สุขภาพ

ออกซิเจนในอุตสาหกรรมทำให้เกิดกรณีเชื้อราดำผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ให้เหตุผลว่า Black Fungus SPUP | ออกซิเจนในอุตสาหกรรมทำให้เกิดเชื้อราดำหรือไม่? แพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้เหตุผล

นิวเดลี: ท่ามกลางกระแสโคโรนาระลอกสองขณะนี้ผู้คนเริ่มหวาดกลัวเชื้อราดำ โรคราดำเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ เชื้อราดำยังได้รับการประกาศว่าเป็นโรคระบาดในอุตตรประเทศ ในระยะแรกสเตียรอยด์ถูกกล่าวว่าเป็นสาเหตุหลักของเชื้อราดำ แต่ผู้เชี่ยวชาญบางคนให้เหตุผลอื่น ๆ สำหรับโรคนี้

ในความเป็นจริงในโควิด 19 ระลอกแรกมีผู้ป่วยน้ำตาลจำนวนมากติดอยู่ในนั้น นอกจากนี้เขายังเข้ารับการรักษาในห้องไอซียูเป็นเวลานานซึ่งในระหว่างนั้นเขาได้รับยาสเตียรอยด์ อย่างไรก็ตามเชื้อราดำยังไม่แพร่กระจายจนถึงเวลานั้น

ออกซิเจนในอุตสาหกรรมก็อาจเป็นสาเหตุได้เช่นกัน
ท่ามกลางกรณีของเชื้อราดำที่เพิ่มขึ้นศาสตราจารย์ Uma Kumar แพทย์ AIIMS ตั้งคำถามว่ากรณีต่างๆเพิ่มขึ้นเนื่องจากการให้ออกซิเจนในโรงงานอุตสาหกรรมแทนการให้ออกซิเจนทางการแพทย์แก่ผู้ป่วยโคโรนา กำลังถูกนำมาใช้.

ใช้ #steroids ใน lakhs ของผู้ป่วยโรคไขข้อเป็นเวลาหลายสัปดาห์ แต่ไม่เคยเห็นจำนวน #Mucormycosis ดังกล่าวภายในไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โควิดกำลังเล่นกับภูมิคุ้มกันเพื่อเชิญชวน #Mucormycosis หรือการใช้ #Oxygen ทางอุตสาหกรรมในช่วงวิกฤตหรือไม่? @ICMRDELHI @drharshvardhan

– ศ. (ดร) อุมากุมาร (@_Rheuma) 20 พฤษภาคม 2564

การขาดกระบอกสูบก็กลายเป็นเหตุผล
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าออกซิเจนในโรงงานอุตสาหกรรมช่วยชีวิตผู้ป่วยได้อย่างไม่ต้องสงสัย แต่ด้วยเหตุนี้มลพิษในจมูกของผู้ป่วยจึงกลายเป็นสาเหตุของเชื้อราดำ เพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยที่ติดเชื้อโคโรนาต้องเติมออกซิเจนและถังไนโตรเจนและส่งโรงพยาบาลโดยไม่ได้ทำความสะอาดให้หมด การขาดความสะอาดของกระบอกสูบอาจทำให้เกิดเชื้อราดำได้เช่นกัน

ออกซิเจนทางการแพทย์ควรได้รับการทำให้บริสุทธิ์ตามเปอร์เซ็นต์นี้
อธิบายว่าการทำความสะอาดกระบอกสูบที่ใช้ในอุตสาหกรรมไม่จำเป็น แต่ไม่สามารถฆ่าเชื้อได้อย่างสมบูรณ์ก่อนส่งไปโรงพยาบาล ถังแบบเก่าและแบบ Godown ถูกใช้เพื่อการจัดหาออกซิเจนในทันที นอกจากนี้ความบริสุทธิ์ของออกซิเจนอุตสาหกรรมอยู่ที่ 85-90 เปอร์เซ็นต์ซึ่งต้องจัดหาในโรงพยาบาลในขณะที่ออกซิเจนทางการแพทย์ควรมีความบริสุทธิ์มากกว่า 95 เปอร์เซ็นต์

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเชื้อราที่สะสมในท่อส่งออกซิเจนและเครื่องเพิ่มความชื้นและการใช้น้ำธรรมดาในภาชนะก็ทำให้เกิดโรคเพิ่มขึ้นเช่นกัน

ดูทีวีสด

Back to top button