โลก

อิหร่านกล่าวหาอิสราเอลฆ่านักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์กล่าวว่าจะแก้แค้น | คำแถลงของอิหร่านต่ออิสราเอลหลังจากการสังหารนักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ความตึงเครียดจะเพิ่มขึ้น

เตหะราน: อิหร่านกล่าวโทษอิสราเอลว่าเป็นผู้สังหาร Mohsin Fakhrizadeh นักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์อาวุโสของตน นักวิทยาศาสตร์ถูกฆาตกรรมใกล้กรุงเตหะราน ผู้โจมตีได้ล้อมรถของพวกเขาก่อนและยิงใส่และหลังจากการโจมตีรถที่เต็มไปด้วยวัตถุระเบิดก็ถูกระเบิดเช่นกัน

การสังหาร Mohsen Fakhrizadeh ทำให้อิหร่านไม่พอใจ กระทรวงกลาโหมอิหร่านกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าอิสราเอลมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสังหารนักวิทยาศาสตร์อย่างแน่นอนและอิหร่านจะไม่นิ่งเฉย ให้เราบอกคุณว่าในปี 2008 สหรัฐฯได้กำหนดข้อ จำกัด หลายประการเกี่ยวกับ Fakhrizadeh ซึ่งมีบทบาทสำคัญในโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่าน ในเวลาเดียวกันเบนจามินเนทันยาฮูนายกรัฐมนตรีอิสราเอลเรียกว่าฟาคริซาเดห์บิดาแห่งโครงการอาวุธนิวเคลียร์ของอิหร่าน

คำพูดแปลก ๆ ของประธานาธิบดีของประเทศนี้; กล่าวว่าเราไม่ต้องการวัคซีนโคโรนา

กำหนดเป้าหมายชุมชนนานาชาติ

Mohammad Jawad Zarif รัฐมนตรีต่างประเทศของอิหร่านกล่าวว่ามีการบ่งชี้ถึงบทบาทของอิสราเอลในการสังหารนักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ เขากล่าวต่อว่าการกระทำที่ขี้ขลาดนี้ทำให้นักฆ่าได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเขาต้องการการกระทำที่ก่อให้เกิดการอักเสบ Zarif กล่าวว่า “ประชาคมระหว่างประเทศควรประณามการโจมตีครั้งนี้ด้วยการยุติสองมาตรฐานที่น่าอับอาย”

จะไม่นั่งเงียบ

พลตรีโมฮัมหมัดบาเกรีหัวหน้ากองกำลังของอิหร่านได้เตือนผู้กระทำผิดให้รับโทษหนักโดยยุติการเสียชีวิตของนักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ว่าเป็นการสร้างความหวาดกลัวให้กับประเทศ เขาบอกว่าใครก็ตามที่มีส่วนร่วมในการสังหารหมู่นี้จะต้องจ่ายราคา เราจะไม่นั่งเงียบแก้แค้น ตามที่หน่วยงานของรัฐ IRNA กล่าวว่า Bagheri กล่าวว่า “เราขอรับรองกับเพื่อนร่วมชาติว่าเราจะไม่นั่งอย่างสงบจนกว่าผู้กระทำความผิดจะถูกลงโทษ”

ชาวอิสราเอลนิ่งเงียบ

การลอบสังหาร Fakhrizadeh เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ Biden กำลังจะเริ่มดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ Biden พูดถึงการเจรจาใหม่กับอิหร่าน แต่หลังจากการพัฒนาในปัจจุบันมันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเขาที่จะนำอิหร่านเข้าสู่โต๊ะเจรจา ที่สำคัญในระบอบการปกครองของโดนัลด์ทรัมป์ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯและอิหร่านได้รับการพูดถึงอย่างมาก ในขณะเดียวกันอิสราเอลปฏิเสธที่จะพูดอะไรในเรื่องนี้

แตกเหมือนฟ้าผ่า

Hossein Dehghan ผู้นำสูงสุดของอิหร่านและอดีตเจ้าหน้าที่ระดับสูงในกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามกล่าวว่าอิสราเอลพยายามปลุกปั่นให้เกิดสงครามโดยการสังหารนักวิทยาศาสตร์ของเรา เขากล่าวว่าอเมริกาและอิสราเอลได้กดดันอิหร่าน แต่วันนี้อิสราเอลได้แสดงความชัดเจนว่าต้องการกระตุ้นให้เกิดสงครามโดยการสังหารนักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ Hussaini เตือนเพิ่มเติมว่าเราจะทำลายนักฆ่าเหมือนสายฟ้าและแก้แค้น

Back to top button