โลก

การตรวจสอบผลิตภัณฑ์ของ Amazon การฉ้อโกงรู้ว่าอะไรคือเรื่องทั้งหมด

การฉ้อโกงการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ของ Amazon: เราบอกคุณเกี่ยวกับระบบธุรกิจนั้น ซึ่งบริษัทใหญ่ๆ ทำให้คุณไม่ใช่ลูกค้า แต่ตายอย่างตายจากความทุกข์ยาก หลายๆ คนคงเคยอ่านรีวิวตอนซื้อของออนไลน์ ตัวอย่างเช่น คุณต้องซื้อโทรศัพท์มือถือออนไลน์ และสำหรับสิ่งนี้คุณไปที่เว็บไซต์บางแห่ง ดังนั้นคุณจะพบบทวิจารณ์มากมายเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือเครื่องนั้นให้อ่าน บทวิจารณ์เหล่านี้ทำงานเพื่อสร้างความคิดเห็นของผู้คนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใดๆ

ถ้ารีวิวสินค้านั้นดี แสดงว่าคุณซื้อผลิตภัณฑ์นั้น และหากรีวิวไม่ดี แสดงว่าคุณไม่ต้องซื้อผลิตภัณฑ์นั้น แต่ตอนนี้เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ากลไกทั้งหมดทำงานอยู่เบื้องหลังบทวิจารณ์เหล่านี้ด้วย นั่นคือไม่ใช่ทุกอย่างที่เกิดขึ้นตามที่ปรากฏในโลกของการช็อปปิ้งออนไลน์

บริษัท Amazon ยื่นฟ้องในอเมริกา

ก่อนอื่น ให้เราบอกคุณเกี่ยวกับรูปแบบธุรกิจของ Fake Reviews บริษัทอีคอมเมิร์ซ Amazon ได้ยื่นฟ้องผู้ดูแลกลุ่ม Facebook มากกว่า 10,000 รายในศาลสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ตามข้อมูลของ Amazon ผ่านกลุ่ม Facebook เหล่านี้ , บทวิจารณ์ปลอมของผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอบนแพลตฟอร์มการช็อปปิ้งออนไลน์นั้นเขียนขึ้นเพื่อให้ผู้ซื้อสินค้ารู้สึกว่าสินค้าดีมากและไม่มีข้อบกพร่อง

คนเหล่านี้ที่เขียน Fake Reviews เคยเขียนสิ่งดีๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทต่างๆ ที่มีอยู่ใน Amazon เช่น โทรศัพท์มือถือ กล้อง Earpods แล็ปท็อป และขาตั้งกล้อง และผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อให้ความคิดของลูกค้าได้รับอิทธิพล

$10 สำหรับรีวิวปลอมแต่ละครั้ง

และคุณจะต้องแปลกใจที่รู้ว่าราคาของ Fake Review แต่ละรายการนั้นเคยอยู่ที่ 10 ดอลลาร์ นั่นคือประมาณ 800 รูปี Amazon ยังได้แจ้งศาลสหรัฐฯ ว่าโดยเฉลี่ยแล้ว ผู้คนมากกว่า 40,000 คนเคยเข้าร่วมในกลุ่ม Facebook ที่ทำรีวิวปลอม

เช่นเดียวกับ Fake News โมเดลธุรกิจของ Fake Reviews นี้มีขนาดใหญ่เพียงใด คุณสามารถเข้าใจได้จากข้อเท็จจริงที่ว่าในเวลานี้ในโลก Fake Reviews เหล่านี้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีมูลค่าถึง 152 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 12 แสนล้านรูปี

คุณยังหลีกเลี่ยงการซื้อของโดยดูจากรีวิว

นอกเหนือจากนี้ ตามรายงานของวันนี้ จากบทวิจารณ์ที่เขียนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ บนเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์หรือเว็บไซต์โรงแรมทุกแห่ง บทวิจารณ์ 4-5 เปอร์เซ็นต์นั้นเป็นของปลอม ปัญหานี้ร้ายแรงมาก และคุณก็เช่นกันต้องติดอยู่กับกลยุทธ์ของบทวิจารณ์เหล่านี้ในบางช่วงเวลา นั่นเป็นเหตุผลที่ความต้องการในวันนี้คือการที่เราพิจารณาบทวิจารณ์ปลอมเหล่านี้อย่างจริงจังและช่วยตัวเองให้พ้นจากกับดักของพวกเขา

(คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi)

Back to top button