โลก

แผ่นดินไหวที่ไต้หวันอีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 7 จุด 2 แผ่นดินไหวขนาด | แผ่นดินไหวครั้งที่ 2 ที่ไต้หวัน ใน 24 ชั่วโมง แมกนิจูด 7.2 เมื่อบ่ายวันอาทิตย์

แผ่นดินไหวในไต้หวันอีกครั้ง: วันเสาร์และวันอาทิตย์ทำให้ไต้หวันตึงเครียดอย่างมาก ท่ามกลางความขัดแย้งกับจีนที่มีมายาวนาน หลังจากวันเสาร์ รู้สึกสั่นสะเทือนแผ่นดินไหวที่นี่ในบ่ายวันอาทิตย์เช่นกัน เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.2 ในวันอาทิตย์ ซึ่งเพิ่มความตึงเครียดของรัฐบาลที่นี่ อันที่จริง นี่เป็นแผ่นดินไหวครั้งที่สองภายใน 24 ชั่วโมง ก่อนหน้านี้ในวันเสาร์ เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.4 ที่ไต้หวัน

แผ่นดินไหวขนาด 6.6 เมื่อคืนวันเสาร์

ให้เราบอกคุณว่าในคืนวันเสาร์มีแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ในบริเวณชายฝั่งตะวันออกของไต้หวัน เป็นเรื่องโล่งใจที่ไม่มีการสูญเสียชีวิตหรือทรัพย์สินอันเนื่องมาจากแผ่นดินไหวครั้งนี้ สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐฯ ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ห่างจากเมืองไถตง ซึ่งเป็นเมืองชายฝั่งทางตอนเหนือราว 50 กม. ศูนย์กลางอยู่ที่ความลึก 10 กม. ทันทีที่ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับแผ่นดินไหว ทีมงานก็มีส่วนร่วมในงานบรรเทาทุกข์ ให้เราบอกคุณว่าแผ่นดินไหวไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับไต้หวัน แผ่นดินไหวมักเกิดขึ้นที่นี่ ที่จริงแล้ว ไต้หวันตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อของแผ่นเปลือกโลกสองแผ่น

ประชาชนตึงเครียดแต่ยังไม่มีอันตรายจากสึนามิ

ผู้คนอยู่ในความตึงเครียดเนื่องจากแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวสองครั้งติดต่อกัน พวกเขากลัวสึนามิเช่นกัน แต่เราขอบอกคุณว่าไต้หวันไม่มีการแจ้งเตือนสึนามิจนกว่าแผ่นดินไหวจะมีขนาด 7.0 แมกนิจูด แม้ว่าแผ่นดินไหวขนาด 6.0 ยังสามารถทำให้เกิดการทำลายล้างได้มาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับตำแหน่งและความลึกของแผ่นดินไหวด้วย สำนักสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐฯ ยังยืนยันด้วยว่าโอกาสเกิดความเสียหายในไต้หวันจากแผ่นดินไหวดังกล่าวมีน้อย แม้ว่าอาจจะมีความเสียหายเล็กน้อย ในกรณีของแผ่นดินไหว ส่วนใหญ่ สถานการณ์เดียวกันยังคงอยู่ในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวบ่อยครั้ง

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button