สุขภาพ

coronavirus ระลอกที่สองแตกต่างจากครั้งแรก 3-4 สัปดาห์ข้างหน้าอย่างไรมีความสำคัญอย่างไร | Covid Second Wave: อะไรคือความแตกต่างระหว่างโคโรนาระลอกแรกและคลื่นลูกที่สองในอินเดีย? 3-4 สัปดาห์ข้างหน้าจะยากอย่างยิ่ง

นิวเดลี: ในเดือนกันยายนปี 2020 คลื่นลูกแรกของ Coronavirus ในอินเดียอยู่ที่จุดสูงสุด ในเวลานั้นมีการเปิดเผยจำนวนผู้ป่วยที่ติดเชื้อใหม่สูงสุด 97,000 คนในวันเดียว หลังจาก 6 เดือนนับจากเดือนเมษายน 2564 โคโรนาไวรัสระลอกที่สองได้สร้างความหายนะให้กับประเทศ จำนวนผู้ป่วยที่เพิ่งติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันเด็กและเยาวชนจำนวนมากกำลังติดเชื้อจำนวนผู้เสียชีวิตก็เพิ่มขึ้นเช่นกันเนื่องจากความกดดันที่เกิดขึ้นกับระบบการดูแลสุขภาพ ดังนั้นคลื่นลูกที่สองนี้แตกต่างจากคลื่นลูกแรกของ Corona อย่างไรเรียนรู้ได้ที่นี่

1. จำนวนผู้ป่วยที่ติดเชื้อทุกวัน
เพื่อทำลายห่วงโซ่การระบาดของโรค Kovid-19 หลายรัฐได้กำหนดให้มีเคอร์ฟิวและการปิดกั้นแม้ว่าจะไม่มีการลดจำนวนผู้ป่วยที่ติดเชื้อใหม่ ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีผู้ป่วยโรคโคโรนามากกว่า 2 แสน 95,000 คน เพียง 2 เดือนที่ผ่านมามีเพียง 10,000 รายเท่านั้นที่เข้ามาในอินเดียทุกวันและวันนี้มีประมาณ 3 แสนรายใน 1 วัน ดังนั้นไวรัสตัวนี้เติบโตเร็วแค่ไหนคุณก็เดาได้

อ่านเพิ่มเติม – ในคลื่นลูกที่สองของ Kovid-19 มีอาการใหม่ ๆ เกิดขึ้นในผู้ป่วยหรือไม่?

2. อัตราการบวกเพิ่มขึ้นสองเท่า
ตามข้อมูลที่เปิดเผยโดยกระทรวงสาธารณสุขจำนวนการออกเชิงบวกเพิ่มขึ้นสองเท่าเมื่อเทียบกับจำนวนการทดสอบที่ดำเนินการทุกวันในอินเดีย เพียง 12 วันที่ผ่านมาซึ่งอัตราการมองโลกในแง่บวกอยู่ที่ 8 เปอร์เซ็นต์ขณะนี้เพิ่มขึ้นเป็น 16.7 เปอร์เซ็นต์แล้ว นอกจากนี้ยังสามารถประมาณความเร็วที่ไวรัสแพร่กระจายสู่คนได้ (อัตราการแพร่กระจายของไวรัส) ตามที่แพทย์ระบุไวรัสดังกล่าวกลายพันธุ์เร็วมากจากนั้นไวรัสสายพันธุ์ที่กลายพันธุ์ (ตัวแปรกลายพันธุ์) แพร่กระจายได้เร็ว

3. อาการที่ปรากฏในผู้ป่วยทุกราย
ในไวรัสโคโรนาระลอกแรกซึ่งมีผู้ป่วยหลายรายไม่มีอาการกล่าวคือพวกเขาไม่แสดงอาการใด ๆ แม้ว่าจะมีไวรัสแล้วก็ตาม แต่ตามที่แพทย์ระบุในไวรัสโคโรนาระลอกที่สองนี้ผู้ป่วยที่เป็นบวกที่ไม่มีอาการนั้นมีความสำคัญน้อยมาก ทุกคนมีอาการบางอย่างหรือไม่รุนแรง อีกทั้งสภาพปอดของผู้ป่วยยังแย่ลงกว่าคลื่นลูกแรกอีกด้วย

4. เพิ่มอัตราการเสียชีวิตด้วย
หากเราดูกรณีอัตราการเสียชีวิตของผู้ป่วยโควิด -19 อัตราการเสียชีวิตจากการติดเชื้อโคโรนาไวรัสในระลอกแรกอยู่ที่ 1.1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น แต่ถ้าคุณดูสถิติการเสียชีวิตรายวันในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาตัวเลขนี้ดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตเนื่องจากการติดเชื้อโคโรนามากกว่า 2 พันคนทั่วประเทศ นับตั้งแต่การแพร่ระบาดนี้มาถึงเบื้องหน้าผู้คนจำนวนมากเสียชีวิตในหนึ่งวัน

อ่านเพิ่มเติม – เด็ก ๆ กำลังติดเชื้อโคโรนาระลอกที่สองมากขึ้นดังนั้นควรดูแลพวกเขาด้วย

3-4 สัปดาห์ข้างหน้าเป็นเรื่องยากมาก – กระทรวงสาธารณสุข

Harsh Vardhan รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของสหภาพแรงงานกล่าวเมื่อวันอังคารเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 และกล่าวว่าอีก 3-4 สัปดาห์ข้างหน้ามีความสำคัญมากและจะมีความเด็ดขาดในการต่อสู้กับการติดเชื้อนี้ Harsh Vardhan กล่าวว่ารัฐบาลกลางกำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลของรัฐเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ Kovid-19 มีความพยายามในการเพิ่มโครงสร้างพื้นฐานในโรงพยาบาลเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกในการทดสอบสร้างโซนคอนเทนเนอร์และปฏิบัติตามกฎที่เกี่ยวข้องกับ Kovid อย่างเคร่งครัด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่าสวมหน้ากากอนามัยล้างมือเป็นประจำติดตามห่างไกลจากสังคมและรับการฉีดวัคซีน

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button