โลก

อินเดียโจมตีปากีสถานเรื่องการก่อการร้ายใน UN | อินเดียแสดงให้ปากีสถานเห็นอีกครั้งจากแพลตฟอร์มของสหประชาชาติกล่าวเช่นนี้

เจนีวา: อินเดียเหยียบย่ำปากีสถานอีกครั้งในประเด็นการก่อการร้าย อินเดียได้เปิดเผยโฉมหน้าที่แท้จริงของปากีสถานไปทั่วโลกจากแพลตฟอร์มของสหประชาชาติ (UN) และกล่าวว่าจำเป็นต้องมีการดำเนินการอย่างเข้มงวดต่อผู้ที่สนับสนุนการก่อการร้าย แม้ว่าอินเดียจะไม่ได้ตั้งชื่อปากีสถานโดยตรง แต่ก็แสดงท่าทีชัดเจนว่าปากีสถานยังคงเป็นภัยคุกคามต่อสันติภาพของโลกและควรดำเนินการอย่างเข้มงวดเพื่อต่อต้านประเทศนี้

วิกฤตใหญ่หน้าโลก
Ashish Sharma เลขาธิการคนแรกของคณะเผยแผ่ถาวรของอินเดียประจำสหประชาชาติเมื่อวันจันทร์โดยไม่ได้ระบุชื่อปากีสถานกล่าวว่าการก่อการร้ายเป็นวิกฤตครั้งใหญ่ที่โลกกำลังเผชิญ เขากล่าวว่า ‘การก่อการร้ายได้เกิดขึ้นในโลกร่วมสมัยในฐานะวิธีการทำสงคราม การก่อการร้ายกำลังผลักดันให้เราตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกับที่เราเคยประสบในช่วงสงครามโลก ‘

ชาร์มาเรียกร้องให้ดำเนินการต่อต้านปากีสถานว่าจำเป็นต้องดำเนินการอย่างเข้มงวดกับผู้ที่ส่งเสริมการก่อการร้าย เพื่อเอาชนะวิกฤตนี้เราต้องก้าวไปข้างหน้าด้วยความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันทั่วโลก มีเพียงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันทั่วโลกเท่านั้นที่สามารถเอาชนะการก่อการร้ายได้ นอกจากนี้ในขณะที่พูดที่องค์การสหประชาชาติเนื่องในโอกาสครบรอบ 75 ปีของสงครามโลกครั้งที่สอง Ashish Sharma ยังเน้นย้ำถึงการมีส่วนร่วมของทหารอินเดีย

อ่านเพิ่มเติม – ยานพาหนะจีนลงจอดบนดวงจันทร์จะนำตัวอย่างดิน ม่านจะเพิ่มขึ้นพร้อมกับความลึกลับมากมาย

กองทัพที่ใหญ่ที่สุดคือกองกำลังอาสาสมัคร

เขากล่าวว่าแม้จะอยู่ในช่วงอาณานิคมอินเดียก็มีส่วนร่วมในทุก ๆ หน้าของสงครามโลกครั้งที่สองซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการสร้างสันติภาพ ทหาร 2.5 ล้านคนของเรามีบทบาทสำคัญตั้งแต่แอฟริกาเหนือไปจนถึงยุโรปและฮ่องกง ชาร์กล่าวว่ากองทัพอินเดียเป็นกองกำลังภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในช่วงสงคราม ในสงครามครั้งนี้มีผู้พลีชีพหรือสูญหาย 87,000 คนและอีกหลายร้อยคนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ลืมความเสียสละไม่ได้
Ashish Sharma เลขาธิการคนแรกของคณะเผยแผ่ถาวรของอินเดียกล่าวว่าเราไม่สามารถลืมการเสียสละของพี่น้องชาวเอเชียแอฟริกันและอาหรับของเราที่เข้าร่วมสงครามในนามของประเทศพันธมิตร งานนี้จัดขึ้นโดยรัสเซียเพื่อรำลึกถึงเหยื่อของสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อต้นปีนี้นายราชนาถซิงห์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นตัวแทนของอินเดียในงาน Victory Day Parade ที่จัดขึ้นในมอสโกว กองทัพอินเดียยังได้เข้าร่วมในขบวนพาเหรดวันแห่งชัยชนะ

Back to top button