วิทยาศาสตร์

อินเดียและฝรั่งเศสทำงานในภารกิจอวกาศร่วมที่สาม ISRO | อินเดียและฝรั่งเศสที่ทำงานในภารกิจอวกาศครั้งที่สาม ISRO ให้ข้อมูลใหญ่นี้

เบงกาลูรู: ประธาน ISRO KK Sivan (K. Sivan) กล่าวว่าอินเดียและฝรั่งเศสกำลังดำเนินภารกิจดาวเทียมร่วมครั้งที่สามและความร่วมมือด้านอวกาศทวิภาคีระหว่างสองประเทศกำลังเข้าสู่หลายสาขารวมถึงการบินอวกาศที่มีคนควบคุม

‘ฝรั่งเศสเป็นหุ้นส่วนใหญ่ที่สุดของอินเดียในอวกาศ’

Sivan เลขานุการกรมอวกาศกล่าวว่า บริษัท ฝรั่งเศสหลายแห่งต้องการใช้โอกาสที่รัฐบาลสร้างขึ้นผ่านการปฏิรูปล่าสุดในภาคอวกาศ เขากล่าวในโครงการดิจิทัลของ National Council for Science and Technology Communication (NCSTC) และ ‘Vigyan Prasar’ ว่าฝรั่งเศสเป็นพันธมิตรที่ใหญ่ที่สุดของอินเดียในด้านอวกาศ

Sivan กล่าวในงาน DST (Department of Science and Technology) Golden Jubilee Dialogue ในหัวข้อ ‘การเพิ่มขีดความสามารถด้านอวกาศของอินเดียในข้อมูลภูมิสารสนเทศและการทำแผนที่’

จนถึงขณะนี้มีการดำเนินภารกิจร่วมกันสองครั้งด้วยกัน

ตามที่เจ้าหน้าที่ของ ISRO ISRO และหน่วยงานอวกาศของฝรั่งเศส CNES ได้ปฏิบัติภารกิจร่วมกันสองครั้ง ‘Megha-Tropics’ เปิดตัวในปี 2554 ภายใต้ภารกิจแรกและ ‘Saral Altika’ เปิดตัวในปี 2556 ภายใต้ภารกิจที่สอง Sivan กล่าวว่า “ตอนนี้เรากำลังทำภารกิจที่สาม” ISRO และ CNES ศึกษาความเป็นไปได้ของ ‘Earth Infrared (อินฟราเรด) Imager’ ‘Trishna’ (ดาวเทียมถ่ายภาพความร้อนอินฟราเรดความละเอียดสูง (คุณภาพสูง) สำหรับการประเมินทรัพยากรธรรมชาติ) ภารกิจดาวเทียมสังเกตการณ์โลกเจ้าหน้าที่กล่าว ได้ทำมัน

ยังอ่าน – การสับเปลี่ยนครั้งใหญ่ใน RSS Dattatreya Hosbole แทนที่ Bhaiyyaji Joshi เป็น Sarkaryavah คนใหม่ของสหภาพ

Sivan กล่าวว่าอินเดียและฝรั่งเศสกำลังดำเนินการปรับและทดลองเครื่องมือวิทยาศาสตร์ร่วมกันในภารกิจอวกาศ เขากล่าวว่า “ความร่วมมือด้านอวกาศระหว่างอินเดียและฝรั่งเศสกำลังเพิ่มขึ้นในหลายสาขารวมถึงการสำรวจอวกาศและโครงการบินอวกาศที่มีคนควบคุม”

เจ้าหน้าที่ของ ISRO กล่าวว่าหน่วยงานอวกาศทั้งสองยังได้สรุปเอกสารการควบคุมอินเทอร์เฟซทั้งหมดสำหรับการปรับอุปกรณ์ CNES ‘Argos’ ให้เป็นดาวเทียม Oshansat-3 ของ ISRO เขากล่าวว่าการเจรจากำลังดำเนินการเพื่อจัดตั้งสถานี ‘Navikar’ (Indian Regional Navigation Satellite System) ในฝรั่งเศสและเครื่องรับ CNES แบบ ‘scintillation’ ในอินเดีย ‘

ความร่วมมือระหว่างอินเดียและฝรั่งเศสคาดว่าจะเติบโตต่อไป

Sivan กล่าวว่าความร่วมมือระหว่างอินเดียและฝรั่งเศสในภาคอวกาศรวมถึงอุตสาหกรรมภาคการศึกษาและสถาบันวิจัยคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกเนื่องจากการปฏิรูปล่าสุดของรัฐบาลในด้านอวกาศ เขากล่าวว่า บริษัท ฝรั่งเศสหลายแห่งต้องการใช้ประโยชน์จากการปฏิรูปในภูมิภาค Sivan กล่าวว่าการปฏิรูปไม่เพียง แต่จะปรับปรุงภาคอวกาศในระดับรัฐบาลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยการปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันระหว่างอุตสาหกรรมจะได้รับ ‘รูปลักษณ์ใหม่’

Back to top button