สุขภาพ

ข่าวสุขภาพวิธีสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน Giloy kadha and amazing benifit brmp | เสริมภูมิคุ้มกัน: เตรียมยาต้ม Giloy ไว้ที่บ้านรู้ว่าต้องบริโภคมากแค่ไหนและ 5 ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

นิวเดลี: ไวรัสโคโรนาโจมตีผู้ที่มีภูมิคุ้มกันในร่างกายต่ำ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าในการต่อสู้กับโรคระบาดนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ในสถานการณ์เช่นนี้เราได้นำประโยชน์ของยาต้มของ Giloy และวิธีทำมาให้คุณ

ที่จริงแล้วกระทรวง AYUSH รัฐบาลอินเดียเสนอมาตรการหลายมาตรการเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน หนึ่งในนั้นคือการชงของ Giloy แม้ว่าทุกคนจะทำยาต้มกิลอยด้วยวิธีของตัวเอง แต่ก็มีน้อยคนนักที่จะรู้วิธีที่ถูกต้อง

ส่วนผสมในการทำยาต้ม Giloy

กิลอย 1 นิ้ว 5 ชิ้นน้ำ 2 ถ้วยขมิ้น 1 ช้อนชาขิง 2 นิ้วใบโหระพา 6-7 ใบน้ำตาลโตนดตามรสนิยม

วิธีทำง่ายๆ

ใส่น้ำ 2 ถ้วยในกระทะโดยใช้ไฟปานกลางจนเดือด ตอนนี้เพิ่มส่วนผสมอื่น ๆ และเพิ่ม Giloy จากนั้นปล่อยให้สุกโดยใช้ไฟอ่อน เมื่อน้ำเหลือครึ่งหนึ่งและทุกอย่างสุกดีแล้วปิดแก๊ส ตะแกรงด้วยผ้าหรือตะแกรงเทใส่ถ้วยแล้วดื่มเหมือนชา

ทำไมกิลอยจึงพิเศษมาก
Giloy ใช้ในการรักษาโรคต่างๆในอายุรเวท เป็นยาอายุรเวชที่ราคาถูกมาก กิลอยเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Guduchi หรือ Amrita น้ำกิลล็อกและยาต้มให้ในโรคร้ายแรงเช่นไข้เลือดออกชิคุนกุนยาไข้ นอกเหนือจากนี้ Giloy ยังช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียหลายชนิดในฤดูกาลที่เปลี่ยนไป

ดื่มในปริมาณเท่าใด
คุณไม่ควรดื่มยาต้มของ Giloy มากกว่าหนึ่งถ้วยทุกวัน การดื่มยาต้มมากกว่าหนึ่งถ้วยอาจเป็นอันตรายต่อคุณ หากคุณเป็นโรคใด ๆ คุณควรดื่มหลังจากปรึกษาแพทย์เท่านั้น

5 ประโยชน์ของการดื่มยาต้มของ Giloy?

ด้วยการดื่มยาต้มของ Giloy ทุกวันร่างกายสามารถหลีกเลี่ยงการติดเชื้อและองค์ประกอบที่ติดเชื้อได้ ภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นด้วยการดื่มยาต้มของกิลอย ขิงและขมิ้นที่มีอยู่ในนั้นทำงานเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน กิลอยยังมีประโยชน์ต่อการควบคุมน้ำตาลในเลือด ผู้ป่วยเบาหวานควรรับประทานกิลอยในอายุรเวท ยิลเลตต์ถูกบริโภคแม้ว่าเกล็ดเลือดจะมีไข้เลือดออกต่ำซึ่งจะทำให้เกล็ดเลือดเพิ่มขึ้นอย่างมาก กิลอยยังมีประโยชน์อย่างมากในโรคข้ออักเสบ

อ่านสิ่งนี้ด้วย; ข่าวสุขภาพ: ทำไมต้องป้อนน้ำตาลนมเปรี้ยวขณะออกไปนอกบ้าน? ถ้ารู้แล้วจะกินทุกวันด้วย

คำเตือน: ข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้มีพื้นฐานมาจากความเชื่อทั่วไป หากคุณกำลังทุกข์ทรมานหรือเป็นโรคอะไรก็ตามโปรดปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะดำเนินการ ..

ดูทีวีสด

Back to top button