สุขภาพ

ข่าวสำคัญจะรู้ได้อย่างไรว่าคนก่อนหน้านี้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสหรือไม่แอนติบอดีต่อโควิด ngmp | ข่าวสำคัญ: จะระบุได้อย่างไรว่าคุณมีโคโรนาหรือไม่? เพียงแค่ค้นหา

นิวเดลี: ตั้งแต่ต้นปีที่แล้วการแพร่ระบาดของโคโรนาได้ปกคลุมไปทั่วโลก สถานการณ์เลวร้ายมากในอินเดียเนื่องจากการแพร่ระบาดนี้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าหลายคนติดเชื้อโคโรนาและหายขาดโดยไม่ต้องใช้ยาหรือการดูแลเป็นพิเศษ จำนวนคนดังกล่าวในประเทศอาจมีค่อนข้างมาก ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกคุณเกี่ยวกับอาการซึ่งจะสามารถทราบได้ว่าคุณเคยติดเชื้อโคโรนามาก่อนหรือไม่

หนาวปีที่แล้ว
นายแพทย์ VK Mishra จาก Gestro Liver Hospital, Kanpur กล่าวว่าหากคนเป็นหวัดประมาณสองสัปดาห์ในเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคมปีที่แล้วหรือต้นปีนี้อาจเป็นไปได้ว่าคน ๆ นั้นกำลังเป็นโรคโคโรนา ทำแล้วก็หายขาดด้วย Mishra กล่าวว่าคน ๆ หนึ่งต้องมีไข้สูงเป็นเวลาสองวันในช่วงที่เป็นหวัด ดังนั้นหากคุณอยู่ในกลุ่มคนที่เคยเป็นหวัดระยะนี้ก็เป็นไปได้ว่าคุณได้รับการรักษาให้หายจากการติดเชื้อโคโรนาแล้ว

หายใจถี่
แพทย์บอกว่าหากลมหายใจของผู้ป่วยพองและรู้สึกเหนื่อยในช่วงที่เป็นหวัดแสดงว่ามีโอกาสมากที่ผู้ป่วยจะหายจากการติดเชื้อโคโรนา

ไอแห้ง
หากผู้ป่วยมีปัญหาอาการไอแห้งเป็นเวลาประมาณสองสัปดาห์ในปีที่แล้วหรือเมื่อต้นปีนี้อาจเป็นไปได้ว่าผู้ป่วยได้รับผลกระทบจากการติดเชื้อโคโรนา แต่ภูมิคุ้มกันของเขาเอาชนะการติดเชื้อนี้ได้

ตาแดงและน้ำตาไหล
หากผู้ป่วยมีไข้เป็นหวัดและไอปัญหาตาแดงหรือน้ำตาไหลและตาเหนียวหลังจากตื่นนอนอาจเป็นไปได้ว่าผู้ป่วยมีอาการติดเชื้อโคโรนาและมีโคโรนาอยู่ในร่างกาย มีการสร้างแอนติบอดีขึ้นต่อต้านมัน

แน่นหน้าอก
นอกเหนือจากอาการข้างต้นแล้วหากบุคคลนั้นมีอาการแน่นหน้าอกอาการปวดในช่วงเวลานั้นตามที่แพทย์กล่าวผู้ป่วยรายนั้นมีการติดเชื้อโคโรนา

ความอ่อนแอ
ในการติดเชื้อโคโรนาผู้ป่วยจะเหนื่อยมาก ดังนั้นหากคุณมีปัญหานี้อาจเป็นไปได้ว่าคุณติดเชื้อโคโรนา ในขณะเดียวกันก็มีปัญหาในการไม่รู้กลิ่นและรสนั่นหมายความว่าคุณได้ติดเชื้อโคโรนาแล้วและร่างกายของคุณก็เอาชนะมันได้สำเร็จ

จะยืนยันได้อย่างไรว่าคุณมีโคโรนา
อาการดังกล่าวข้างต้น แต่ถ้าคุณต้องยืนยันว่าคุณติดเชื้อโคโรนาหรือไม่คุณจะต้องตรวจเลือด ในการตรวจเลือดนี้จะตรวจพบแอนติบอดีต่อโคโรนาในร่างกาย หากพบโคโรนาแอนติบอดีในเลือดแสดงว่าคุณมีการติดเชื้อโคโรนา

(ข้อจำกัดความรับผิดชอบ – ข้อมูลที่ให้ไว้นี้จะได้รับจากวิดีโอและโพสต์ที่โพสต์โดยผู้เชี่ยวชาญต่างๆบนโซเชียลมีเดีย แต่ในกรณีที่มีปัญหาใด ๆ ให้ไปพบแพทย์ทันทีและดำเนินการใด ๆ ตามคำแนะนำของพวกเขา

Back to top button