สุขภาพ

การศึกษาใหม่ระบุว่าการทานอาหารเช้าหลัง 830 น. จะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานประเภท 2 | ความเสี่ยงโรคเบาหวาน: หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงของโรคเบาหวานคุณควรกินอาหารเช้าในตอนเช้ากี่โมงเรียนรู้

นิวเดลี: อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดในแต่ละวันของเราดังนั้นสิ่งที่คุณกำลังรับประทานในมื้อเช้าไม่เพียง แต่สำคัญเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเวลาที่คุณรับประทานอาหาร (เวลามื้ออาหาร) ก็สำคัญไม่แพ้กัน คือ. จากการวิจัยใหม่หากคุณเปลี่ยนเวลาเป็นแค่อาหารเช้าความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2 จะลดลงได้มาก

อาหารเช้าช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวาน

งานวิจัยใหม่นี้นำเสนอในงาน ENDO 2021 ซึ่งเป็นการประชุมเสมือนจริงโดย The Endocrine Society ซึ่งมีการเปิดเผยว่าการดื้อต่ออินซูลินและโรคเบาหวานประเภท 2 ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคได้หากคุณรับประทานอาหารเช้าก่อนเวลาสามารถช่วยได้ การศึกษานี้เกี่ยวข้องกับการอดอาหาร แต่ในช่วงเวลานี้นักวิจัยยังพบว่าแม้ว่าคุณจะไม่ได้อดอาหารแม้ว่าคุณจะทานอาหารเช้าในตอนเช้า แต่ก็ยังมีประโยชน์อีกมากมาย

อ่านเพิ่มเติม – หากกรุ๊ปเลือดของคุณไม่ใช่ O แสดงว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานมากขึ้น

ทานอาหารเช้าก่อน 8.30 น

จากการศึกษาพบว่าผู้ที่รับประทานอาหารเช้าในช่วงเช้าเช่นก่อน 8.30 น. ในตอนเช้าระดับน้ำตาลในเลือด (ระดับน้ำตาล) ก็ต่ำเช่นกันและปัญหาการดื้ออินซูลินก็น้อยลงเช่นกัน ไม่ว่าพวกเขาจะถือศีลอดเป็นระยะ ๆ หรือไม่ก็ไม่สำคัญ นักวิจัยจาก Northwestern University ในชิคาโกได้ตรวจสอบข้อมูลด้านสุขภาพและการบริโภคอาหารของผู้ใหญ่ 10,574 คนในสหรัฐอเมริกา ในช่วงเวลานี้นักวิจัยพยายามที่จะทราบว่าระยะเวลาในการรับประทานอาหารมีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดและภาวะดื้ออินซูลินอย่างไร

อ่านเพิ่มเติม – อาการบวมที่มือและเท้าเป็นอาการของโรคเบาหวานประเภท 2 อย่าเพิกเฉย

อาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพจะช่วยควบคุมน้ำหนักและยังได้รับพลังงานอีกด้วย

นักวิจัยพบว่าผู้ที่รับประทานอาหารเช้าในตอนเช้าก่อน 8.30 น. มีระดับน้ำตาลในเลือดลดลงซึ่งชี้ให้เห็นว่าการรับประทานอาหารในตอนเช้ามีประโยชน์ต่อการเผาผลาญอาหารต่อร่างกาย ดังนั้นการรับประทานอาหารเช้าในตอนเช้าจะเป็นประโยชน์ การรับประทานอาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพน้ำหนักยังคงอยู่ในการควบคุมและยังให้พลังงานตลอดทั้งวัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณจะต้องใส่สิ่งต่างๆเช่นโปรตีนไขมันที่ดีต่อสุขภาพไฟเบอร์และเมล็ดธัญพืชในอาหารเช้าตอนเช้า

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button