สุขภาพ

การกินเนื้อสัตว์มากกว่าสามครั้งต่อสัปดาห์เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ 9 โรค | การรับประทานอาหารที่ไม่ใช่ผัก 3 วันต่อสัปดาห์จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็น 9 โรคดังต่อไปนี้: การศึกษา

นิวเดลี: หากคุณชอบกินอาหารที่ไม่ใช่มังสวิรัติเช่นไก่เนื้อแกะข่าวนี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งของคุณ ผู้ที่ชื่นชอบอาหารที่ไม่ใช่ผักควรรับประทาน แต่เนื้อสัตว์และอาหารที่ไม่ใช่มังสวิรัติหากเพิ่งทานไป ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเนื้อสัตว์เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีซึ่งพร้อมกับการเสริมสร้างกระดูกอุดมไปด้วยธาตุเหล็กสังกะสีวิตามินและกรดไขมันที่จำเป็นและมีประโยชน์หลายประการต่อสุขภาพ แต่ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่กินเนื้อสัตว์เป็นประจำทุกวันให้เปลี่ยนนิสัยนี้เสียตั้งแต่วันนี้มิฉะนั้นคุณอาจเป็นเหยื่อของโรคอันตราย 9 โรคเช่นโรคหัวใจเบาหวานและปอดบวม .

เสี่ยงต่อโรค 9 ชนิดด้วยการกินเนื้อสัตว์มากขึ้น

การศึกษาใหม่นี้ตีพิมพ์ในวารสาร BMC Medicine ของมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดได้เปิดเผยว่าหากคน ๆ หนึ่งใช้เวลา 3 วันขึ้นไปต่อสัปดาห์กับเนื้อแดงเนื้อสัตว์แปรรูปและหากคุณบริโภคเนื้อสัตว์ปีกเช่นไก่และไก่งวงก็จะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น การเป็นโรค 9 ชนิด ได้รับการพิสูจน์ในการศึกษาและการวิจัยจำนวนมากก่อนหน้านี้ว่าการบริโภคเนื้อแดงและเนื้อสัตว์แปรรูปจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ แต่เป็นครั้งแรกในการศึกษานี้มีการเปิดเผยว่าการบริโภคเนื้อสัตว์ที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวข้องกับโรคที่ไม่ใช่สารก่อมะเร็ง 25 ชนิดเนื่องจากคนส่วนใหญ่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

อ่านเพิ่มเติม – 5 สิ่งที่เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

การกินเนื้อแดงและเนื้อแปรรูปมากขึ้นทำให้สุขภาพของคุณแย่ลง

นอกจากการวิจัยของนักวิจัยแล้วองค์การอนามัยโลก (WHO) ยังกล่าวอีกหลายครั้งว่าการบริโภคเนื้อสัตว์มากเกินไปโดยเฉพาะเนื้อแดงและเนื้อสัตว์แปรรูปอาจทำให้เกิดอันตรายร้ายแรงต่อสุขภาพ ในการศึกษานี้มีคนวัยกลางคนจำนวน 4 แสนคน 75,000 คนในสหราชอาณาจักร ในช่วงเวลานี้นักวิจัยได้ตรวจสอบบันทึกการรับประทานอาหารของคนเหล่านี้ตลอดจนบันทึกทางการแพทย์และข้อมูลการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลและการเสียชีวิต การศึกษานี้กินเวลานาน 8 ปี การศึกษาพบว่าโดยเฉลี่ยแล้วผู้เข้าร่วมที่บริโภคเนื้อสัตว์ 3 วันขึ้นไปสัปดาห์ละครั้งจะมีสุขภาพที่แย่กว่าผู้ที่รับประทานเนื้อสัตว์น้อย

อ่านเพิ่มเติม – อาหารมังสวิรัติมีประโยชน์ต่อสุขภาพป้องกันโรคเหล่านี้

นอกจากโรคหัวใจแล้วยังเสี่ยงต่อโรคปอดบวมโรคกรดไหลย้อนและโรคเบาหวานอีกด้วย

เนื้อแดงที่ไม่ผ่านกระบวนการและการกินมากเกินไปของเนื้อสัตว์แปรรูปมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคหัวใจขาดเลือดปอดบวมโรคผนังช่องท้องติ่งเนื้อในลำไส้และโรคเบาหวาน ในขณะที่ผู้ที่รับประทานเนื้อสัตว์ปีกมากขึ้นมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคกรดไหลย้อน (GERD) โรคกระเพาะโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบโรคถุงน้ำดีโรคถุงน้ำดีและโรคเบาหวาน ผู้ที่บริโภคเนื้อแดงและเนื้อสัตว์แปรรูป 70 กรัมทุกวันมีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจสูงขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์และมีความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานสูงขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button