โลก

ชาวสวิสกลับเสนอให้แบน Burqa และปกปิดใบหน้าในที่สาธารณะ | การลงประชามติเตรียมห้ามบูร์กาในสวิตเซอร์แลนด์ประชาชน 51 เปอร์เซ็นต์สนับสนุนการแบน

ซูริก: รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์กำลังจะแบน Burqa และ Face Covering ในเรื่องนี้ประชาชนส่วนใหญ่ลงมติเห็นชอบให้ห้ามบูร์กาในการลงประชามติเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในการลงประชามติชาวต่างชาติถูกถามว่าควรห้ามบูร์กาและหน้ากากหรือไม่? เพื่อตอบสนองต่อผู้คนประมาณ 51 เปอร์เซ็นต์ที่สนับสนุนการแบน ดังนั้นในเร็ว ๆ นี้รัฐบาลสามารถประกาศห้ามสวมบูร์กาสและหน้ากากได้อย่างเป็นทางการ

เลยทำประชามติ

ในสวิตเซอร์แลนด์เป็นเวลาประมาณ 1 เดือนมีข้อเสนอให้ห้ามสวมบูร์กาสในที่สาธารณะหรือปิดบังใบหน้าด้วยวิธีอื่นใดซึ่งหลายองค์กรคัดค้าน องค์กรมุสลิมก็อยู่ในกลุ่มผู้ต่อต้านเช่นกัน ด้วยเหตุนี้รัฐบาลจึงตัดสินใจขอความคิดเห็นของประชาชนและมีการจัดให้มีการลงประชามติในวันอาทิตย์ ผู้คนประมาณ 51 เปอร์เซ็นต์ต้องการให้บูร์กาสและนากาบ ฯลฯ ถูกแบน

อ่านเพิ่มเติม – PM KP Sharma Oli ของ Nepal ไม่ไว้วางใจวัคซีนของจีนที่ติดตั้ง Indian Corona Vaccine

ไม่มีผู้หญิงสวมบูร์กา

มหาวิทยาลัยลูเซิร์นอ้างเมื่อต้นปีที่ผ่านมาว่าในสวิตเซอร์แลนด์ไม่มีผู้หญิงสวมชุดบูร์กาสในขณะที่ผู้หญิงเพียง 30 เปอร์เซ็นต์สวมหน้ากากเท่านั้น อธิบายว่าในสวิตเซอร์แลนด์ประชากรร้อยละ 5.2 นับถือศาสนาอิสลาม ชาวมุสลิมที่อาศัยอยู่ที่นี่ส่วนใหญ่มาจากบอสเนียตุรกีและโคโซโว ผู้หญิงจากครอบครัวมุสลิมในประเทศเหล่านี้สวมชุดนิกาบและบูร์กาส นี่คือเหตุผลว่าทำไมการลงประชามตินี้จึงถูกเรียกร้องให้ต่อต้านชุมชนมุสลิม

พรรคสวิสดำเนินการหาเสียง

พรรคประชาชนสวิส – รองประธานฝ่ายขวาของสวิสได้รณรงค์ต่อต้านบูร์กาและการปกปิดใบหน้า ก่อนการลงประชามติพรรคได้จัดทำป้ายโฆษณาซึ่งกล่าวกันว่าหยุดความคลั่งไคล้ด้วยภาพของผู้หญิงที่สวมชุดบูร์กา รองสว. ส. ส. และสมาชิกคณะกรรมการประชามติวอลเตอร์วอบมานน์เรียกร้องให้ประชาชนแสดงความคิดเห็นอย่างเปิดเผยโดยกล่าวว่าสวิตเซอร์แลนด์มีประเพณีการแสดงใบหน้าซึ่งเป็นสัญญาณของเสรีภาพขั้นพื้นฐานของเรา

‘สิ่งนี้ จำกัด เสรีภาพของชาวมุสลิม’

ตามรายงานของสื่ออิสลามและสตรีมุสลิมไม่ได้รับการกล่าวถึงโดยตรงในข้อเสนอเกี่ยวกับการปกปิดใบหน้า มีการกล่าวไว้ในข้อเสนอว่าการห้ามไม่ให้มีการปกปิดใบหน้าเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อควบคุมผู้ประท้วงที่ใช้ความรุนแรงและผู้ที่ไม่เห็นด้วยที่สวมหน้ากาก อย่างไรก็ตามองค์กรมุสลิมเรียกมันว่าการห้ามบูร์กาและพวกเขากล่าวว่ามัน จำกัด เสรีภาพของสตรีมุสลิม ข้อเสนอนี้ห้ามไม่ให้พวกเขาสวมบูร์กาตามศาสนาของพวกเขา

ที่นี่คือ Ban อย่างสมบูรณ์

ฝรั่งเศสสั่งห้ามการปกปิดใบหน้าอย่างสมบูรณ์ในปี 2554 ในเดนมาร์กออสเตรียเนเธอร์แลนด์และบัลแกเรียห้ามสวมชุดบูร์กาในที่สาธารณะ ในขณะที่ชาวมุสลิมที่อาศัยอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์เชื่อว่าการห้ามบูร์กาเป็นสิ่งที่ผิดอย่างสิ้นเชิงและสิ่งนี้จะส่งข้อความไปทั่วโลกว่าสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศต่อต้านศาสนาอิสลาม พวกเขายังกล่าวด้วยว่ารัฐบาลต้องการ จำกัด สิทธิของพวกเขาโดยกำหนดข้อ จำกัด

Back to top button