โลก

อินเดียตำหนิปากีสถานที่ใช้แพลตฟอร์มระหว่างประเทศในทางที่ผิดเพื่อการโฆษณาชวนเชื่อที่ไม่มีมูลความจริง

เจนีวา: ในการประชุมคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (UNHRC) ปากีสถาน (ปากีสถาน) ต้องถูกดูถูกต่อหน้าทุกคน อินเดียด่าปากีสถานอย่างดุเดือดเพราะนิสัยชอบโกหก ตัวแทนชาวอินเดียจับภาพที่ปากีสถานเพื่อโฆษณาชวนเชื่อที่ไร้เหตุผลและเป็นอันตรายจากฟอรัมระหว่างประเทศและแนะนำให้เขามองเข้าไปในมือของเขา ที่จริงแล้วปากีสถานได้บอกเรื่องโกหกมากมายเกี่ยวกับแคชเมียร์ในการประชุมครั้งนี้เพื่อตอบโต้ที่อินเดียหยุดพูด

‘ปากีสถานกลายเป็นนิสัย’

เพื่อตอบสนองต่อถ้อยแถลงของตัวแทนปากีสถานในการประชุมคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนสมัยที่ 46 อินเดียกล่าวว่าไม่แปลกใจที่ปากีสถานนำแพลตฟอร์มของสหประชาชาติ (UN) ไปใช้ในทางที่ผิดอีกครั้ง Seema Pujani เลขานุการที่สองของคณะเผยแผ่ถาวรของอินเดียในเจนีวากล่าวว่าปากีสถานใช้ฟอรัมต่างๆอย่างต่อเนื่องเพื่อโฆษณาชวนเชื่อที่ไร้มูลความจริงและมุ่งร้ายต่ออินเดียและการโกหกกลายเป็นนิสัย

อ่านเพิ่มเติม – อิมรานข่านกล่าวทันทีที่มีการก่อตั้ง PM มือแห่งมิตรภาพก็ขยายไปถึง Narendra Modi แต่ …

บอกแคชเมียร์เป็นส่วนหนึ่ง

ปูจานีกล่าวว่าดินแดนสหภาพทั้งหมดของจัมมูแคชเมียร์และลาดักเป็นส่วนสำคัญของอินเดีย ขั้นตอนที่รัฐบาลดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่ามีธรรมาภิบาลและการพัฒนาในดินแดนสหภาพเหล่านี้เป็นเรื่องภายในของเรา นอกจากนี้เขายังกล่าวด้วยว่าสถิติของปากีสถานเลวร้ายที่สุดในด้านสิทธิมนุษยชนและเขากล่าวโทษอินเดีย ตัวแทนของอินเดียกล่าวว่าปากีสถานควรมองไปที่บรรพบุรุษของตนก่อนที่จะชี้นิ้วไปที่อินเดีย

นี่คือวิธีที่พัคโชว์กระจก

ปูจานีกล่าวว่ามีการโจมตีศาสนสถานของชนกลุ่มน้อยอย่างรุนแรง ในปากีสถานสภาพของผู้หญิงที่อยู่ในชุมชนของชนกลุ่มน้อยโดยเฉพาะชุมชนชาวฮินดูซิกข์และคริสเตียนเป็นสิ่งที่น่าสมเพช จากรายงานที่เผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้โดยคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งปากีสถานตัวแทนของอินเดียกล่าวว่าทุกๆปีผู้หญิงของชนกลุ่มน้อยประมาณหนึ่งพันคนถูกลักพาตัวและบังคับให้เปลี่ยนใจเลื่อมใสจากนั้นก็บังคับให้แต่งงานกับพวกเธอ

ชั้นเรียนเกี่ยวกับการก่อการร้าย

อินเดียยังยกประเด็นเรื่องการปราบปรามทางการเมืองการหายตัวไปของนักเคลื่อนไหวและการล่วงละเมิด Balochistan และพื้นที่อื่น ๆ ในปากีสถาน อินเดียกล่าวว่าปากีสถานตั้งเป้าไปที่นักเคลื่อนไหว Baloch ที่ถูกเนรเทศ นักเคลื่อนไหวหลายคนเสียชีวิตอย่างลึกลับ นอกจากนี้ปูจานียังประณามปากีสถานอย่างรุนแรงในประเด็นการให้ที่พักพิงแก่ผู้ก่อการร้าย เขากล่าวว่าการก่อการร้ายที่ปากีสถานให้การสนับสนุนเป็นภัยคุกคามไม่เพียง แต่ต่ออินเดียเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคด้วย ตัวแทนของอินเดียกล่าวต่อไปว่า ‘เราขอให้ UNHRC ขอให้ปากีสถานดำเนินการตามขั้นตอนที่น่าเชื่อถือและไม่สามารถย้อนกลับได้เพื่อยุติการก่อการร้ายที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐ’

โจมตีตุรกีด้วย

อินเดียยังไปขุดที่ตุรกีพร้อมกับปากีสถาน Seema Pujani เตือนให้ตุรกีนึกถึงไซปรัสว่าองค์การสหประชาชาติได้ยื่นข้อเสนอที่นั่นซึ่งยังไม่ได้ปฏิบัติตามจนถึงปัจจุบัน ที่สำคัญตุรกีได้ยึดครองพื้นที่ส่วนใหญ่ของไซปรัสและไม่พร้อมที่จะออกไปแม้หลังจากที่สหประชาชาติเข้ามาแทรกแซง ตุรกีซึ่งเป็นเพื่อนของปากีสถานได้แสดงวาทศิลป์เกี่ยวกับแคชเมียร์ดังนั้นอินเดียจึงชี้แจงกับเขาโดยตรงว่าการแทรกแซงในกิจการภายในของประเทศจะไม่ได้รับการยอมรับ

Back to top button