โลก

ตำรวจชาวอินโดนีเซียใช้งูสอบปากคำผู้ต้องสงสัยขโมย | อินโดนีเซีย: ตำรวจสารภาพงูฉกผู้ต้องหาลักทรัพย์

จาการ์ตา: สิ่งที่ตำรวจชาวอินโดนีเซียทำเพื่อให้พวกเขาสารภาพกำลังกลายเป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดีย อย่างไรก็ตามตำรวจยังถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงวิธีการที่ ‘แปลก’ นี้และต้องขอโทษด้วย บางคนถึงกับบอกว่าตำรวจเองก็ทำหน้าที่ของอาชญากร อย่างไรก็ตามตำรวจใช้กลวิธีที่แตกต่างกันเพื่อให้คนร้ายสารภาพ แต่ตำรวจชาวอินโดนีเซียได้ทิ้งทุกคนไว้เบื้องหลัง

เสียงกรี๊ดไม่ส่งผล

ในวิดีโอที่ตำรวจชาวอินโดนีเซียกำลังแพร่ระบาดในโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นว่ามีคนนั่งอยู่ในสถานีตำรวจโดยมือทั้งสองข้างถูกมัดไปด้านหลัง หลังจากนั้นไม่นานตำรวจก็เอางูตัวยาวมาคล้องคอ หลังจากนี้ทั้งสถานีตำรวจก็มีเสียงกรีดร้องของผู้ต้องหา แต่ก็ไม่มีผลกระทบต่อตำรวจ

ตำรวจชาวอินโดนีเซียถ่ายคลิปโดยใช้งูยาว 2 เมตรเพื่อสอบปากคำผู้ต้องสงสัยมัดสายเคเบิลในปาปัว pic.twitter.com/DfQuMrdvqr

– SBS News (@SBSNews) 11 กุมภาพันธ์ 2562

นอกจากนี้ยังอ่าน – กรณีแรกของ Corona Strain ที่เกิดขึ้นในประเทศจีนเด็กหญิงกลับมาจากอังกฤษที่ติดเชื้อ

มือถือถูกกล่าวหาว่าขโมย

จะเห็นได้จากวิดีโอที่ตำรวจจับงูและนำมันไปที่ปากของผู้ต้องหาซ้ำ ๆ ตำรวจถามคำถามเขาตลอดเวลาและเขาก็ตะโกน ระหว่างนี้ยังได้ยินเสียงหัวเราะของตำรวจบางคน ตำรวจได้จับบุคคลนี้ในข้อหาขโมยโทรศัพท์มือถือและนำตัวมาสอบปากคำ ตำรวจบอกว่าเขาก่อเหตุลักทรัพย์สองครั้ง

หัวหน้าตำรวจตำหนิ

เมื่อวิดีโอกลายเป็นไวรัลตำรวจต้องขอโทษ อย่างไรก็ตามเขาบอกว่างูไม่มีพิษและจะได้รับการสารภาพในเร็ว ๆ นี้ ในขณะเดียวกันหัวหน้าตำรวจได้ตำหนิตำรวจที่เกี่ยวข้องโดยเรียกวิธีนี้ว่าไม่ใช่มืออาชีพ เขายังบอกอีกว่างูเป็นสัตว์เลี้ยงและไม่มีพิษ องค์กรด้านสิทธิมนุษยชนแสดงความไม่พอใจต่อวิธีการรักษาแบบนี้ Veronica Koman นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนกล่าวหาว่าในอดีตมีบางคนถูกตำรวจขังไว้และทำให้งูกลัว

Back to top button