สุขภาพ

แม้อิสราเอลจะฉีดวัคซีนประชากรร้อยละ 30 ก็พยายามควบคุมโคโรนาไวรัส | Covid-19: แม้จะมีการฉีดวัคซีน 30% ของประชากรทั้งประเทศ แต่อิสราเอลไม่สามารถควบคุม Coronavirus ได้ด้วยเหตุนี้

นิวเดลี: ด้วยความพยายามที่จะเสริมสร้างการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 (อิสราเอล) อิสราเอลได้ฉีดวัคซีนประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของประชากร 82 เปอร์เซ็นต์ของพลเมืองอิสราเอลที่อายุเกิน 60 ปีได้รับการฉีดวัคซีน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้มีรายงานการแพร่ระบาดของโรค Kovid-19 มากขึ้นเรื่อย ๆ ในโรงพยาบาลของอิสราเอลทุกวันเนื่องจากดูเหมือนว่าเส้นทางของอิสราเอลในการต่อต้านโควิด -19 จะยังไม่ง่ายนัก

การติดเชื้อเพิ่มขึ้นเนื่องจากการกลายพันธุ์

ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้รัฐมนตรีสาธารณสุขอิสราเอลกล่าวว่าการติดเชื้อโควิด -19 นี้ไม่ได้ใช้ชื่อของการลดลงและสาเหตุหลักคือการกลายพันธุ์ของไวรัส ในแง่หนึ่งในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่ทั่วโลกรวมถึงอิสราเอลกำลังพยายามควบคุมโคโรนาไวรัสตัวใหม่นี้การกลายพันธุ์ของไวรัสทุกๆสองสามวันทำให้เชื้อแพร่กระจายได้มากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม – ตอนนี้ฉีดพ่นจมูกเพื่อป้องกันโคโรนารู้ลักษณะ

จากข้อมูลของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของอิสราเอลไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้ได้รับการระบุครั้งแรกในสหราชอาณาจักรซึ่งติดเชื้อและมีความรุนแรงมากกว่าไวรัสโคโรนาเดิมถึง 50 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากการกลายพันธุ์บ่อยครั้งในสายพันธุ์และไวรัสใหม่นี้การรณรงค์การฉีดวัคซีนจึงไม่ประสบความสำเร็จและเพื่อควบคุม Kovid-19 จึงมีการปิดกั้น 1 เดือนในอิสราเอลและในสัปดาห์นี้ก็ปิดสนามบินแห่งชาติอิสราเอลด้วย กำลังโกหก

วัคซีนยังมีผลกับสายพันธุ์ใหม่

แม้ว่าจะเชื่อกันว่าวัคซีนสามารถใช้ได้ผลกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้ แต่การกลายพันธุ์ของไวรัสก็ยิ่งติดต่อได้มากขึ้นซึ่งหมายความว่าจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยในโรงพยาบาลจะเพิ่มขึ้นมากขึ้น เป้าหมายของกระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลคือการลดจำนวนผู้ป่วยหนักเพื่อให้ภาระในทีมแพทย์ลดลง

อ่านเพิ่มเติม: เรียนรู้ว่าโคโรนามีผลต่อความเป็นชายอย่างไร

ยิ่งประชากรจำนวนมากได้รับการฉีดวัคซีนเร็วเท่าไหร่ Kovid-19 ก็จะได้รับการป้องกันไม่ให้แพร่กระจายเร็วขึ้น นี่คือเหตุผลที่อิสราเอลตั้งเป้าหมายที่จะฉีดวัคซีนให้กับผู้ที่อายุเกิน 16 ปีภายในสิ้นเดือนมีนาคม เมื่อพูดถึงสถิติพบว่ามีรายงานผู้ป่วย Kovid-19 ประมาณ 7 พัน 600 รายทุกวันในอิสราเอล อย่างไรก็ตามอัตราการติดเชื้อลดลงบ้าง

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button