โลก

เกาหลีเหนือขอวัคซีนโคโรนาหลังอ้างว่าไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด -19 | เกาหลีเหนือยื่นขอวัคซีนโคโรนาท่ามกลางการอ้างว่าปลอดโคโรนา

เปียงยาง: การติดเชื้อ Coronavirus ยังคงเพิ่มขึ้นทั่วโลก แต่เกาหลีเหนืออ้างว่าไม่พบผู้ติดเชื้อโคโรนาที่นั่น ในขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่าเกาหลีเหนือได้ยื่นขอวัคซีนโคโรนา

ส่งใบสมัครของคุณกับ GAVI

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงานว่าเกาหลีเหนืออยู่ในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาที่ขอรับวัคซีนโควิด -19 ตามรายงานเกาหลีเหนือได้ส่งใบสมัครไปยัง Global Alliance for Vaccine and Immunization (GAVI) วัตถุประสงค์ขององค์กรนี้คือเพื่อให้แน่ใจว่ามีวัคซีนให้กับพลเมืองของประเทศที่มีรายได้ต่ำ

รายการทีวีถ่ายทอดสด

ยังอ่าน – ผู้นำเผด็จการเกาหลีเหนือคิมจองอึนส่งการ์ดถึงเพื่อนร่วมชาติ – ‘สวัสดีปีใหม่’ ผู้คนก็ประหลาดใจเช่นกัน

โฆษกของ GAVI ไม่ได้แสดงความคิดเห็น

ตามรายงานโฆษกของ GAVI ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับใบสมัครของเกาหลีเหนือ ขณะนี้กลุ่มกำลังประเมินคำขอจากแต่ละประเทศ โฆษกกล่าวว่าเร็ว ๆ นี้กลุ่มจะให้ข้อมูลโดยละเอียด ให้เราบอกคุณว่าก่อนหน้านี้ GAVI กล่าวว่า 86 จาก 92 ประเทศที่มีสิทธิ์ได้ยื่นคำร้องสำหรับประเทศที่มีรายได้น้อยและเกาหลีเหนือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสิทธิ์

ยังไม่มีกรณีโคโรนาในเกาหลีเหนือ

รายงานข่าวอ้างจากองค์การอนามัยโลกระบุว่าตามตัวเลขอย่างเป็นทางการไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาในเกาหลีเหนือ แต่มีการทดสอบ 17,000 คนและมีผู้ถูกกักกันหลายพันคนภายในวันที่ 17 ธันวาคม

เกาหลีเหนือซื้อสิ่งเหล่านี้จากรัสเซียและจีน

เกาหลีเหนือได้ซื้อวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนา Sputnik V (Corona Vaccine) และอุปกรณ์ตรวจวินิจฉัยของจีนรวมถึงเครื่องวัดอุณหภูมิจากรัสเซีย

คิมจองอึนขอบคุณเพื่อนร่วมชาติ

ในขณะเดียวกันคิมจองอึนผู้นำเผด็จการเกาหลีเหนือในจดหมายถึงพลเมืองของประเทศขอบคุณที่สนับสนุนผู้นำในช่วงเวลาที่ยากลำบาก คิมเขียนในจดหมายว่า “ฉันขอให้ทุกครอบครัวในประเทศมีความสุข

Back to top button