สุขภาพ

ซุปกะหล่ำปลีมีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก รู้ที่นี่ วิธีทำซุปกะหล่ำปลีและเคล็ดลับการลดน้ำหนัก brmp | ข่าวสุขภาพ : อยากลดน้ำหนักเร็ว ให้เตรียมซุปกะหล่ำปลีไว้ที่บ้าน เรียนรู้วิธีทำง่ายๆ

นิวเดลี: หากคุณกังวลเกี่ยวกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต้องการลดน้ำหนัก กะหล่ำปลีก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ มันจะไม่เพียงช่วยคุณในการลดน้ำหนัก แต่สารอาหารที่มีอยู่ในนั้นจะมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพของคุณ คุณเพียงแค่ต้องบริโภคกะหล่ำปลีอย่างถูกวิธี.. ในข่าวนี้ เราจะมาบอกคุณถึงวิธีบริโภคกะหล่ำปลี

ก่อนอื่นเรามาพูดถึงองค์ประกอบที่พบในกะหล่ำปลีกันก่อน ประกอบด้วยธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส สังกะสี โซเดียม โคลีน ไนอาซิน ไรโบฟลาวิน วิตามินเค วิตามินซี วิตามินอี วิตามินบี 6 โฟเลต โพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม ไทอามีน และแมงกานีส อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ทุกองค์ประกอบเหล่านี้ถือว่าเป็นประโยชน์สำหรับร่างกายที่แข็งแรง

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพพูดอะไร

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวทที่มีชื่อเสียงของประเทศ Dr. Abrar Multani หากใช้กะหล่ำปลีในรูปของซุปเพื่อลดน้ำหนักจะดีกว่า การบริโภคทำให้อิ่มท้องอย่างรวดเร็ว บางครั้งก็ไม่มีความรู้สึกหิว ดังนั้นคุณสามารถอดอาหารได้ในระดับที่ดี

ส่วนผสมซุปกะหล่ำปลี

กะหล่ำปลี 1 หัว หัวหอมใหญ่ 2 หัว พริกเขียว 2-3 เม็ด มะเขือเทศ 1 ลูก ผักชี เกลือและพริกไทย

วิธีการเตรียมซุป

ใส่น้ำมันช้อนเล็กลงในกระทะแล้วตั้งไฟ หลังจากที่ร้อนแล้วให้ใส่หัวหอมสับลงไป ตอนนี้ทอดจนเป็นสีน้ำตาลทอง จากนั้นใส่กะหล่ำปลีขูดในกระทะแล้วเติมเกลือ หลังจากนี้ให้เติมน้ำสี่ถึงห้าถ้วยแล้วปิดฝากระทะหรือจาน ปล่อยให้มันปรุงด้วยไฟปานกลางประมาณสิบนาที หลังจากนี้เพิ่มมะเขือเทศและพริกไทยดำลงไป หลังจากนี้ปล่อยให้มันปรุงต่ออีกห้านาที ตอนนี้กรองแล้วใส่ใบผักชีสีเขียวลงไปแล้วกิน

อ่านสิ่งนี้ด้วย; ข่าวสุขภาพ: การเยียวยาที่บ้านเหล่านี้จะช่วยบรรเทาอาการจมูกอุดตันได้อย่างรวดเร็ว คลิกเพื่อทราบ

Back to top button