สุขภาพ

งานวิจัยระบุโคโรนาไวรัสอาจเป็นอันตรายต่อผู้ที่ทานยาเบาหวาน | การวิจัย: ระวังหากคุณกำลังทานยาเบาหวานคุณอาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคโคโรนามากขึ้น

นิวเดลี: ไวรัสโคโรนาดูเหมือนจะไม่ได้รับความเสียหายแม้แต่น้อย ในขณะที่ทั่วโลกกำลังยุ่งอยู่กับการทำวัคซีน Corona แต่ตอนนี้ Corona New Strain ได้เพิ่มปัญหาให้กับทุกคน ยา AGLT2I ให้กับผู้ป่วยโรคเบาหวานช่วยลดระดับกลูโคส (กลูโคส) หากคนรับประทานยานี้และได้รับโคโรนาไวรัสก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายถึงชีวิตสำหรับเขา การศึกษาใหม่ได้เตือนเกี่ยวกับเรื่องนี้

คำเตือนสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

นักวิจัยของ Brigham and Women’s Hospital ในสหรัฐฯได้เตือนผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน นักวิจัยรายงานว่าภาวะ ‘Diabetic Ketoacidosis’ สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อโรคป้องกันไม่ให้เซลล์ได้รับกลูโคสเพียงพอที่จะทำงานได้ ดังนั้น Coronavirus จึงเป็นอันตรายต่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน

ร่างกายไม่สามารถสร้างกลูโคสได้

การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร ‘The American Association of Clinical Endocrinologists Case Reports’ รายงานว่าผู้ป่วยที่เป็น COVID-19 (COVID-19) กำลังรับประทานยา SGLT2I พวกเขามีความเสี่ยงสูงที่จะก่อให้เกิด ‘EUDKA’ ซึ่งเป็น DKA ประเภทหนึ่ง

ภาวะ EUDKA เกิดขึ้นเมื่อเซลล์ของร่างกายไม่ได้รับกลูโคส (กลูโคส) เพียงพอ นักวิทยาศาสตร์พบว่ามีกรณีพิเศษของ EUDKA ห้ากรณีเกิดขึ้นในบอสตันและทุกกรณีนี้พบในผู้ที่รับประทานยา AGLT2I (AGLT2I) และติดเชื้อโคโรนาไวรัส

อ่านเพิ่มเติม – Immunity Boosters: ทำการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นเหล่านี้ในไลฟ์สไตล์ในยุคโคโรนาภูมิคุ้มกันจะแข็งแกร่งในปี 2564 เช่นกัน

ผู้ที่รับประทานยานี้มีความเสี่ยงมากกว่าโคโรนา

ในจำนวนนี้มีผู้ป่วย 3 รายถูกส่งไปยังศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพ 1 รายถูกส่งกลับบ้านและ 1 รายเสียชีวิต ตามที่ผู้เขียนร่วมและนักวิทยาศาสตร์ของการศึกษา Naomi Fisher จาก ‘แผนกต่อมไร้ท่อ, โรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง’ เธอได้พบก่อนหน้านี้ว่าคนที่ทานยา AGLT2I มีความเสี่ยงสูงต่อ DKA และ EUDKA มันเกิดขึ้น.

เขากล่าวว่าความเสี่ยงของผู้ที่รับประทานยา AGLT2I จะเพิ่มขึ้นเมื่อติดเชื้อ coronavirus

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button