โลก

ญี่ปุ่นมีแผนจะวิ่งรถไฟหัวกระสุนไปดวงจันทร์ ดูแผน | รถไฟหัวกระสุน: ไม่มีจรวด ไม่มียานอวกาศ; ตอนนี้ประเทศนี้กำลังเตรียมวิ่งรถไฟหัวกระสุนจนถึงดวงจันทร์

Japan Bullet Train on Moon: ญี่ปุ่นกำลังจะทำอะไรด้วยเทคโนโลยีที่หลายประเทศคาดไม่ถึง แผนของญี่ปุ่นคือจะใช้รถไฟหัวกระสุนจากโลกซึ่งจะไปดวงจันทร์ ไม่เพียงแค่นี้ แต่หลังจากประสบความสำเร็จในงานนี้แล้ว ญี่ปุ่นกำลังวางแผนที่จะขึ้นรถไฟไปดาวอังคาร

ญี่ปุ่นจะแซงทุกประเทศ

เป็นที่น่าสังเกตว่าในขณะที่อเมริกากำลังจะไปดวงจันทร์อีกครั้ง ในทางกลับกัน จีนกำลังค้นหาชีวิตบนดาวอังคาร นอกจากนี้ รัสเซียยังกำลังวางแผนภารกิจร่วมไปยังดวงจันทร์กับจีนอีกด้วย ในสถานการณ์เช่นนี้ ญี่ปุ่นได้วางแผนที่จะขึ้นรถไฟหัวกระสุนไปยังดวงจันทร์

วางแผนที่จะสร้างที่อยู่อาศัยแก้ว

ตามข่าวของ Independent ระบุว่าญี่ปุ่นกำลังวางแผนที่จะสร้างที่อยู่อาศัยแก้วบนดาวอังคาร Glass Habitat กล่าวคือ มนุษย์จะอาศัยอยู่ในแหล่งอาศัยของอวกาศเทียม ซึ่งจะมีการสร้างบรรยากาศเหมือนโลก ให้เราบอกคุณว่ากล้ามเนื้อและกระดูกมักจะอ่อนแอในสถานที่ที่มีแรงโน้มถ่วงน้อยกว่า ดังนั้นที่อาศัยในอวกาศประดิษฐ์จะถูกจัดเตรียมในลักษณะที่มีแรงโน้มถ่วงมากและบรรยากาศที่กล้ามเนื้อและกระดูกของบุคคลไม่อ่อนตัวลง

จะมีชีวิตอยู่ได้นานแค่ไหนบนดาวดวงอื่น?

หากญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในแผนนี้ มนุษย์ก็จะสามารถเลือกที่จะใช้ชีวิตบนดาวเคราะห์ดวงอื่นได้ ให้เราบอกคุณว่าชีวิตนอกที่อยู่อาศัยแก้วจะยากสำหรับผู้คน ผู้คนจะต้องสวมชุดอวกาศถึงจะออกไปข้างนอก ยังคงเป็นคำถามที่ยากที่จะจินตนาการถึงการอาศัยอยู่บนดาวอังคาร นักวิทยาศาสตร์ระบุว่าในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 21 มนุษย์จะสามารถอยู่บนดวงจันทร์และดาวอังคารได้ ต้นแบบจะพร้อมใช้ภายในปี 2050 และอาจใช้เวลาเกือบศตวรรษในการสร้างเวอร์ชันสุดท้าย

การวางแผนรถไฟหัวกระสุน

มหาวิทยาลัยเกียวโตและการก่อสร้างคาจิมะจะทำงานร่วมกันบนรถไฟหัวกระสุนชื่อสเปซเอ็กซ์เพรส รถไฟขบวนนี้จะวิ่งจากโลกสู่ดวงจันทร์และดาวอังคาร นี่จะเป็นระบบขนส่งระหว่างดาวเคราะห์ ซึ่งจะรู้จักกันในชื่อ Hexatrack

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button