โลก

นักรัฐศาสตร์ระดับแนวหน้าของไชน่ากล่าวว่าโจไบเดนเป็นประธานาธิบดีที่อ่อนแอมากสามารถเริ่มสงครามได้ | โจไบเดนเป็นภัยคุกคามต่อจีนมากกว่าทรัมป์ผู้เชี่ยวชาญจีนอธิบายเหตุผล

ปักกิ่ง: หลังการเปลี่ยนแปลงอำนาจในอเมริกาจีน (จีน) ควรหายใจอย่างสันติหรือไม่? ผู้เชี่ยวชาญด้านการเมืองและที่ปรึกษารัฐบาลจีนเจิ้งหย่งเหนียนได้พยายามตอบคำถามนี้ เขาได้กล่าวว่าปักกิ่งควรออกจากภาพลวงตาที่ว่าเมื่อโจไบเดนขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯความสัมพันธ์ของเขากับสหรัฐฯจะดีขึ้น

เตรียมพร้อมปักกิ่ง
Yongnian กล่าวว่าจีนควรเตรียมพร้อมที่ท่าทีของวอชิงตันต่อเรื่องนี้จะแข็งกร้าว เขากล่าวต่อไปว่าเนื่องจากข้อตกลงการค้าหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) จะเป็นเรื่องท้าทายสำหรับสหรัฐฯในการสร้างแนวร่วมการค้าใหม่กับจีน ดังนั้นรัฐบาลจีนควรใช้ทุกโอกาสในการปรับปรุงความสัมพันธ์กับสหรัฐฯ

วลาดิเมียร์ปูตินยังคงไม่เชื่อว่าโจไบเดนจะเป็นประธานาธิบดีสหรัฐเขาบอกสาเหตุ

ได้ประโยชน์
เจิ้งเหอเป็นคณบดีของ Advanced Institute of Global and Contemporary China Studies เมื่อพูดถึงสภาพปัจจุบันของอเมริกาเขากล่าวว่าสถานการณ์ที่นั่นจะไม่หายขาดในชั่วข้ามคืน เป็นไปได้ว่าหลังจากถึงทำเนียบขาวแล้ว Biden ใช้ประโยชน์จากความไม่พอใจของสาธารณชนต่อจีน สังคมอเมริกันแตกสลายและฉันไม่คิดว่า Biden จะทำอะไรกับมันได้

… แล้วเราจะทำอะไรบางอย่างแน่นอน
ผู้เชี่ยวชาญจีนกล่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐที่มาจากการเลือกตั้งเป็นคนอ่อนแอกล่าวว่า ‘Biden เป็นประธานาธิบดีที่อ่อนแอมาก หากพวกเขาไม่สามารถแก้ไขปัญหาภายในประเทศได้นักการทูตจะทำอะไรบางอย่างกับจีน ถ้าเราบอกว่าโดนัลด์ทรัมป์ไม่สนใจที่จะส่งเสริมประชาธิปไตยและเสรีภาพเช่นเดียวกันกับ Biden ทรัมป์อาจไม่สนใจสงคราม แต่ประธานาธิบดีประชาธิปไตยสามารถเริ่มสงครามได้ ‘

คิดต่าง
ความตึงเครียดเพิ่มขึ้นอย่างมากในความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ – จีนนับตั้งแต่การแพร่ระบาดของโคโรนา โดนัลด์ทรัมป์โทษจีนโคโรนา มีการดำเนินการหลายขั้นตอนเพื่อต่อต้านจีนในระหว่างดำรงตำแหน่ง มีการเตรียมตั๋วเงินมากกว่า 300 ฉบับที่กำหนดเป้าหมายไปยังประเทศจีน ในขณะที่วิธีคิดของโจไบเดนแตกต่างจากทรัมป์เล็กน้อย นั่นคือเหตุผลที่เชื่อกันว่าหลังจากการเปลี่ยนแปลงอำนาจจีนสามารถปรับปรุงความสัมพันธ์กับอเมริกาได้

วิดีโอ

Back to top button