สุขภาพ

ข่าวสุขภาพ ท่าโยคะสำคัญที่ต้องทำหลังออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายยืดหยุ่น janiye lachilapan lane wale yogasana samp | หลังออกกำลังกาย ต้องทำโยคะ 2 ท่านี้ มิฉะนั้น ความบกพร่องดังกล่าวจะคงอยู่ในร่างกาย

ทุกวันนี้ วัยรุ่นชอบไปยิมและออกกำลังกายหนักๆ แต่การออกกำลังกายในยิมไม่เพียงพอ ต่อจากนี้ไปต้องทำโยคะอาสนะ 2 อย่าง การไม่ทำเช่นนั้นอาจนำไปสู่ความฝืดของกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นความบกพร่องทางร่างกายที่สำคัญ ด้วยเหตุนี้ คุณจะเริ่มมีอาการปวดกล้ามเนื้อหลังการออกกำลังกายและการเติบโตของกล้ามเนื้อก็หยุดลงเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม: ประโยชน์ของ Headstand: Headstand เรียกว่า King of Yogasanas คุณจะได้รับผลประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

ท่าโยคะสองท่าที่ควรทำหลังออกกำลังกายคืออะไร? (โยคะหลังออกกำลังกาย)
กล้ามเนื้อของคุณเหนื่อยและแข็งหลังจากออกกำลังกาย พวกเขาต้องการพักผ่อนเพื่อซ่อมแซม ร่างกายที่แข็งแรงไม่ได้หมายถึงร่างกายที่แข็งทื่อเท่านั้น แต่ควรมีความยืดหยุ่นเพียงพอ หากคุณทำโยคะซานะ 2 ท่าตามที่ระบุด้านล่างหลังการออกกำลังกาย การไหลเวียนของโลหิตในร่างกายจะดีขึ้นและกล้ามเนื้อจะได้รับการซ่อมแซมอย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกัน ร่างกายของคุณจะมีความยืดหยุ่นและมีโอกาสบาดเจ็บระหว่างออกกำลังกายน้อยลง

ขั้นบันไดไตรโคนาสนะ
ก่อนอื่นให้ยืนโดยกางขาให้มากกว่าเอวเล็กน้อย ตอนนี้ให้เฉพาะปลายเท้าขวาและส้นเท้าไปทางเท้าอีกข้าง หลังจากนี้ กางแขนทั้งสองข้างให้ตรงทั้งสองข้าง และในขณะที่งอเอว ให้เอามือตรงไปทางนิ้วเท้าขวา ถ้าเอาฝ่ามือแตะพื้นจะดีกว่า มิฉะนั้นให้เข้าใกล้ที่สุดเท่าที่จะทำได้ หลังจากนี้ให้มองใบหน้าของคุณไปทางนิ้วของมืออีกข้างซึ่งจะหันไปทางท้องฟ้า หลังจากนั้นทำซ้ำขั้นตอนเดิมจากอีกด้านหนึ่งเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม: วันโยคะสากล ค.ศ. 2021: ทุกคนสามารถทำได้ 5 ท่าโยคะง่ายๆ ที่บ้าน รู้ประโยชน์

วีรภัทรสนา 1 (ขั้นวีรภัทรสนะ)
ก่อนอื่น เปิดขาให้มากกว่าเอวเล็กน้อย ตอนนี้หันนิ้วเท้าขวาออกไปด้านนอกและส้นเท้าเข้าด้านใน หลังจากนี้โดยไม่ต้องงอเข่าซ้ายงอเข่าขวาแล้วลงมา จากนั้นยกมือทั้งสองขึ้นสู่ท้องฟ้าและหงายหน้าขึ้นเช่นกัน หายใจตามปกติในสภาวะนี้ จากนั้นทำซ้ำลำดับนี้จากอีกด้านหนึ่งเช่นกัน

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button