สุขภาพ

เรื่องราวที่น่าสนใจเบื้องหลังการดำรงอยู่ของนมถั่วเหลือง janiye นมถั่วเหลือง ke dhamakedar ปฏิสัมพันธ์ samp | มีเรื่องราวเบื้องหลังการทำนมถั่วเหลืองที่น่าสนใจมาก แล้วคุณจะแปลกใจที่รู้คุณประโยชน์อันน่าอัศจรรย์

การบริโภคนมมีประโยชน์อย่างมากต่อการรักษาสุขภาพร่างกาย แต่นมถั่วเหลืองก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีกว่าและมีรสชาติ เพราะการบริโภคให้ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์มากมาย แต่เรื่องราวของการทำนมถั่วเหลืองก็น่าสนใจเช่นกัน อันที่จริงเวลาทำเต้าหู้จะมีของเหลวออกมา ซึ่งก่อนหน้านี้ถือว่าเป็นของเสีย แต่ต่อมาเมื่อความจริงเกี่ยวกับประโยชน์ต่อสุขภาพของของเสียนี้ปรากฏ โลกก็ตกตะลึง ในปัจจุบันนี้ นมถั่วเหลืองเป็นที่ชื่นชอบในทุกส่วนของโลก เพราะนั่นคือประโยชน์ต่อสุขภาพที่คุณได้รับจากมัน แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับประโยชน์ต่อสุขภาพของนมถั่วเหลือง

อ่านเพิ่มเติม: ความคิดเห็นของแพทย์: 1 สูตรอายุรเวทขนาดเล็กจะขจัดก้อนหินใน 2 ถึง 3 วัน

ประโยชน์ต่อสุขภาพของนมถั่วเหลือง
นมถั่วเหลืองอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ เช่น วิตามินเอ วิตามินบี แคลเซียม โฟเลต ไฟเบอร์ โพแทสเซียม เรตินอล นอกจากนี้ หากคุณกำลังมองหาอาหารมังสวิรัติที่บรรจุโปรตีน นมถั่วเหลืองคือจุดหมายของคุณ อุดมไปด้วยโปรตีนจากพืช นอกจากนี้ ยังได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้จากการบริโภคนมถั่วเหลือง

ทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับการแพ้แลคโตสจากผลิตภัณฑ์นม
การแพ้แลคโตสเรียกอีกอย่างว่าการแพ้แลคโตส ที่จริงแล้ว ผลิตภัณฑ์จากนม เช่น นม ชีส มีน้ำตาลธรรมชาติที่เรียกว่าแลคโตส ซึ่งระบบย่อยอาหารของบางคนนั้นไม่สามารถย่อยได้ดี ส่งผลให้เกิดปัญหา เช่น ท้องเสีย แก๊สในท้องเฟ้อ ท้องอืด แต่นมถั่วเหลืองนั้นปราศจากแลคโตสอย่างแน่นอน ดังนั้นความนิยมในการบริโภคจึงเพิ่มขึ้นแทนนมปกติ

จิตใจที่เฉียบแหลมและเข้มแข็ง
นมถั่วเหลืองอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 กรดไขมันเหล่านี้เป็นไขมันที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งร่างกายของเราไม่สามารถสร้างได้เองตามธรรมชาติ โอเมก้า 3 แสดงให้เห็นว่ามีความเกี่ยวข้องกับการลดลงของภาวะสมองเสื่อม ซึ่งเป็นโรคทางสมองที่คล้ายกับอัลไซเมอร์ที่เกิดจากความอ่อนแอของสมอง หากคุณต้องการได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 จากอาหารมังสวิรัติ นมถั่วเหลืองเป็นทางออกที่ดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม: ท่าศพ: Shavasana บรรเทาปวดศีรษะและความดันโลหิตสูง รู้คุณประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

หัวใจแข็งแรง
นมถั่วเหลืองเป็นแหล่งโพแทสเซียมที่ดีเยี่ยม มีการสังเกตความสัมพันธ์ระหว่างการบริโภคโพแทสเซียมกับการลดความดันโลหิตสูงและชีพจรที่แข็งแรง นอกจากนี้การบริโภคนมถั่วเหลืองไม่ได้เพิ่มระดับคอเลสเตอรอล ดังนั้นการบริโภคจึงสามารถช่วยให้หัวใจแข็งแรงโดยการควบคุมความดันโลหิตสูงและคอเลสเตอรอล

กระดูกแข็งแรง
นมปกติมีประโยชน์ต่อกระดูกมาก แต่นมถั่วเหลืองก็ให้ประโยชน์เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมจำนวนมากซึ่งช่วยปกป้องกระดูกของคุณจากความอ่อนแอ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของกระดูกโดยการบริโภคมัน

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ

Back to top button