สุขภาพ

นอนไม่หลับ high bp และโรคอื่น ๆ ที่เกิดจากการขาดโพแทสเซียมในร่างกาย | การขาดโพแทสเซียมในร่างกายจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคต่างๆเช่นความดันโลหิตสูงและการนอนไม่หลับ

นิวเดลี: โพแทสเซียมเป็นแร่ธาตุที่สำคัญมากสำหรับร่างกายซึ่งช่วยในการควบคุมการหดตัวของกล้ามเนื้อและความสมดุลของของเหลวในร่างกายรวมทั้งรักษาการทำงานของเส้นประสาทให้ถูกต้อง คือ. แต่หน้าที่ที่สำคัญที่สุดของโพแทสเซียมคือช่วยให้หัวใจเต้น เมื่อมีการขาดโพแทสเซียมอย่างรุนแรงในร่างกายจะเรียกว่าภาวะโพแทสเซียมในทางการแพทย์และภาวะนี้จะเกิดขึ้นเมื่อระดับโพแทสเซียมในร่างกายของคนเราลดลงต่ำกว่า 3.6 มิลลิโมลต่อลิตร

โรคเหล่านี้เกิดขึ้นเนื่องจากการขาดโพแทสเซียม

หลายครั้งเนื่องจากการขาดโพแทสเซียมในอาหารนอกจากนี้ยังมีการขาดโพแทสเซียมในร่างกายหรือเป็นเวลานานหากคนมีอาการท้องร่วงหรืออาเจียนเนื่องจากการสูญเสียโพแทสเซียมในร่างกาย น่าจะเป็น. การขาดโพแทสเซียมในร่างกายจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคร้ายแรงต่างๆ:

อ่านเพิ่มเติม – เปลือกมันฝรั่งมีประโยชน์มากมายช่วยรักษาโรคเหล่านี้ได้

1. ความดันโลหิตสูง – หากระดับโพแทสเซียมในร่างกายต่ำด้วยเหตุนี้ความดันโลหิตสูงอาจเพิ่มขึ้นได้โดยเฉพาะในผู้ที่มีโซเดียมสูง โพแทสเซียมทำให้หลอดเลือดคลายตัวซึ่งช่วยลดความดันโลหิต โพแทสเซียมยังทำหน้าที่รักษาระดับโซเดียมในร่างกาย

2. จังหวะการเต้นของหัวใจผิดปกติ – หากจังหวะการเต้นของหัวใจไม่สม่ำเสมออาจเป็นสัญญาณของภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำหรือขาดโพแทสเซียม โพแทสเซียมมีส่วนสำคัญในการควบคุมการหดตัวของกล้ามเนื้อหัวใจ ดังนั้นหากระดับโพแทสเซียมในร่างกายลดลงจังหวะการเต้นของหัวใจจะผิดปกติเนื่องจากสิ่งนี้และโรคร้ายแรงเช่นภาวะหัวใจห้องล่างอาจเกิดขึ้นได้

3. ความเหนื่อยล้าที่มากเกินไป – โพแทสเซียมเป็นสารอาหารที่สำคัญและสำคัญที่สุดที่พบในเซลล์และเนื้อเยื่อทั้งหมดของร่างกาย เมื่อระดับโพแทสเซียมลดลงจะส่งผลกระทบต่อการทำงานหลายอย่างของร่างกายเนื่องจากระดับพลังงานของบุคคลนั้นลดลงและเขารู้สึกเหนื่อยล้าทั้งทางร่างกายและจิตใจ น่าจะเป็น.

อ่านเพิ่มเติม – หากคุณกินไข่มาก ๆ ทุกวันคุณจะไม่ป่วยไข่มีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ

4. ท้องอืดท้องผูก – เนื่องจากการขาดโพแทสเซียมนอกจากนี้ยังส่งผลต่อกล้ามเนื้อในลำไส้เนื่องจากกระบวนการขับออกจากร่างกายของอาหารและวัสดุทางตะวันตกก็ช้าลงเช่นกัน หากกระบวนการย่อยอาหารในลำไส้ช้าลงอาจทำให้เกิดปัญหาเช่นท้องผูกและท้องอืด

5. การนอนไม่หลับในเวลากลางคืน – งานวิจัยชิ้นใหม่เผยว่าหากร่างกายขาดโพแทสเซียมจะทำให้อาการวิตกกังวลเพิ่มมากขึ้นซึ่งจะส่งผลต่อการนอนหลับ และมีปัญหาในการนอนหลับตอนกลางคืน. โรคนอนไม่หลับเรียกว่า Insomnia หรือโรคนอนไม่หลับ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button