สุขภาพ

หากคุณรู้สึกกระหายน้ำครั้งแล้วครั้งเล่า ให้ระวัง โรคร้ายแรงเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้ brmp | หากรู้สึกกระหายน้ำซ้ำแล้วซ้ำเล่า ระวังอาจมีโรคร้ายแรงเหล่านี้ รู้วิธีหลีกเลี่ยง

นิวเดลี: หากคุณรู้สึกกระหายน้ำมากเกินไป ให้ระวัง มันอาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ เพราะเมื่อคุณเริ่มดื่มน้ำมากขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า อาจเป็นสัญญาณของโรคร้ายแรงได้ จากการวิจัยทางการแพทย์ การดื่มน้ำเฉลี่ย 2 ถึง 3 ลิตรต่อวันก็เพียงพอแล้วสำหรับคนที่มีสุขภาพแข็งแรง อย่างไรก็ตาม ปริมาณน้ำนี้อาจเพิ่มขึ้นหรือลดลงได้ในบางสถานการณ์พิเศษ

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวทที่มีชื่อเสียงของประเทศ Dr. Abrar Multani ระบุว่า เมื่อเราทำงานมากขึ้นหรือเมื่อเราอยู่ในที่สูง เรารู้สึกว่าต้องการน้ำมากกว่าปกติเมื่อเราร้อน แม้ว่าบางครั้งจะรู้สึกกระหายน้ำมากเกินไป แต่การดื่มน้ำบ่อยครั้งก็อาจเป็นอาการของโรคได้เช่นกัน หากเป็นกรณีนี้กับคุณเช่นกัน ให้รู้ว่าโรคใดที่เป็นอาการของโรคได้

อาการของโรคเหล่านี้ได้

ความกระหายมากเกินไปหมายถึง ‘polydipsia’
หากคุณรู้สึกกระหายน้ำมาก ๆ จะเรียกว่า ‘polydipsia’ ในทางการแพทย์ ในภาวะ ‘polydipsia’ คนดื่มน้ำมากเกินความจำเป็น การดื่มน้ำมากเกินไปอาจทำให้เกิดอาการต่างๆ เช่น การขาดโซเดียม คลื่นไส้หรืออาเจียนในร่างกาย นอกจากนี้ คุณอาจมีปัญหากับการถ่ายปัสสาวะมากกว่าปกติ

อาการขาดน้ำhydr
กระหายน้ำบ่อยๆ คืออาการขาดน้ำ ร่างกายขาดน้ำเรียกว่าขาดน้ำ เกิดจากอาหารเป็นพิษ คลื่นความร้อน ท้องเสีย ติดเชื้อ มีไข้หรือแสบร้อน ในนี้ปากของคุณเริ่มแห้งและคุณยังรู้สึกเหนื่อย โรคนี้สามารถรักษาให้หายขาดได้โดยการให้น้ำในปริมาณที่เหมาะสมและอิเล็กโทรไลต์ที่จำเป็น

สัญญาณของโรคเบาหวาน
หากคุณรู้สึกกระหายน้ำบ่อยๆ อาจเป็นสัญญาณของโรคเบาหวาน เนื่องจากโรคเบาหวาน ปริมาณน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นตามความสามารถของมัน ไตจึงขับปัสสาวะออกจากร่างกายครั้งแล้วครั้งเล่า เนื่องจากร่างกายขาดน้ำ และกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้รู้สึกกระหายน้ำครั้งแล้วครั้งเล่า

วิธีแก้กระหายน้ำบ่อยๆ
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวทที่มีชื่อเสียงของประเทศ Dr. Abrar Multani คุณสามารถเอาชนะปัญหานี้ได้ด้วยการลองวิธีแก้ไขหลายอย่าง สำหรับสิ่งนี้คุณควรพยายามปรับสมดุลความกระหายของคุณ หลีกเลี่ยงการดื่มน้ำมากเกินไปในแต่ละครั้ง ในการเยียวยาที่บ้าน คุณสามารถกินส่วนผสมของผงแอมลาและน้ำผึ้ง หรือคุณสามารถบดเม็ดยี่หร่าแช่แล้วรับประทาน นี้สามารถลดความกระหายได้เล็กน้อย หากมีปัญหาเพิ่มเติมให้ติดต่อแพทย์ให้ทันเวลาอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม: วิตามินซีเกี่ยวข้องโดยตรงกับการมองเห็น หากมีอาการเหล่านี้เกิดขึ้นในร่างกาย ให้ระวัง!

Back to top button