สุขภาพ

International Tea Day Miracle ประโยชน์ของการดื่มชา Masala ในฤดูหนาว mpsn

International Tea Day: วันนี้เป็นวันน้ำชาสากล คนส่วนใหญ่ชอบดื่มชา ชากลายเป็นนิสัยของเรามากจนหากหลายคนไม่ดื่มชาในตอนเช้าก็จะขี้เกียจทั้งวัน ไม่เพียงแค่นี้ในระหว่างการทำงานในออฟฟิศชาจะทำให้สมองสดชื่น ชาในปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย ได้แก่ ชาเขียวชาเหลืองชาดำซึ่งถือว่าดีต่อสุขภาพ แต่การเพิ่มเครื่องเทศลงในชาแบบดั้งเดิมก็สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์มากกว่าชนิดอื่น

หลังจากคลายร้อนเข้าครัวมาหลายเดือนผักก็มีราคาถูกมากจนแม่บ้านมีความสุขหลังจากอ่านข่าว

ทำไม Masala Tea จึงดีกว่า
ที่จริงแล้วเครื่องเทศทั้งหมดเช่นกานพลูกระวานขิงใบโหระพาและชัยปัตตีมีข้อดีที่แตกต่างกันในชามาซาล่า แต่คุณสามารถเพิ่มประโยชน์ของมันได้ถึงระดับใดโดยการผสมทั้งหมด ขอทราบ

บรรเทาอาการปวด
เครื่องเทศทั้งหมดที่พบในชามาซาลามีประโยชน์ในการลดการอักเสบทุกประเภทในร่างกาย ขิงและกานพลูมีประสิทธิภาพมากที่สุด เครื่องเทศทั้งสองนี้ช่วยบรรเทาความเจ็บปวด

ลบความเมื่อยล้า
หากคุณเหนื่อยล้ามาทั้งวันจากการทำงานชามาซาล่าสักถ้วยสามารถทำให้ความเหนื่อยล้าทั้งหมดหายไปได้ สารแทนนินที่มีอยู่ช่วยในการผ่อนคลายร่างกายและทำให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง
เครื่องเทศที่พบในชาเช่นกระวานขิงและอบเชยมีสารต้านอนุมูลอิสระและสารพฤกษเคมีดังกล่าว ผู้ที่สามารถต้านทานมะเร็งได้หากรับประทานเครื่องเทศเหล่านี้ทุกวันความเสี่ยงของมะเร็งกระเพาะอาหารจะลดลง

บรรเทาอาการหวัดและไอ
การหลีกเลี่ยงการเป็นหวัดและไอในช่วงฤดูหนาวก็ไม่น้อยไปกว่าความท้าทายในช่วงโคโรนา แต่สารต้านอนุมูลอิสระและสารพฤกษเคมีที่มีอยู่ในชาเครื่องเทศช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน หากเป็นหวัดชาเครื่องเทศก็มีประโยชน์ในการทำให้คุณอบอุ่น

แค่พูดหัวผักกาดกับโรคต่างๆรู้ที่นี่วิธีการบริโภค …

เพิ่มพลังย่อยอาหาร
การบริโภคเครื่องเทศที่ใช้ในชาเป็นประจำจะช่วยกระตุ้นเอนไซม์ในการย่อยอาหารและตับอ่อน ซึ่งช่วยให้การย่อยอาหารถูกต้อง

ลดเบาหวาน
ชาเครื่องเทศมีประโยชน์ในการควบคุมโรคเบาหวาน นอกจากนี้ยังช่วยลดความอยากกินน้ำตาล เพื่อประโยชน์เหล่านี้ให้ดื่มชาเข้มข้นวันละสองถ้วย

ชาขิงแบบดั้งเดิม
ชาขิงเป็นชาที่ชาวอินเดียนิยมมากที่สุด ช่วยให้คุณปลอดภัยจากหวัดไอและโรคทางเดินหายใจ ขิงมีคุณสมบัติต้านการอักเสบต้านเชื้อราและต้านเชื้อแบคทีเรียดังนั้นจึงยังช่วยปกป้องคุณจากโรคตามฤดูกาลเช่นเสมหะหวัดและไข้หวัด

ดูทีวีสด

Back to top button