วงฤดูหนาวก่อนที่จะมีไวรัสโคโรนา ชาขิงซุปขิงขิงใส่น้ำผึ้งเป็นต้น แต่ในฤดูร้อนมีการใช้ขิงน้อยลง แต่ในความพยายามที่จะเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของเราในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโคโรนาเราใช้ขิงในปริมาณเท่ากันในช่วงฤดูร้อน ไม่ว่าจะเป็นยาต้มใบโหระพานมขมิ้นหรือสูตรเดซี่ก็มีการใช้ขิงเป็นจำนวนมากในทุกสิ่ง

คุณควรกินขิงในฤดูร้อนหรือไม่?

แม้ว่าขิงจะอุดมไปด้วยสรรพคุณทางยา แต่ฤทธิ์ของมันก็ให้ความอบอุ่น ในสถานการณ์เช่นนี้การใช้ขิงในช่วงฤดูร้อนปลอดภัยหรือไม่? หากคุณมีคำถามนี้อยู่ในใจเราจะบอกคุณเกี่ยวกับทั้งข้อดีและข้อเสียของการกินขิงในฤดูร้อน

อ่านสิ่งนี้ด้วยเช่นกัน – ตั้งแต่โรคเบาหวานไปจนถึงการย่อยอาหารน้ำขิงมีประโยชน์มากมาย

ข้อเสียของการกินขิงในฤดูร้อน

หากคุณบริโภคขิงวันละหลาย ๆ ครั้งในช่วงหน้าร้อนอาจทำให้สุขภาพเสียได้ การรับประทานขิงมากขึ้นในช่วงฤดูร้อนทำให้เสี่ยงต่อการปวดท้องและท้องร่วง

เนื่องจากการใช้ขิงมากขึ้นในช่วงวันที่อากาศร้อนอาการเสียดท้องและความเป็นกรดอาจทำให้เกิดปัญหาในหน้าอกได้

– ผู้ที่เป็นเบาหวานและผู้ป่วย bp สูงควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานขิงในฤดูร้อนมิฉะนั้นสุขภาพอาจแย่ลง

การใช้ขิงมากขึ้นในช่วงระยะเวลาหนึ่งจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการตกเลือดมากเกินไป

อ่านเพิ่มเติม – หากความแข็งแกร่งของคุณในการต่อสู้กับโรคนั้นแข็งแรงหรือไม่ให้ระบุด้วยสัญญาณเหล่านี้

ประโยชน์ของการรับประทานขิงในฤดูร้อน

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและนักโภชนาการระบุว่าคุณสามารถบริโภคขิงได้มากถึง 2-4 กรัมต่อวันในช่วงฤดูร้อน แต่อย่าให้เกิน รสขิงเข้มข้นมากช่วยระงับประสาท ดังนั้นหากคุณต้องการคุณสามารถบริโภคขิงในช่วงเริ่มต้นของวันหรือก่อนเข้านอนตอนกลางคืน การดื่มชาขิงก่อนอาหาร 15 นาทีช่วยในการลดน้ำหนัก ในฤดูร้อนมักไม่มีความอยากอาหารและอิ่มท้องด้วยการดื่มน้ำ ขิงช่วยในการเจริญอาหาร นอกจากนี้ขิงยังช่วยป้องกันการติดเชื้อหลายประเภท

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button