สุขภาพ

ออกกำลังกายอุ่นเครื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจใน 5 นาทีก่อนออกกำลังกาย janiye อุ่นเครื่องออกกำลังกาย kaun si hain samp | การออกกำลังกายแบบวอร์มอัพ: วอร์มอัพก่อนออกกำลังกายเพียง 5 นาที รู้จักการออกกำลังกายที่น่าอัศจรรย์นี้

วอร์มอัพก่อนออกกำลังกายสำคัญมาก เพราะเป็นการเตรียมกล้ามเนื้อและร่างกายของคุณสำหรับการออกกำลังกาย เนื่องจากกล้ามเนื้อของคุณจะกลายเป็นกล้ามเนื้ออย่างรวดเร็วและความเสี่ยงของการบาดเจ็บระหว่างการออกกำลังกายก็ลดลงเช่นกัน หากคุณทำการวอร์มร่างกายทั้งตัวก่อนออกกำลังกาย คุณจะไม่เสี่ยงต่อการตึงของกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อฉีกขาด หรือความเจ็บปวด แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับแบบฝึกหัดการวอร์มอัพที่ดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม: การบาดเจ็บขณะ Deadlifts: ขณะออกกำลังกายท่า Deadlift อาจทำให้บาดเจ็บสาหัสได้ การเคลื่อนไหวจะยากขึ้น

วิธีออกกำลังกายแบบวอร์มอัพใน 5 นาที
คุณสามารถทำแบบฝึกหัดวอร์มอัพต่อไปนี้ได้ในเวลาเพียง 5 นาที การออกกำลังกายแต่ละครั้งช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้เต็มที่

1. Jumping Rope – กระโดดเชือกเป็นการวอร์มร่างกายแบบเต็มตัว เนื่องจากกล้ามเนื้อทั้งหมดของร่างกายมีการเคลื่อนไหว ในการทำแบบฝึกหัดนี้ สิ่งที่คุณต้องทำคือกระโดดโดยใช้เชือก ทำแบบฝึกหัดนี้เป็นเวลา 1 นาที

2. กอดเข่าสลับกัน – กอดเข่าสลับกันเป็นเวลา 1 นาที ในการทำแบบฝึกหัดนี้ ให้ยืนแยกเท้าออกจากกัน ตอนนี้ยกเข่าข้างหนึ่งขึ้นมาใกล้หน้าอกแล้วจับเข่าด้วยมือทั้งสองข้าง จากนั้นทำซ้ำขั้นตอนเดียวกันกับขาอีกข้าง

อ่านเพิ่มเติม: การออกกำลังกายเพื่อเข่าที่แข็งแรง: การออกกำลังกายเพียง 1 ครั้งจะทำให้เข่าอ่อนแอแข็งแรง ผู้สูงอายุได้ประโยชน์มากมาย

3. Walk-out Plank – คุณทำ Walk-out Planks ได้ในเวลาเพียง 1.5 นาที เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้ยืนแยกเท้าออกจากกัน จากนั้นงอเอวและวางฝ่ามือลงบนพื้น ตอนนี้ก้าวไปข้างหน้าด้วยความช่วยเหลือของฝ่ามือและมาที่ตำแหน่งไม้กระดานสูงแล้วยืนกลับด้วยความช่วยเหลือของฝ่ามือ

4. เข่าสูง – คุณสามารถฝึกเข่าสูงในการออกกำลังกายแบบวอร์มอัพได้ สำหรับสิ่งนี้ ให้ยืนแยกเท้าออกจากกัน และพยายามยกเข่าขึ้นเหนือเอวขณะวิ่งในที่เดิม ทำแบบฝึกหัดนี้เป็นเวลา 1.5 นาที

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ มอบให้เพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button