สุขภาพ

เพิ่มสายตา 4 สุดยอดอาหารสำหรับเด็กต้องกิน nsmp | 4 superfoods ที่จะเพิ่มสายตาเร็วต้องเลี้ยงลูกเล็กๆ

เคล็ดลับในการดูแลดวงตา: ปัจจุบันปัญหาสายตาเริ่มตั้งแต่อายุยังน้อย คุณต้องใส่แว่นให้เด็กเล็กด้วย สาเหตุคือสูญเสียการมองเห็นก่อนวัยอันควร ดวงตาเป็นหนึ่งในห้าสัมผัสพิเศษของร่างกายของเรา เช่นเดียวกับทุกส่วนของร่างกายมีบทบาทในตัวเอง ดวงตาก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองเช่นเดียวกัน การรักษาสุขภาพให้แข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญมาก การขาดความใส่ใจต่อสุขภาพส่งผลต่อการมองเห็น ความประมาทในการกินและดื่มก็เป็นเหตุผลใหญ่เช่นกัน อย่างไรก็ตาม คุณสามารถแก้ปัญหาเกี่ยวกับดวงตาด้วยวิธีง่ายๆ ได้เองที่บ้าน แจ้งให้เราทราบว่าต้องบริโภคอาหารประเภทใดเพื่อเพิ่มสายตา

กินซุปเปอร์ฟู้ด 4 ตัวนี้บำรุงสายตา

กะหล่ำปลี- ในการวิจัยพบว่ามีลูทีนและซีแซนทีนในปริมาณที่ดีในกะหล่ำปลี องค์ประกอบทั้งสองนี้มีประโยชน์อย่างมากสำหรับการเพิ่มสายตา นอกจากนี้กะหล่ำปลียังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ การกินจะช่วยบรรเทาปัญหาต่างๆ เช่น แผลพุพอง กะหล่ำปลีอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ในทางกลับกัน กะหล่ำปลีมีแคลอรีต่ำและมีไฟเบอร์สูง ดังนั้นเพื่อการมองเห็นควรบริโภคกะหล่ำปลีพร้อมกับผักใบเขียวอย่างแน่นอน

มะเขือเทศ- คนส่วนใหญ่กินมะเขือเทศเป็นสลัด มะเขือเทศมีวิตามินเอ การกินช่วยเพิ่มการมองเห็น นอกจากนี้ มะเขือเทศยังพบวิตามินซีและทองแดงอีกด้วย เนื่องจากดวงตายังคงแข็งแรง อย่าลืมให้ซุปมะเขือเทศกับลูก ๆ ของคุณในช่วงฤดูหนาว สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อดวงตาของพวกเขาเป็นอย่างมาก

มันเทศ- มันเทศยังมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพดวงตาที่ดี มันเทศพบมากในฤดูหนาว ดังนั้นพยายามกินมันเทศทุกวันในฤดูหนาว มันเทศมีวิตามิน A และ E การต้มมันเทศมีประโยชน์ต่อสายตาอย่างมาก

แครอท- คุณสามารถกินแครอทเมื่อสายตาอ่อนแอ เป็นแหล่งที่ดีมากในการเสริมสร้างสายตา แครอทมีวิตามินเอในปริมาณที่ดี ผักชนิดนี้ยังพบได้มากในฤดูหนาว คุณสามารถให้น้ำแครอทให้เด็กเล็กดื่มได้ทุกวัน

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button