สุขภาพ

วิธีการเรียนรู้อะไรได้เร็วขึ้นรู้แฮ็กสมอง janiye jaldi yaad karne ka tarika samp | Brain Hacks: ถ้าใช้ได้ผล คุณจะได้เรียนรู้อะไรอย่างรวดเร็ว

จนถึงช่วงสุดท้ายของอายุเรายังคงเรียนรู้บางสิ่งหรืออย่างอื่น การเปลี่ยนแปลงของเวลา การเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อม และคุณต้องก้าวหน้าเพื่อเอาชีวิตรอด จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ แต่เมื่ออายุมากขึ้น ความสามารถในการเรียนรู้ของเราก็ลดลง นอกจากนั้น ยังมีบางคนที่เรียนรู้หรือลืมอะไรไปอย่างช้าๆ แต่หลังจากใช้การแฮ็กสมองเหล่านี้ คุณจะได้เรียนรู้ทุกอย่างโดยเร็วที่สุดและจะไม่ลืมมัน แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับพวกเขา

อ่านเพิ่มเติม: Board Result 2021 ความเครียด: นักเรียนควรใช้เคล็ดลับ 5 ข้อนี้ ความเครียดก่อนผลลัพธ์จะถูกลบออก

Brain Hacks เพื่อเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว
หากคุณต้องการเรียนรู้เทคนิคหรืองานใดๆ ให้นำเคล็ดลับลับสมองต่อไปนี้มาใช้

เขียนขั้นตอน
เมื่อใดก็ตามที่คุณเรียนรู้บางสิ่ง ให้จดขั้นตอนหรือข้อมูลของสิ่งนั้น เพราะสิ่งที่เราเขียน สิ่งเหล่านั้นที่สมองของเราจำได้มากขึ้น ในขณะเดียวกัน ข้อดีที่สองของมันคือ ถ้าคุณลืม คุณไม่ต้องถามใครเลย

อย่าทำสองอย่างพร้อมกัน
เมื่อใดก็ตามที่คุณกำลังเรียนรู้บางสิ่ง อย่าทำอย่างอื่นกับมัน คุณควรให้ความสำคัญกับสิ่งที่ต้องเรียนรู้ทั้งหมด มิฉะนั้น จิตใจของคุณจะสับสนในสองสิ่งและคุณจะลืมข้อมูล

อ่านเพิ่มเติม: ความเครียดจากมือสอง: ไม่ว่าคุณจะเผชิญกับความเครียดของผู้อื่น ให้รู้สัญญาณเหล่านี้

ผ่อนคลายหลังเรียน
เมื่อบางสิ่งถูกเก็บไว้ในจิตใจของเราแล้วทันทีหลังจากนั้นคุณไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับเรื่องอื่น พักผ่อนและคิดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณได้เรียนรู้ ด้วยวิธีนี้สมองของคุณจะเก็บข้อมูลได้ดี

บอกคนอื่น
วิธีที่ดีที่สุดที่จะจำอะไรได้ก็คือการฝึกฝนมัน ยิ่งคุณฝึกฝนหรือจดจำมันมากเท่าไหร่ สมองของคุณจะเก็บข้อมูลนั้นได้ดีขึ้นเท่านั้น สำหรับสิ่งนี้ สอนสิ่งที่คุณได้เรียนรู้ให้กับผู้อื่นด้วย โดยสิ่งนี้คุณจะแบ่งปันความรู้และความรู้ของคุณจะเพิ่มขึ้น

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button