โลก

สภาพโคโรนาไวรัสในสหรัฐอเมริกาดีขึ้นพบผู้ป่วยรายใหม่ในอเมริกา | รายงานศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค: การบรรเทาทุกข์ครั้งใหญ่สำหรับอเมริกาในด้านการแพร่ระบาดทราบรายละเอียด

วอชิงตัน: ​​ประธานาธิบดีโจไบเดนคนใหม่ของอเมริการู้สึกโล่งใจกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโคโรนา ตามรายงานล่าสุดของ Kovid Tracking Project ในสัปดาห์นี้ประเทศกำลังพบการลดลงของผู้ป่วยรายใหม่ของ Kovid-19 จำนวนการรักษาในโรงพยาบาลและอัตราการเสียชีวิต แม้ว่าอัตราการเสียชีวิตจะยังคงเพิ่มขึ้นในบางพื้นที่. จากโครงการติดตามพบว่ามีรายงานผู้ป่วยรายใหม่ลดลง 20 เปอร์เซ็นต์ซึ่งเป็นจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ที่ต่ำที่สุดในรอบสัปดาห์โดยไม่ต้องลาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน

ลดลงในกรณีใหม่

รายงานระบุว่าหลังจากเพิ่มขึ้น 16 สัปดาห์ติดต่อกันโรงพยาบาลรายสัปดาห์โดยเฉลี่ยลดลง 4 เปอร์เซ็นต์ในสัปดาห์นี้ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี ตามโครงการติดตามปัจจุบันจำนวนผู้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วย Kovid-19 ลดลงมากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ใน 24 รัฐเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ยกเว้นนิวยอร์กมีจำนวนผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในรัฐอื่น ๆ ลดลง 31 รัฐและภูมิภาคได้จดทะเบียนลดลงในกรณีใหม่ ในขณะเดียวกันก็มีกรณีใหม่ ๆ เกิดขึ้นในยี่สิบรัฐและภูมิภาค

เสียชีวิตจากการติดเชื้อ 21,301 รายในสัปดาห์นี้

สัปดาห์นี้มีรายงานผู้เสียชีวิตจากโควิด -19 21,301 รายจากอเมริกา อย่างไรก็ตามจากโครงการติดตามสถานะของสถานดูแลผู้ป่วยระยะยาวของอเมริกานั้นน่าเป็นห่วง เป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกันมีผู้อยู่อาศัยและพนักงานในสถานดูแลระยะยาวมากกว่า 7,000 คนทั่วประเทศรายงานว่าเสียชีวิตมากกว่าในเดือนพฤษภาคมของปีที่แล้ว

CDC นำเสนอ Corona Bulletin ของประเทศ

ตามข้อมูลที่อัปเดตเมื่อวันเสาร์โดยศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกามีผู้ป่วยรายใหม่ 1,91,799 รายและเสียชีวิต 3,895 รายในวันศุกร์ทั่วประเทศ แคลิฟอร์เนียซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดในสหรัฐฯบันทึกจำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิด -19 สูงสุดอีกครั้งที่ 764 คนในวันศุกร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button