วิทยาศาสตร์

อุกกาบาตอุกกาบาต 16 KG ตกในสวีเดนที่เต็มไปด้วยเหล็กมีค่า | อุกกาบาต: เปิดเผยครั้งใหญ่ในการศึกษา! อุกกาบาตตกครั้งแรกในสวีเดนนักวิทยาศาสตร์พบโลหะมีค่านี้

นิวเดลี: หลังจากตรวจสอบอุกกาบาตที่ตกในสวีเดนเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วนักวิทยาศาสตร์บอกว่าเหล็กในหินจากอวกาศนี้เป็นเหล็ก มีเหล็กจำนวนมากในหินอุกกาบาตที่พบในหมู่บ้านอุปซอลาของสวีเดน พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งสวีเดนได้เปิดเผยเรื่องนี้ นอกจากนี้ยังตกอยู่ในสวีเดนได้อย่างไร? มันจะเป็นส่วนหนึ่งของอุกกาบาตขนาดใหญ่แค่ไหน?

เป็นส่วนหนึ่งของหินอวกาศขนาดใหญ่

จากข้อมูลของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งสวีเดนอุกกาบาตก้อนนี้มีรูปร่างเหมือนขนมปัง น้ำหนัก 31 ปอนด์ (14 กก.) ให้ฉันบอกคุณว่าก่อนหน้านี้มันเป็นส่วนหนึ่งของหินอวกาศขนาดใหญ่ ตามที่นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าหินที่ตกลงมามีน้ำหนักประมาณ 9 ตัน และสว่างขึ้นบนท้องฟ้าเหนืออุปาซาลาในวันที่ 7 พฤศจิกายน

ยังอ่าน – อินโดนีเซีย Volcano Sinabung: ดูความน่ากลัวของภูเขาไฟ Mount Sinabung ในภาพ 5KM ขึ้นไปอีกครั้ง

อุกกาบาตชิ้นเล็ก ๆ จำนวนมาก

นักวิทยาศาสตร์จากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติสวีเดนค้นพบสถานที่ตกของอุกกาบาต พบอุกกาบาตชิ้นเล็ก ๆ หลายชิ้นที่นั่น จากข้อมูลของพิพิธภัณฑ์พบอุกกาบาตชิ้นเล็ก ๆ เหล่านี้ใกล้หมู่บ้าน Odellan ชิ้นส่วนเหล่านี้มีความยาว 0.1 นิ้ว (3 มิลลิเมตร)

ชิ้นส่วนของอุกกาบาต

นักธรณีวิทยา Andreas Forsberg และ Anders จาก Stockholm พบอุกกาบาตชิ้นใหญ่เมื่อพวกเขากลับมาที่ไซต์ ราวกับว่าก้อนหินถูกทำลาย ชิ้นส่วนนี้บางส่วนถูกฝังอยู่ในตะไคร่น้ำ

อ่านเพิ่มเติม – Red Sprites และ Blue Jets: สีของท้องฟ้าเปลี่ยนไปอย่างกะทันหันในประเทศนี้ซึ่งเป็นตัวเลขทางดาราศาสตร์ที่หายากที่เห็น

ด้านที่แบนและแตก

เนื่องจากการชนกันทำให้ด้านข้างแบนและแตก มีรูเล็ก ๆ อยู่รอบ ๆ ในอุกกาบาตเหล็กเป็นเรื่องปกติมากที่จะมีรูปร่างเช่นนี้ ตามที่พิพิธภัณฑ์กล่าวว่าหินอุกกาบาตดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อหินจากอวกาศละลายผ่านชั้นบรรยากาศ

อุกกาบาตแห่งแรกของประเทศ

หนึ่งในภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สวีเดน Dane (ภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สวีเดน Dane) กล่าวว่า “นี่เป็นตัวอย่างแรกของอุกกาบาตลูกใหม่ที่ตกลงมาในประเทศของเรา นี่เป็นครั้งแรกที่สวีเดนได้รับอุกกาบาตที่เกี่ยวข้องกับบั้งไฟในรอบ 66 ปี ตอนนี้เรารู้แล้วว่ามันคืออุกกาบาตเหล็กดังนั้นตอนนี้เราสามารถแก้ไขการจำลองการตกของมันได้แล้ว ‘

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button